Sài Gòn: Phó chủ tịch ‘chuyên dẹp vỉa hè’ rút lại đơn từ chức

Ông Hải trong một lần đi dẹp trật tự lòng lề đường ở Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch quận 1 cho rằng “đã nhận được nhiều động viên, thuyết phục” của các cấp lãnh đạo thành phố Sài Gòn nên “muốn tiếp tục cống hiến.”

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ chiều 15 Tháng Năm, bà Trần Kim Yến, bí thư Quận Ủy quận 1, cho biết đã nhận được đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1, và đã chuyển lên Ban Tổ Chức Thành Ủy đảng CSVN.

Theo báo VNExpress, trong đơn gửi Thành Ủy và lãnh đạo Ủy Ban quận 1, ông Hải, người nổi tiếng với biệt danh Hải “cẩu” (chuyên cẩu xe đậu trên vỉa hè), cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức ngày 8 Tháng Giêng, 2018.

Lý do được ông Hải đưa ra là “đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo nên đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.”

“Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố,” ông Hải viết.

Ông Hải được phân công làm phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị quận 1 từ Tháng Ba, 2016, và bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân.”

Ông Đoàn Ngọc Hải, đã rút đơn xin thôi từ chức. (Hình: VNExpress)

Trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực Ủy Ban quận 1, ông Hải viết “mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn,” không ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo trong công việc lập trật tự vỉa hè.

“Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng ngàn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó,” ông Hải viết trong đơn.

Tự nhận đã “kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; thậm chí là sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công,” nhưng ông Hải đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân được ông cho là “chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị.”

Trước đó, ngày 14 Tháng Năm, trên trang Facebook cá nhân, Facebooker nổi tiếng Lê Nguyễn Hương Trà đã loan tin và đã nhận gần 7,000 lượt xem và bình luận.

Vụ này… hơi vui nè! Hồi đầu Tháng Giêng, 2018, anh Hải cẩu (xe) idol của chúng mình bất ngờ gửi đơn xin từ chức phó chủ tịch quận 1 đến Thành Ủy Sài Gòn và lãnh đạo quận 1. Lý do: được giao trách nhiệm lập lại trật tự vỉa hè nhưng không hoàn thành nhiệm vụ!

Sau mấy tháng xem xét, mới đây Ban Thường Vụ Thành Ủy đã thông qua và duyệt đơn. Ban Tổ Chức Thành Ủy cũng đã có thông báo ‘ok’ đơn xin nghỉ của anh Hải.

Bất ngờ như hồi đưa đơn xin nghỉ. Sáng nay ngày đầu tuần 14 Tháng Năm, anh Hải của chúng ta đã làm đơn xin thôi… không xin từ chức nữa!(Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”

EVFTA, cân đo đong đếm thương mại và nhân quyền cho CSVN

Nếu xét tổng thể lợi ích, thì hiệp định này không nên ký nếu nhân nhượng mắt nhắm mắt mở bỏ qua, nói dối về nhân quyền.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.