Cựu phó chủ tịch Sài Gòn, ông Nguyễn Hữu Tín bị bắt

Ông Tín (bên trái) và ông Kiệt (bên phải) bị bắt giữ hôm 19 Tháng Mười Một. (Hình: VnExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tối 19 Tháng Mười Một, ông Nguyễn Hữu Tín, 61 tuổi, cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn đã bị bắt, theo nguồn tin từ VNExpress.

Lý do bị bắt là vì ông Tín đã vi phạm điều 219 Bộ Luật Hình Sự CSVN về “quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.” Có hai người nữa cùng bị bắt với ông Tín, với cáo buộc là đồng phạm, là ông Đào Anh Kiệt, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường Sài Gòn và ông Trương Văn Út, cựu phó Phòng Quản Lý Đất Đai, Sở Tài Nguyên Sài Gòn.

Theo báo chí trong nước, ông Tín và đồng phạm bị bắt, một phần vì có liên quan tới vụ án điều tra Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm).

Các sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín

Dự án tòa nhà 18 tầng ở số 15 đường Thi Sách. (Hình: Thành Nguyễn/VNExpress)

Vào thời điểm Tháng Sáu, năm 2015, khi ông Tín là phó chủ tịch Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn, ông đã ký quyết định giao khu đất công tại số 15 Thi Sách (ở Phường Bến Nghé, Quận 1) cho công ty Bắc Nam 79 do Vũ Nhôm làm giám đốc. Công ty Bắc Nam 79 sau đó được làm chủ đầu tư dự án tòa nhà 18 tầng để làm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn chúng cư.

Quyết định này của ông Tín (đại diện cho Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn) được cho là “không đúng theo quy định của nhà nước” vì như vậy, khu đất đã được bán chỉ định mà không qua đấu thầu. Ông Tín ký quyết định giao đất dựa trên đề nghị của ông Đào Anh Kiệt, giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường ở thời điểm đó.

Ngoài vụ việc liên quan đến Vũ Nhôm, ông Tín và ông Kiệt cũng bị khởi tố ở một vụ án khác liên quan đến việc cho thuê khu 6,000 m2 “đất vàng” tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (Quận 1) mà không qua đấu giá. (TA)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Người ký lệnh dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo đã qua đời

Vừa ký lệnh dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo ngày 17 Tháng Hai, ba ngày sau bà Nguyễn Thị Thu chết khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn