Sài Gòn phạt hàng loạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - một trong các cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt. (Hình: Báo Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sở Y Tế ở Sài Gòn vừa công bố 28 phòng khám bị xử phạt hàng trăm triệu đồng do “vi phạm hoạt động,” trong đó nhiều phòng khám có bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề.

Trong đó, năm phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc và một phòng khám có bác sĩ người Nam Hàn hoạt động với tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng (khoảng $13,205). Phòng khám bị phạt nhiều nhất là công ty Đầu Tư Y Tế Quốc Tế Đông Á, ở quận 10, bị phạt 128 triệu đồng (khoảng $5,634) và thấp nhất là công ty Dịch Vụ Y Tế Nguyễn Trãi, quận 1 bị phạt 700,000 đồng (khoảng $31).

Theo báo Người Lao Động, các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc vi phạm các lỗi: “Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn; thu giá dịch vụ cao hơn giá đã niêm yết; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực…”

Riêng phòng khám có bác sĩ Nam Hàn là Phòng Khám Đa Khoa Lians MMC, ở quận 7, bị phạt gần 60 triệu đồng (khoảng $2,641) với năm tội: “Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực; không lập sổ khám bệnh; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu; người nước ngoài trực tiếp khám, chữa bệnh bằng ngôn ngữ Nam Hàn không phải là tiếng Việt mà chưa được phép. Nhà thuốc tại phòng khám này bị phạt do mua thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ…”

Việc xử phạt trên bắt nguồn từ những đơn thư tố cáo về tình trạng nhiều bệnh nhân vào các phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc khám, chữa bệnh và sau đó “bỏ của chạy lấy người” vì bị làm tiền vẫn diễn ra âm ỉ từ lâu. Chưa kể, người bệnh bị các phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh “giam lỏng” yêu cầu người nhà mang tới đóng cả vài chục triệu đồng mới “thả người.”

Do bị các bệnh nhạy cảm ở bộ phận sinh dục nên nhiều người bệnh cả nam và nữ đa số là giới trẻ, ngại ngùng âm thầm vào khám. Nhưng đến khi biết bị thu giá “cắt cổ” khác xa với giá niêm yết… thì không biết kêu ai can thiệp.

Ngoài ra, có hai phòng khám nằm trong danh sách bị thành phố này phạt nặng là phòng khám của ông Trịnh Công Phi Huấn, quận Tân Bình, bị phạt 95 triệu đồng (khoảng $4,182) vì tội “khám, chữa bệnh không có giấy phép; hành nghề không có bằng chuyên môn.”

Tương tự, phòng khám Nha Khoa Ánh Linh, quận Tân Bình, bị phạt 85 triệu đồng (khoảng $3,741) do “khám, chữa bệnh không có giấy phép; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…” (Tr.N)

Đà Nẵng siết chặt an ninh trước APEC

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.