Sai phạm nghiêm trọng ở Thành Ủy Trà Vinh

Trụ sở Thành Ủy Trà Vinh. (Hình: Lao Động)

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo thành phố Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai,” để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức thực hiện “mua bán chính sách” thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Theo báo Lao Động, ngày 29 Tháng Tám, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh, cho biết cơ quan này và Ban Chấp Hành đảng bộ thành phố vừa tiến hành các cuộc họp bỏ phiếu để xác định hình thức kỷ luật đối với tập thể và những cá nhân trước đó đã bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương kết luận có những “sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.”

Tin cho biết, sau các cuộc họp của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Trà Vinh đã tiến hành các cuộc họp để “kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật đối với Ban Thường Vụ Thành Ủy và các cá nhân theo phân cấp quản lý cán bộ.”

Tuy nhiên, tỉnh Trà Vinh không công bố kết quả bỏ phiếu, mà chỉ phúc trình về Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, và hình thức kỷ luật cũng sẽ do Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương quyết định.

Theo báo Lao Động, sai phạm của Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm; chưa quan tâm đúng mức, đầy đủ công tác tuyên truyền, chưa xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai quán triệt, tập huấn thực hiện Quyết định của thủ tướng chính phủ, dẫn đến việc tham mưu và quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách không đúng quy định…”

Trong thời gian làm chủ tịch hoặc phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Trà Vinh, các ông gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm và Trần Trường Sơn “đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Ủy Ban tỉnh, Ban Thường Vụ Thành Ủy thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công cách mạng cải thiện nhà ở, để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng.”

Đặc biệt, là thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức ở thành phố Trà Vinh lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách,” nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, các cá nhân trên đã ký các quyết định miễn giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, tức được hưởng chính sách 2 lần…

Tại các cuộc họp để tiến hành quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh và những cá nhân có liên quan đã nhận khuyết điểm. (Tr.N)

Việt Nam chính thức cho xài tiền Trung Quốc ở trong nước

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Cộng sản Việt Nam đang giam tù 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.

Hàng chục nhà bị cắt điện vì ‘bình luận kêu ca trên facebook’

Hàng chục nhà đã bị nhà cung cấp cắt điện để trừng phạt tội đã kêu ca trên facebook rằng có “nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện” tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng Tháp: Trong khi chờ mổ khám tử thi, ‘người chết’ bất ngờ sống lại

Anh Minh được bác sĩ của bệnh viện ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên cho gia đình chuyển về lo hậu sự. Tuy nhiên, anh may mắn được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện, cứu sống.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Chia nhau ‘ăn,’ đường xây tốn hàng triệu đô, xe chưa chạy đã bong tróc

Chỉ làm con đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột nhưng do “chia phần” cho nhiều nhà thầu cùng làm, khiến con đường làm hoài không xong, xe chưa chạy đã hư.