Ford Bronco Sport đời 2021 bị thu hồi do bộ nhún sau có thể rớt ra

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty Ford hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Hai, loan báo thu hồi 1,666 chiếc xe Bronco Sport đời 2021 ở Bắc Mỹ, với 1,640 chiếc trong số này tại Mỹ, để xem xét bộ nhún sau, vì có thể không được gắn chặt vào sườn xe.

Công ty Ford chỉ mới khởi sự bán xe Bronco Sport hồi cuối năm 2020 và đến nay đã bán được hơn 13,000 chiếc, theo bản tin của Car and Driver.

Xe Ford Bronco Sport 2021. (Hình: Ford)

Một số xe Broco Sport phải thu hồi có thể có bộ nhún sau không được vặn chặt, hoặc gắn không đủ bù loong (bolt), theo bản thông cáo của Ford.

Điều này có thể khiến chiếc xe mất ổn định, làm tăng rủi ro có tai nạn. Công ty Ford cho hay đến nay họ chưa thấy có báo cáo tai nạn hay thương tích gì liên quan đến vấn đề này.

Các chiếc xe bị thu hồi này đã được sản xuất tại xưởng của Ford ở Hermosillo, Mexico, trong thời gian từ ngày 22 Tháng Bảy tới 24 Tháng Mười Một, 2020.

Trong thời gian ngắn tới đây, các chủ xe Bronco Sport có thể vào xem trang web của NHTSA để biết là xe mình có phải thu hồi hay không. Khi chương trình thu hồi khởi sự, các đại lý Ford sẽ xem xét coi các bù loong này có được siết chặt hay không, hoặc sẽ gắn thêm nếu cần.

Xe Ford Bronco Sport 2021 có giá căn bản là $28,315 và có thể lên tới $39,655 cho loại trang bị mắc tiền hơn. Tất cả các xe này đều là AWD (all-wheel drive). (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm