Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Trung Tâm Truyền Hình Việt Nam tại Sài Gòn - VTV9. (Hình: VnMedia)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong văn bản gửi cho trung tâm truyền hình VTV9 thuộc đài truyền hình Việt Nam, một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Chiều 15 Tháng Tám, 2018, Trung Tâm Truyền Hình Việt Nam tại Sài Gòn (VTV9) đã có công văn gửi Công An ở Sài Gòn, báo cáo về việc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Phát Triển Dự Án Bất Động Sản Smartland đe dọa VTV9.

Theo báo Thanh Niên, lãnh đạo VTV9 vừa nhận được văn bản của công ty Smartland cho rằng phóng sự phát sóng trên VTV9 trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12 Tháng Tám sai sự thật, “đề nghị VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty.”

Điều đáng nói là, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật.”

Lãnh đạo VTV9 cho hay, bản tin thời sự này phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng. Nhưng chỉ sau ba tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất.

Công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia.

Trong phóng sự có các nhân vật cụ thể nói lên quá trình bị lừa đảo, cùng với ý kiến bình luận, phân tích của các chuyên gia, luật sư. VTV9 khẳng định nội dung của phóng sự phát trên VTV9 là đúng sự thật, khách quan, không vi phạm Luật Báo Chí cũng như pháp luật Việt Nam.

“Việc công ty Smartland cho rằng VTV9 sai sự thật, bịa đặt là không có cơ sở. VTV9 sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình điều tra về việc công ty Thái Tuấn còn vi phạm nghiêm trọng về việc giả mạo giấy tờ nhà nước, lấy các dự án của nhiều tập đoàn lớn, giả mạo tên tuổi các công ty để lừa đảo nhà đầu tư,” báo Thanh Niên cho hay.

Trong khi đó, theo báo Người Lao Động, công ty Smartland cho hay phóng sự trên VTV9 nói sai sự thật về hoạt động kinh doanh của các công ty Thái Tuấn, công ty Địa Ốc Greenland và công ty Smartland.

“Chúng tôi ra đời hoạt động đến nay 10 năm, đã cổ phần hóa, chuẩn bị nâng cấp thành tập đoàn, có nhiều công ty con trực thuộc, có 500 cổ đông và 500,000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hợp tác. Chúng tôi tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, toàn bộ phóng sự VTV9 nêu trên hoàn toàn sai sự thật về hoạt động kinh doanh của các công ty nói trên và đặc biệt công ty Smartland,” văn bản với chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Smartland, nêu.

Công ty Smartland cho rằng, phóng sự của VTV9 khiến các công ty chịu tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cà phê… Ước tính thiệt hại vài chục tỷ đồng.

Phía công ty Smartland còn ra “tối hậu thư” rằng “sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu thời gian từ 1 tới 3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.”

Điều gây chấn động là trong văn bản của công ty Smartland hăm dọa: “Trong trường hợp nhân viên truyền hình VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự sai sự thật về công ty Smartland, tức là cán bộ và nhân viên đài truyền hình đã cố tình vi phạm pháp luật thì chúng tôi cảnh báo trước với giám đốc VTV9, cán bộ nhân viên của VTV9 rằng: Công ty Smartland chúng tôi có nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác, đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống của gia đình thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác.”

“Họ sẽ bị ức chế, họ sẽ hành động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật, bởi đây là hành vi pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ. Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói rằng công ty chúng tôi không cảnh báo trước đến các hành vi vi phạm của quý cơ quan,” theo văn bản do ông Vũ Đức Tĩnh ký.

Chiều cùng ngày, báo Thanh Niên liên lạc với ông Vũ Đức Tĩnh thì được ông này gửi qua email văn bản như đã gửi cho VTV9.

Ngay sau đó, một người phụ nữ tự xưng là nhân viên của công ty Smartland nói được ông Tĩnh yêu cầu liên lạc với báo Thanh Niên để cung cấp thông tin. Bà này cho biết văn bản trên chính xác là của công ty Smartland, đồng thời cho rằng công ty mới dùng công văn để gửi cảnh báo chứ không phải đe dọa. (Tr.N)

Bệnh viện Quân Đội cho một ông 85 tuổi “siêu âm thai”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.