Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Học sinh trường Trung Học Cơ Sở Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học. (Hình: Lao Động)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Do mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, nên học sinh trường Trung Học Cơ Sở Cát Trinh, huyện Phù Cát, phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Ngày 13 Tháng Mười, 2018, ông Nguyễn Ngọc Trắc, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xác nhận với báo Lao Động, hình ảnh các học sinh đeo khẩu trang trong lúc học được đăng trên mạng xã hội Facebook gây dư luận vào ngày 12 Tháng Mười chính là học sinh của nhà trường.

“Do ngày hôm qua mùi hôi thối từ kênh Đồng Đế bốc lên quá nồng nặc nên học sinh phải mang khẩu trang trong giờ học,” ông Trắc nói.

Ông Trắc cho hay, hằng ngày các giáo viên trong trường có ngửi thấy mùi hôi từ kênh Đồng Đế, nhưng không biết là gì. Nhưng đến sáng 10 Tháng Chín, mùi hôi phát ra rất nặng, ngay cả giếng nước đào trong trường cũng có mùi khó chịu.

Kênh thoát nước Đồng Đế đoạn chảy qua Trường THCS Cát Trinh bị ô nhiễm nặng. (Hình: Lao Động)

“Mấy ngày trước, có đại diện xã, Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện xuống lấy mẫu nước về kiểm tra, nhà trường mong muốn phải kịp thời kiểm tra nguồn nước coi nó ô nhiễm ở mức độ nào, nguồn nước giếng trong trường có dùng được hay không để nhà trường, cùng các ngành liên quan biết và giải quyết. Bởi hiện nay nhà trường có hơn 800 học sinh, lượng nước học sinh dùng trong một ngày (chủ yếu là rửa ráy và ăn uống) gần 500 lít lấy từ giếng nước này,” ông Trắc cho hay.

Ông Trắc cho biết thêm, từ khi phát hiện giếng nước trong trường có mùi hôi bất thường, nhà trường đã không cho học sinh dùng nguồn nước nghi bị ô nhiễm trên. “Hiện giờ học sinh tự túc mang nước từ nhà lên để sử dụng, nếu nhà trường tự cung cấp nước thì không đủ kinh phí,” ông Trắc nói.

Cùng ngày, ông Đặng Trung Thành, giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bình Định, cho biết đã cho người xuống kiểm tra kênh Đồng Đế và phát hiện có ô nhiễm. “Vừa rồi, tôi đã cho anh em xuống kiểm tra, hiện nay thực tế là có ô nhiễm, tôi đang báo cáo với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh để xem xét xử lý,” ông Thành nói. (Tr.N)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.