Thủ đoạn bán dừa xiêm chỉ có 1, 2 giọt nước

Dừa xiêm treo giá 5 ngàn một trái nhưng thực ra đây đều là dừa hư, dừa non chỉ có 1, 2 giọt nước. (Hình: Dân Trí)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ở Việt Nam mua gì cũng có thể bị lừa, từ những đồ vật có giá trị bạc tỉ, đến cả trái dừa xiêm chỉ có 5,000 đồng (khoảng 20 cent). Theo Dân Trí, nhiều tiểu thương buôn bán dừa xiêm đang dùng chiêu trò treo biển dừa xiêm với giá 5 ngàn một trái nhưng thực ra đây đều là dừa hư, dừa non chỉ có 1, 2 giọt nước.

Theo Dân Trí, thời gian gần đây, dọc trên tuyến quốc lộ 39 đoạn từ Hà Nội về Hưng Yên, có rất nhiều quán bán dừa xiêm mọc lên ở bên đường và được nhiều người chú ý vì có tấm biển rao chỉ 5 ngàn/trái.

Tuy nhiên, khi được hỏi về loại dừa xiêm này, nhiều chủ quán nói thẳng rằng loại dừa này là dừa thải, dừa hư, hoặc quá non, không có nước nên không dùng được.

Đáng nói, theo Dân Trí, nhiều chủ quán bán dừa xiêm khác trên dải đường này cũng thản nhiên cho hay: “Treo biển 5 ngàn/quả chỉ là để hút khách thôi, chứ làm gì có dừa 5,000 đồng/quả, chúng tôi nhập vào cũng không có giá đấy.”

Mục đích của họ chỉ nhằm lôi kéo khách dừng lại hỏi mua hàng.

Khi khách dừng lại hỏi mua dừa 5 ngàn/trái thì người bán “chỉ ra cái sọt đựng đầy dừa non choẹt, bé tí, không thì thối vàng cả cùi, làm sao dùng được nữa,” báo Dân Trí dẫn lời một người dân sống gần đó chứng kiến cảnh mua bán.

Dĩ nhiên phần lớn khách hàng đều không chọn, thế là phải hỏi mua sang loại 10,000 đồng-15,000 đồng/trái

Đã từng tham rẻ, “cố đấm ăn xôi” khi mua loại dừa 5 ngàn này về dùng thử, anh Văn Thành ở Gia Lâm, Hà Nội, cho biết: “Có lần tôi cố tình mua mấy quả dừa loại 5,000 đồng/quả này về nhà bổ thử xem sao thì đúng là không một quả nào có nước, không non quá thì cũng hỏng khiến nước dừa có mùi chua nên chẳng uống được. Từ đó cũng cạch luôn mấy hàng quảng cáo dừa 5 ngàn/quả này,” báo Dân Trí viết. (N.L)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Một tiệm tóc ở Hà Nội miễn phí cho khách kiểu tóc của Trump – Kim

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”