Sài Gòn: Phó chủ tịch ‘chuyên dẹp vỉa hè’ rút lại đơn từ chức

Ông Hải trong một lần đi dẹp trật tự lòng lề đường ở Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch quận 1 cho rằng “đã nhận được nhiều động viên, thuyết phục” của các cấp lãnh đạo thành phố Sài Gòn nên “muốn tiếp tục cống hiến.”

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ chiều 15 Tháng Năm, bà Trần Kim Yến, bí thư Quận Ủy quận 1, cho biết đã nhận được đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1, và đã chuyển lên Ban Tổ Chức Thành Ủy đảng CSVN.

Theo báo VNExpress, trong đơn gửi Thành Ủy và lãnh đạo Ủy Ban quận 1, ông Hải, người nổi tiếng với biệt danh Hải “cẩu” (chuyên cẩu xe đậu trên vỉa hè), cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức ngày 8 Tháng Giêng, 2018.

Lý do được ông Hải đưa ra là “đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo nên đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.”

“Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố,” ông Hải viết.

Ông Hải được phân công làm phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị quận 1 từ Tháng Ba, 2016, và bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân.”

Ông Đoàn Ngọc Hải, đã rút đơn xin thôi từ chức. (Hình: VNExpress)

Trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực Ủy Ban quận 1, ông Hải viết “mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn,” không ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo trong công việc lập trật tự vỉa hè.

“Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng ngàn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó,” ông Hải viết trong đơn.

Tự nhận đã “kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; thậm chí là sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công,” nhưng ông Hải đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân được ông cho là “chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị.”

Trước đó, ngày 14 Tháng Năm, trên trang Facebook cá nhân, Facebooker nổi tiếng Lê Nguyễn Hương Trà đã loan tin và đã nhận gần 7,000 lượt xem và bình luận.

Vụ này… hơi vui nè! Hồi đầu Tháng Giêng, 2018, anh Hải cẩu (xe) idol của chúng mình bất ngờ gửi đơn xin từ chức phó chủ tịch quận 1 đến Thành Ủy Sài Gòn và lãnh đạo quận 1. Lý do: được giao trách nhiệm lập lại trật tự vỉa hè nhưng không hoàn thành nhiệm vụ!

Sau mấy tháng xem xét, mới đây Ban Thường Vụ Thành Ủy đã thông qua và duyệt đơn. Ban Tổ Chức Thành Ủy cũng đã có thông báo ‘ok’ đơn xin nghỉ của anh Hải.

Bất ngờ như hồi đưa đơn xin nghỉ. Sáng nay ngày đầu tuần 14 Tháng Năm, anh Hải của chúng ta đã làm đơn xin thôi… không xin từ chức nữa!(Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.

Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”