Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Trẻ em mắc bệnh tay chân miệng nhập viện tăng cao. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt gia tăng khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Chiều 20 Tháng Mười, 2018, ông Nguyễn Hữu Hưng, phó giám đốc Sở Y Tế ở Sài Gòn, cho biết từ ngày 5 đến ngày 11 Tháng Mười, toàn thành phố có 34 người mắc sởi được báo cáo, nâng tổng số ca mắc sởi trên địa bàn lên 181 trường hợp. Đặc biệt, thành phố đã xuất hiện ba ổ dịch bệnh sởi trong cộng đồng tại quận 9, quận Bình Thạnh và quận Tân Phú.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, cùng với bệnh sởi, bệnh tay chân miệng cũng có dấu hiệu gia tăng so với những tháng trước đây. Chỉ riêng thời điểm trên, tổng số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện lẫn ngoại trú là 2,864 ca, tăng 25% so với trung bình Tháng Chín, nâng số lượng lên gần 25,000 ca mắc tính từ đầu năm đến nay.

Số ca nhập viện tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1, Sài Gòn, do bệnh tay chân miệng đang gia tăng ở mức báo động, hai trẻ phải nằm chung giường. (Hình: Tiền Phong)

Trong lúc dịch bệnh sởi và tay chân miệng tăng thì bệnh sốt xuất huyết cũng đang tăng theo. Cũng trong thời gian này (5 đến 11 Tháng Mười), Sài Gòn ghi nhận 699 ca sốt xuất huyết nhập viện và 748 ca bệnh ngoại trú. Đặc biệt đã phát sinh 61 ổ dịch sốt xuất huyết trên khắp 24 quận, huyện. Tích lũy từ đầu năm 2018 đến nay, số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đã hơn 8,000 ca.

Ông Hưng nhận định, thời điểm cuối Tháng Mười và đầu Tháng Mười Một, các dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng ở Sài Gòn “sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường.” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, cùng lúc có thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh...

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc lấy hết chất thuốc bên bán sang Việt Nam để làm thuốc toàn là bã, hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.

Cô giáo ở Thái Nguyên bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên bị nhiều phụ huynh tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Hà Nội cứu ‘cây ông Hồ,’ chặt cây ngoài đường

Chính quyền Hà Nội cử một đội gồm 11 người để cứu một cái cây đã mục ruỗng được trồng trong Phủ Chủ Tịch từ nhiều chục năm qua.

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ thành dân oan mới.