Nha Trang: Ăn rồi ‘không chịu trả tiền,’ khách Trung Quốc bị đánh

Hai nhóm trong đó có người Trung Quốc lao vào ẩu đả sau bữa ăn tại nhà hàng ở Nha Trang. (Hình: Facebook)

KHÁNH HÒA ,Việt Nam (NV) – Kéo vô ăn 17 người, ăn 17 món rồi cho rằng nhà hàng ở phường Lộc Thọ, Nha Trang tính tiền không đúng, nhóm khách Trung Quốc không trả, sau đó ẩu đả khiến 3 người phải vào bệnh viện.

Nói với báo Người Lao Động ngày 8 Tháng Năm, ông Nguyễn Hồng Kỳ, trưởng công an thành phố  Nha Trang, cho biết công an phường Lộc Thọ kết thúc làm việc giữa các bên liên quan đến vụ ẩu đả đêm 6 Tháng Năm, tại nhà hàng Let’s Go, đường Trần Phú, phường Lộc Thọ. Công an thành phố đã rút hồ sơ để làm rõ vụ việc.

Nói với báo Người Lao Động ngày 8 Tháng Năm, ông Mạc Hùng Anh, đại diện công ty Khang Thái Vietnam Travel, cho biết nhóm khách Trung Quốc bị đánh đã được công ty đưa về Trung Quốc theo lịch trình, 3 người bị đánh yêu cầu phải được bồi thường viện phí. Tổng số tiền viện phí là 40 triệu đồng, công ty hỗ trợ 17 triệu đồng.

Theo ông Anh, nguyên nhân là do khi tính tiền thấy giá bữa ăn là 9,950,000 đồng, trong đó nhiều món có giá không đúng với thỏa thuận ban đầu nên các vị khách Trung Quốc không trả tiền mà gọi điện cho cơ quan thẩm quyền Trung Quốc nhưng không được nên bỏ đi. Khi đó, chủ quán cùng nhân viên chạy theo đòi tiền. “Do bất đồng ngôn ngữ nên hai bên hiểu lầm,” ông Anh cho biết và đã đưa ra một phiếu tính tiền để làm bằng.

Trong khi đó, ông Thạch Ngọc Tỉnh, chủ nhà hàng Let’s Go, cho biết khi kêu tính tiền, khách bỏ ra ngoài đứng, sau đó lẳng lặng bỏ đi. Nhân viên nhà hàng thấy vậy mới chạy theo nhưng họ không chịu mà hẹn ngày mai. Rất nhiều người dân nói là sao ăn uống mà không trả tiền nên một số người xông vào đánh, xảy ra ẩu đả.

Phiếu tính tiền do khách Trung Quốc cung cấp và phiếu của nhà hàng sửa lại sau đó. (Hình: Facebook)

“Tổng tiền thanh toán là 9,010,000 đồng. Họ đi 17 người ăn 17 món chủ yếu hải sản, trong đó có tôm hùm, tôm sú, cá chim, ốc biển… cùng rượu và 48 chai bia, ngồi kín bàn trên tầng hai. Khi đưa hóa đơn, do nhân viên mới vào làm nên đánh nhầm, cộng gộp số lượng với đơn giá, sau đó nhà hàng đã điều chỉnh lại. Cuối cùng, các khách Trung Quốc trả 2,200 nhân dân tệ, số tiền này tôi cũng đưa công an lập biên bản,” ông Tỉnh cho biết và cũng đưa một phiếu tính tiền với số tiền là 9,010,000 đồng để chứng thực.

Nói với báo Người Lao Động, ông Anh cho biết thêm, việc dịch sai ý khách Trung Quốc của nhân viên nhà hàng đã làm cho vụ việc căng thẳng. Trong khi khách nói “chờ cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc xử lý rồi mới trả tiền,” thì nhân viên nhà hàng lại dịch “về Trung Quốc mà tìm tôi” nên nhà hàng tức giận.

“Khách Trung Quốc cũng thừa nhận họ bỏ đi là không đúng. Nhưng không phải vì vậy đánh họ, mà báo công an để xử lý,” ông Anh nói.

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa, cho rằng vụ việc dù ai đúng, ai sai thì chuyện đánh người là không nên. Điều này ảnh hưởng đến môi trường du lịch Nha Trang “mến khách, thân thiện.” Sở đang phối hợp với Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch xây dựng bộ văn hóa ứng xử đối với du khách.

“Riêng về vụ việc nhóm khách Trung Quốc xảy ra xô xát với nhân viên nhà hàng Let’s Go, chúng tôi đang đợi kết luận của cơ quan điều tra,” bà Thanh cho biết. (Tr.N)

Vợ Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Huy ra tòa án Đức làm nhân chứng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .

Sài Gòn: Xóm Đạo Lộc Hưng đã hoàn toàn biến mất

Chỉ còn là một bãi đất trống trơn với hàng chục chiếc máy xúc, máy ủi, xe lu, xe tải, đang gầm rú như một đại công trường... không thấy một mái nhà, một luống rau, không bóng người.

Việt Nam 2018: 1,141 trẻ em bị xâm hại tình dục

Nạn xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam vẫn nghiêm trọng với các con số thống kê vừa được Bộ Công an CSVN đưa ra về các vụ xâm hại tình dục trẻ em năm 2018 với 1,141 nạn nhân.

Bắc Kinh ‘khó chịu’ vì Hà Nội ủng hộ Mỹ tự do hải hành Biển Đông

Trong khi Trung Quốc và Hoa Kỳ đấu đá với nhau về cả thương mại và ảnh hưởng địa chính trị, Việt Nam biểu diễn màn đu dây ngay trên Biển Đông bão tố khi họ tìm cách duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với Hoa Thịnh Đốn mà vẫn không làm Bắc Kinh tức giận

Dừa, bưởi, xoài có chữ thư pháp nổi chưng Tết

Các nhà vườn Việt Nam đã sẵn sàng cho ra chợ các loại trái cây chưng Tết độc đáo như dừa thư tháp, bưởi hồ lô, bưởi thỏi vàng… Dù rằng giá lên đến tiền triệu mỗi cặp trái cây loại đặc biệt này.