Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi bị lấn, lấp đất đá tràn ra sông có thể thấy rõ. (Hình: Người Lao Động)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Theo báo Người Lao Động, vị trí lấp, lấn tràn ra sông Đồng Nai diễn ra ở gần cầu An Hảo, nơi được cho là một trong những điểm nhấn của Biên Hòa, thuộc xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nơi bị lấp, lấn có chiều dài đổ tràn ra sông đoạn ít nhất khoảng 2 mét, đoạn nhiều nhất ra xa khoảng 5 đến 7 mét. Còn chiều rộng, lấp lấn dọc bờ sông Đồng Nai đến khoảng 50 mét.

Tại hiện trường, dấu đất đá lấn sông làm mặt bằng còn mới. Còn nhìn từ trên cầu An Hảo, việc lấp, lấn sông có thể thấy rõ.

Người dân khu vực nhận định, dọc bờ sông ít nhiều đều bị sạt lở nhưng không phải ai muốn tự chỉnh trị và lấp, lấn tràn ra sông cũng được.

“Ai muốn lấn sông là lấn sao? Ai đứng đằng sau để lấp, lấn làm công trình? Ngay ở trung tâm mà không ai kiểm soát hay sao?” một người dân đứng trên cầu nhìn xuống, nói.

Phía trong là mặt bằng rộng lớn, chiều rộng nơi đất đá tràn xuống sông kéo dài hàng chục mét. (Hình: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động cho biết, ở khu đất lấn tràn ra sông, phía sau đã hình thành hạ tầng kiểu một quán nhậu hay quán cà phê. Chủ đất tên T., bước đầu được xác định là một hộ nông dân, tuy nhiên dư luận râm ran nơi này được một cán bộ thuê, để mở cơ sở kinh doanh.

Sáng 16 Tháng Tám, 2018, nói với báo Người Lao Động, vợ chồng nhận là chủ đất cho rằng do sạt lở nên tự ý lấp lấn để gia cố. Tuy vậy họ thừa nhận việc làm là tự phát, không theo quy tắc nào.

Sáng cùng ngày, ông Triệu Trung Tính, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Hiệp Hòa, cho biết: “Sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý!”

Trong một diễn biến khác, liên quan việc đổ đất đá tự phát tạo nên một mặt bằng tại chân cầu Bửu Hòa, cùng thuộc xã Hiệp Hòa này, nhà chức trách cho hay cách đây hơn một tuần, nhiều cán bộ liên quan đã bị yêu cầu kiểm điểm. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.