Cựu phó chủ tịch Sài Gòn, ông Nguyễn Hữu Tín bị bắt

Ông Tín (bên trái) và ông Kiệt (bên phải) bị bắt giữ hôm 19 Tháng Mười Một. (Hình: VnExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tối 19 Tháng Mười Một, ông Nguyễn Hữu Tín, 61 tuổi, cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn đã bị bắt, theo nguồn tin từ VNExpress.

Lý do bị bắt là vì ông Tín đã vi phạm điều 219 Bộ Luật Hình Sự CSVN về “quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.” Có hai người nữa cùng bị bắt với ông Tín, với cáo buộc là đồng phạm, là ông Đào Anh Kiệt, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường Sài Gòn và ông Trương Văn Út, cựu phó Phòng Quản Lý Đất Đai, Sở Tài Nguyên Sài Gòn.

Theo báo chí trong nước, ông Tín và đồng phạm bị bắt, một phần vì có liên quan tới vụ án điều tra Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm).

Các sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín

Dự án tòa nhà 18 tầng ở số 15 đường Thi Sách. (Hình: Thành Nguyễn/VNExpress)

Vào thời điểm Tháng Sáu, năm 2015, khi ông Tín là phó chủ tịch Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn, ông đã ký quyết định giao khu đất công tại số 15 Thi Sách (ở Phường Bến Nghé, Quận 1) cho công ty Bắc Nam 79 do Vũ Nhôm làm giám đốc. Công ty Bắc Nam 79 sau đó được làm chủ đầu tư dự án tòa nhà 18 tầng để làm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn chúng cư.

Quyết định này của ông Tín (đại diện cho Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn) được cho là “không đúng theo quy định của nhà nước” vì như vậy, khu đất đã được bán chỉ định mà không qua đấu thầu. Ông Tín ký quyết định giao đất dựa trên đề nghị của ông Đào Anh Kiệt, giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường ở thời điểm đó.

Ngoài vụ việc liên quan đến Vũ Nhôm, ông Tín và ông Kiệt cũng bị khởi tố ở một vụ án khác liên quan đến việc cho thuê khu 6,000 m2 “đất vàng” tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (Quận 1) mà không qua đấu giá. (TA)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu USD sau vụ bị lật tẩy bán lụa “Made in China”

Mới đây, tập đoàn Chloe Hospitality công khai sẽ làm chủ hai dự án trị giá hàng trục triệu USD của tập đoàn Khaisilk là Khách sạn TajmaSago và Nhà hàng Cham Charm tại Quận 7

Đội tuyển Việt Nam giành cup vô địch, số phận 40 quả “bóng xích” đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Singapore: Bốn người Việt bị tù vì trộm cắp quần áo trị giá gần $45,000

Bốn người Việt đánh cắp hơn 1,400 mặt hàng quần áo trị giá gần $45,000 từ các cửa hàng ở Singapore vừa bị kết án tù

Sau mùa lũ, dân Quảng Ngãi bắt chuột kiếm thêm $40 một ngày

Nông dân huyện Mộ Đức mang lưới cuốc đi vây và đào bắt chuột đồng ở những gò đất, bụi rậm cao ven bờ ruộng

Cựu Đại Sứ Osius: ‘Trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ là trái tinh thần Mỹ’

Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius đả kích kế hoạch trục xuất người tị nạn Việt Nam bị bỏ tù vì phạm pháp trở lại Việt Nam là trái với thỏa thuận đã ký giữa hai nước.

Hàng loạt tài khoản Facebook bị cảnh báo vì dùng từ ‘Trung Cẩu’

Rất nhiều cá nhân đã viết lên tường nhà của họ những dòng chữ ngắn gọn có chữ Trung Cẩu trong đó. Kết quả là tất cả những ai thử đều nhận được cảnh báo.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)