Sai phạm nghiêm trọng ở Thành Ủy Trà Vinh

Trụ sở Thành Ủy Trà Vinh. (Hình: Lao Động)

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo thành phố Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai,” để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức thực hiện “mua bán chính sách” thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Theo báo Lao Động, ngày 29 Tháng Tám, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh, cho biết cơ quan này và Ban Chấp Hành đảng bộ thành phố vừa tiến hành các cuộc họp bỏ phiếu để xác định hình thức kỷ luật đối với tập thể và những cá nhân trước đó đã bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương kết luận có những “sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.”

Tin cho biết, sau các cuộc họp của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Trà Vinh đã tiến hành các cuộc họp để “kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật đối với Ban Thường Vụ Thành Ủy và các cá nhân theo phân cấp quản lý cán bộ.”

Tuy nhiên, tỉnh Trà Vinh không công bố kết quả bỏ phiếu, mà chỉ phúc trình về Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, và hình thức kỷ luật cũng sẽ do Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương quyết định.

Theo báo Lao Động, sai phạm của Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm; chưa quan tâm đúng mức, đầy đủ công tác tuyên truyền, chưa xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai quán triệt, tập huấn thực hiện Quyết định của thủ tướng chính phủ, dẫn đến việc tham mưu và quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách không đúng quy định…”

Trong thời gian làm chủ tịch hoặc phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Trà Vinh, các ông gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm và Trần Trường Sơn “đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Ủy Ban tỉnh, Ban Thường Vụ Thành Ủy thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công cách mạng cải thiện nhà ở, để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng.”

Đặc biệt, là thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức ở thành phố Trà Vinh lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách,” nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, các cá nhân trên đã ký các quyết định miễn giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, tức được hưởng chính sách 2 lần…

Tại các cuộc họp để tiến hành quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh và những cá nhân có liên quan đã nhận khuyết điểm. (Tr.N)

Việt Nam chính thức cho xài tiền Trung Quốc ở trong nước

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thái Nguyên: Cô giáo bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên của trường Tiểu Học Trung Thành, thành phố Thái Nguyên bị tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc chiết xuất lấy hết chất thuốc bên trong rồi lừa bán sang Việt Nam để làm thuốc. Dược liệu toàn là bã, mất hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.”

Hà Nội cứu ‘cây ông Hồ’, chặt cây ngoài đường

Chính quyền Hà Nội cử một đội gồm 11 người để cứu một cái cây đã mục ruỗng được trồng trong Phủ Chủ Tịch từ nhiều chục năm qua.

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

Một chuyện cười ra nước mắt xảy ra tại Hà Nội là 30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ bị cắt lương và chế độ bảo hiểm đột ngột.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Cướp xong đất ‘vàng,’ CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp vườn rau Lộc Hưng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...

Bắt hơn 700 ký thịt ‘bẩn’ sắp tung ra thị trường trong dịp Tết

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) - Cơ quan hữu trách thị xã Hương Thủy vừa tổ chức chặn bắt hơn 700 thịt "bẩn" đang trên đường vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ dịp Tết Nguyên Đán sắp...

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.