Sài Gòn: Phó chủ tịch ‘chuyên dẹp vỉa hè’ rút lại đơn từ chức

Ông Hải trong một lần đi dẹp trật tự lòng lề đường ở Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch quận 1 cho rằng “đã nhận được nhiều động viên, thuyết phục” của các cấp lãnh đạo thành phố Sài Gòn nên “muốn tiếp tục cống hiến.”

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ chiều 15 Tháng Năm, bà Trần Kim Yến, bí thư Quận Ủy quận 1, cho biết đã nhận được đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1, và đã chuyển lên Ban Tổ Chức Thành Ủy đảng CSVN.

Theo báo VNExpress, trong đơn gửi Thành Ủy và lãnh đạo Ủy Ban quận 1, ông Hải, người nổi tiếng với biệt danh Hải “cẩu” (chuyên cẩu xe đậu trên vỉa hè), cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức ngày 8 Tháng Giêng, 2018.

Lý do được ông Hải đưa ra là “đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo nên đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.”

“Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố,” ông Hải viết.

Ông Hải được phân công làm phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị quận 1 từ Tháng Ba, 2016, và bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân.”

Ông Đoàn Ngọc Hải, đã rút đơn xin thôi từ chức. (Hình: VNExpress)

Trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực Ủy Ban quận 1, ông Hải viết “mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn,” không ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo trong công việc lập trật tự vỉa hè.

“Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng ngàn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó,” ông Hải viết trong đơn.

Tự nhận đã “kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; thậm chí là sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công,” nhưng ông Hải đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân được ông cho là “chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị.”

Trước đó, ngày 14 Tháng Năm, trên trang Facebook cá nhân, Facebooker nổi tiếng Lê Nguyễn Hương Trà đã loan tin và đã nhận gần 7,000 lượt xem và bình luận.

Vụ này… hơi vui nè! Hồi đầu Tháng Giêng, 2018, anh Hải cẩu (xe) idol của chúng mình bất ngờ gửi đơn xin từ chức phó chủ tịch quận 1 đến Thành Ủy Sài Gòn và lãnh đạo quận 1. Lý do: được giao trách nhiệm lập lại trật tự vỉa hè nhưng không hoàn thành nhiệm vụ!

Sau mấy tháng xem xét, mới đây Ban Thường Vụ Thành Ủy đã thông qua và duyệt đơn. Ban Tổ Chức Thành Ủy cũng đã có thông báo ‘ok’ đơn xin nghỉ của anh Hải.

Bất ngờ như hồi đưa đơn xin nghỉ. Sáng nay ngày đầu tuần 14 Tháng Năm, anh Hải của chúng ta đã làm đơn xin thôi… không xin từ chức nữa!(Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chứng khoán Việt Nam bị ‘thổi bay’ $10 tỷ trong một tuần?

Truyền thông nhà nước CSVN Việt Nam đưa ra con số không khớp nhau về việc thị trường chứng khoán lao dốc mạnh.

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Sau ‘áo lưỡi bò’ sẽ là gì?

Từ sau thời “ngàn năm Bắc thuộc,” xã hội và lãnh thổ Việt Nam chưa bao giờ cận kề với nguy cơ bị Hán hóa như giờ đây. Phép thử mới nhất mà Bắc Kinh tung ra, xem ra đã thành công bước đầu: “áo lưỡi bò.”

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...