Sai phạm nghiêm trọng ở Thành Ủy Trà Vinh

Trụ sở Thành Ủy Trà Vinh. (Hình: Lao Động)

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo thành phố Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai,” để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức thực hiện “mua bán chính sách” thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Theo báo Lao Động, ngày 29 Tháng Tám, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh, cho biết cơ quan này và Ban Chấp Hành đảng bộ thành phố vừa tiến hành các cuộc họp bỏ phiếu để xác định hình thức kỷ luật đối với tập thể và những cá nhân trước đó đã bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương kết luận có những “sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.”

Tin cho biết, sau các cuộc họp của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Trà Vinh đã tiến hành các cuộc họp để “kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật đối với Ban Thường Vụ Thành Ủy và các cá nhân theo phân cấp quản lý cán bộ.”

Tuy nhiên, tỉnh Trà Vinh không công bố kết quả bỏ phiếu, mà chỉ phúc trình về Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, và hình thức kỷ luật cũng sẽ do Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương quyết định.

Theo báo Lao Động, sai phạm của Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh được xác định “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm; chưa quan tâm đúng mức, đầy đủ công tác tuyên truyền, chưa xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai quán triệt, tập huấn thực hiện Quyết định của thủ tướng chính phủ, dẫn đến việc tham mưu và quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách không đúng quy định…”

Trong thời gian làm chủ tịch hoặc phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Trà Vinh, các ông gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm và Trần Trường Sơn “đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Ủy Ban tỉnh, Ban Thường Vụ Thành Ủy thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công cách mạng cải thiện nhà ở, để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng.”

Đặc biệt, là thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức ở thành phố Trà Vinh lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách,” nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, các cá nhân trên đã ký các quyết định miễn giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, tức được hưởng chính sách 2 lần…

Tại các cuộc họp để tiến hành quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ban Thường Vụ Thành Ủy Trà Vinh và những cá nhân có liên quan đã nhận khuyết điểm. (Tr.N)

Việt Nam chính thức cho xài tiền Trung Quốc ở trong nước

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc‘cấm cửa’sầu riêng, nhà vườn ở miền Tây lao đao

Sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây đã vào đợt thu hoạch nhưng do Trung Quốc “cấm cửa” nên rất ít thương lái, doanh nghiệp đến thu mua khiến nhà vườn hoang mang, lo lắng.

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện ‘chống tác hại’ của bia, rượu

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện “chống tác hại” của bia, rượu trước khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và tai nạn giao thông liên quan tới hơi men ở mức cao.

Một ông ở Sài Gòn có bộ sưu tập vô giá ‘giấy tờ trước 1975’

Ông Huỳnh Minh Hiệp, 46 tuổi, đang sống ở Sài Gòn, có trong tay một gia tài vô giá khi “đang lưu trữ hơn 1,000 hóa đơn, giấy tờ hành chánh, giấy tờ cá nhân... của Sài Gòn từ thời Pháp thuộc đến năm 1975.”

Mỹ đòi Trung Quốc rút hỏa tiễn khỏi Trường Sa

Lần đầu tiên, người ta thấy Mỹ đòi Trung Quốc rút các hệ thống hỏa tiễn ra khỏi các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa để khu vực hòa bình ổn định lâu dài.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 thông qua CPTPP

'Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương' (CPTPP) mà nhà cầm quyền CSVN hy vọng qua đó “đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”.

CPTPP và EVFTA: Tương lai tạm thời cho nhân quyền Việt Nam

Theo logic phát triển của CPTPP (Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện và Tiến Bộ Xuyên Thái Bình Dương) và EVFTA (Hiệp Định Thương Mại Tự Do Việt Nam-Châu Âu), năm 2019 sẽ ra sao với nhân quyền?

Hà Nội: Bán ‘củ lạ’ thu trăm triệu một tháng

Củ niễng là loại củ trồng ở Nam Định, mỗi năm chỉ thu hoạch một mùa. Mùa niễng cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên người dân Hà Nội đang tranh nhau mua.

CSGT Quy Nhơn bị cáo buộc ‘diễn kịch’ thúc cùi chỏ

Từ “diễn kịch” để ăn vạ bị dân mạng bóc mẽ, công an thành phố Quy Nhơn đang muốn làm lớn chuyện một ông cảnh sát giao thông bị “thúc cùi chỏ” để “củng cố hồ sơ xử lý.”

CSVN lờ tin Mỹ-Trung Quốc kình nhau về Biển Đông

Dù liên quan đến chủ quyền đất nước mình, hệ thống báo chí chính thống của chế độ Hà Nội tránh né đưa tin chi tiết liên quan Biển Đông trong cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc.

Truyền thông tấn công ‘đệ ruột’ Lê Thanh Hải, nhưng né ‘trùm cuối’

Ông Tín được người dân Sài Gòn biết đến như là đệ tử ruột của cựu Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải vừa bị khởi tố cùng bốn thuộc cấp.