Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Trung Tâm Truyền Hình Việt Nam tại Sài Gòn - VTV9. (Hình: VnMedia)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong văn bản gửi cho trung tâm truyền hình VTV9 thuộc đài truyền hình Việt Nam, một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Chiều 15 Tháng Tám, 2018, Trung Tâm Truyền Hình Việt Nam tại Sài Gòn (VTV9) đã có công văn gửi Công An ở Sài Gòn, báo cáo về việc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Phát Triển Dự Án Bất Động Sản Smartland đe dọa VTV9.

Theo báo Thanh Niên, lãnh đạo VTV9 vừa nhận được văn bản của công ty Smartland cho rằng phóng sự phát sóng trên VTV9 trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12 Tháng Tám sai sự thật, “đề nghị VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty.”

Điều đáng nói là, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật.”

Lãnh đạo VTV9 cho hay, bản tin thời sự này phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng. Nhưng chỉ sau ba tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất.

Công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia.

Trong phóng sự có các nhân vật cụ thể nói lên quá trình bị lừa đảo, cùng với ý kiến bình luận, phân tích của các chuyên gia, luật sư. VTV9 khẳng định nội dung của phóng sự phát trên VTV9 là đúng sự thật, khách quan, không vi phạm Luật Báo Chí cũng như pháp luật Việt Nam.

“Việc công ty Smartland cho rằng VTV9 sai sự thật, bịa đặt là không có cơ sở. VTV9 sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình điều tra về việc công ty Thái Tuấn còn vi phạm nghiêm trọng về việc giả mạo giấy tờ nhà nước, lấy các dự án của nhiều tập đoàn lớn, giả mạo tên tuổi các công ty để lừa đảo nhà đầu tư,” báo Thanh Niên cho hay.

Trong khi đó, theo báo Người Lao Động, công ty Smartland cho hay phóng sự trên VTV9 nói sai sự thật về hoạt động kinh doanh của các công ty Thái Tuấn, công ty Địa Ốc Greenland và công ty Smartland.

“Chúng tôi ra đời hoạt động đến nay 10 năm, đã cổ phần hóa, chuẩn bị nâng cấp thành tập đoàn, có nhiều công ty con trực thuộc, có 500 cổ đông và 500,000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hợp tác. Chúng tôi tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, toàn bộ phóng sự VTV9 nêu trên hoàn toàn sai sự thật về hoạt động kinh doanh của các công ty nói trên và đặc biệt công ty Smartland,” văn bản với chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Smartland, nêu.

Công ty Smartland cho rằng, phóng sự của VTV9 khiến các công ty chịu tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cà phê… Ước tính thiệt hại vài chục tỷ đồng.

Phía công ty Smartland còn ra “tối hậu thư” rằng “sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu thời gian từ 1 tới 3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.”

Điều gây chấn động là trong văn bản của công ty Smartland hăm dọa: “Trong trường hợp nhân viên truyền hình VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự sai sự thật về công ty Smartland, tức là cán bộ và nhân viên đài truyền hình đã cố tình vi phạm pháp luật thì chúng tôi cảnh báo trước với giám đốc VTV9, cán bộ nhân viên của VTV9 rằng: Công ty Smartland chúng tôi có nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác, đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống của gia đình thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác.”

“Họ sẽ bị ức chế, họ sẽ hành động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật, bởi đây là hành vi pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ. Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói rằng công ty chúng tôi không cảnh báo trước đến các hành vi vi phạm của quý cơ quan,” theo văn bản do ông Vũ Đức Tĩnh ký.

Chiều cùng ngày, báo Thanh Niên liên lạc với ông Vũ Đức Tĩnh thì được ông này gửi qua email văn bản như đã gửi cho VTV9.

Ngay sau đó, một người phụ nữ tự xưng là nhân viên của công ty Smartland nói được ông Tĩnh yêu cầu liên lạc với báo Thanh Niên để cung cấp thông tin. Bà này cho biết văn bản trên chính xác là của công ty Smartland, đồng thời cho rằng công ty mới dùng công văn để gửi cảnh báo chứ không phải đe dọa. (Tr.N)

Bệnh viện Quân Đội cho một ông 85 tuổi “siêu âm thai”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam lại ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Giám đốc công ty bị bắt sau vụ nhạc hội làm 7 người chết ở Hà Nội

Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giám đốc công ty kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc “Trip To The Moon” và được Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội cấp giấy phép, với lý do “có trách nhiệm liên đới”.

Cư dân chúng cư Hà Nội bị chụp mũ là ‘phản động Việt Tân’

Chỉ là việc tranh chấp với cư dân, Ban Quản Lý một chúng cư ở quận Thanh Xuân, đã phát loa chụp mũ những người dân đang sinh sống tại đây bị “tổ chức phản động Việt Tân kích động biểu tình, gây rối.”

Cựu Đại Sứ CSVN Nguyễn Văn Trung bị cáo buộc tiếp tay buôn lậu ngà voi

Sau vụ phơi vây cá mập trên mái nhà sứ quán CSVN tại Chile hồi Tháng Giêng, 2018, nay lại có thêm cáo buộc cựu Đại Sứ Nguyễn Văn Trung ở Mozambique tiếp tay buôn lậu ngà voi.

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.