SEOUL, Nam Hàn (NV) – Kia có thể sẽ thêm mẫu off-road cho Sorento và Telluride, như chiếc SUV nhỏ hơn là Sportage 2023, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một.
Trong đơn ghi danh thương hiệu mà Kia mới nộp cho Văn Phòng Cấp Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ, hãng xe Nam Hàn ghi danh cho “Sorento X-Pro” và “Telluride X-Pro.”

Nếu giống như Sportage X-Pro, mẫu X-Pro của Sorento và Telluride sẽ có thể lái off-road. Nếu đúng như vậy, hai chiếc SUV ba hàng ghế sẽ dùng vỏ xe chạy mọi địa hình và có thêm “drive mode” tương tự Sportage. Có thể, cả hai thậm chí còn được nâng dàn nhún.
Người thích kiểu dáng của X-Pro nhưng không thích off-road có thể chọn mẫu X-Line. Tuy nhiên, Telluride chưa có X-Line, nhưng điều này có thể cũng sẽ thay đổi vì Kia còn ghi danh cho “Telluride X-Line.”
Tất nhiên, cũng có thể Kia chỉ ghi danh vậy thôi chứ không dự định sản xuất những mẫu này, như vẫn thường xảy ra. Tuy nhiên, qua việc Sportage 2023 có mẫu X-Pro, và gần đây, các hãng xe khác liên tục tung ra mẫu off-road cho SUV (như Wilderness của Subaru và TrailSport của Honda), nên có thể dự đoán Kia sẽ thêm X-Pro cho SUV như Sorento và Telluride. (Th.Long) [qd]






















































































