X

Sebastian Giovinco gia nhập Al Hilal, nói lời cay đắng với Toronto FC

Tiền đạo Sebastian Giovinco số 10 của Toronto FC dẫn banh trong trận đấu chung kết giải Campeones Cup 2018 giữa Toronto FC và Tigres UANL diễn ra trên sân BMO Field, Toronto, Canada ngày 19 Tháng Chín, 2018. (Hình: Vaughn Ridley/Getty Images)

TỔNG HỢP – Cựu tuyển thủ Ý, Sebastian Giovinco, từng được đội bóng câu lạc bộ Canada, Toronto FC của giải Major League Soccer, chào đón tưng bừng trong năm 2015, và bây giờ phải nói lời chia tay đội này để bay đến tận vùng Vịnh thi đấu cho đội bóng Arabia Saudi, Al-Hilal kể từ mùa bóng 2019.

Với ý nguyện muốn được gia hạn hợp đồng thi đấu với Toronto FC nhưng không thành, Sebastian Giovinco đã thốt lên những lời cay đắng với đội bóng cũ Toronto FC của mình sau khi được đội này bán cho đội bóng thuộc hàng đại gia Al-Hilal của Saudi Arabia trong thời gian mới đây.

Những tin tức ban đầu cho thấy phí chuyển nhượng cho bán buôn này vào khoảng giữa $2 và $3 triệu là chính xác, một nguồn tin từ MLS đã xác nhận với đài ESPNFC.

Những nguồn tin này cũng xác nhận một vụ thương lượng đưa tuyển thủ Mỹ Terrance Boyd, hiện đang thi đấu cho đội Darmastadt 98, ở giải Bundesliga 2, Đức, mà trang thể thao Người Việt đã loan tin trước đây, về đội Toronto FC trám chỗ Giovinco.

Giovinco, 32 tuổi, hiện trong năm cuối cùng của hợp đồng với Toronto và đã rời khỏi trung tâm huấn luyện của đội này ở California trong tuần qua.

Giovinco đưa ra lời chào tạm biệt từ trang mạng đội bóng: “Tôi muốn cám ơn tất cả những cổ động viên và đồng đội của tôi trong thời gian bốn năm thi đấu cho Toronto FC.”

“Tôi cũng cám ơn đội bóng giúp đỡ tôi khi tôi chuyển đổi qua khúc quanh mới trong sự nghiệp cầu thủ.”

Sebastian Giovinco số 10 của Toronto FC tranh chấp bóng với Rafael Carioca số 5 của Tigres UANL trong trận chung kết giải Campeones Cup 2018 giữa Toronto FC và Tigres UANL diễn ra trên sân BMO Field, Toronto, Canada ngày 19 Tháng Chín, 2018. (Hình: Vaughn Ridley/Getty Images)

Tuy nhiên, sau đó, trên trang Instagram, Giovinco cho đăng tải những chi tiết hơn – và với những lời buồn bực khác hẳn:

“Tôi luôn luôn muốn duy trì và hy vọng tái ký hợp đồng và hoàn thành sự nghiệp của tôi tại thành phố mà tôi cảm thấy như quê nhà… Một nơi gia đình tôi yếu thích cuộc sống này và muốn trở về nhà với tâm trạng tốt đẹp.

“Thật không may, ước nguyện của chúng tôi đã sụp đổ với sự thay đổi hướng trong ban lãnh đạo TFC. Suốt hai năm qua, tôi đã muốn có sự gia hạn hợp đồng thi đấu với đội bóng tuy nhiên mọi việc đều dậm chân tại chỗ. Mới đây, sau khi từ chối việc sắp xếp đội bóng cho mùa 2020, tôi được đề nghị những điều khoản mà tôi không thể chấp nhận. Họ nói rằng tôi đã bỏ qua một hợp đồng tốt, nhưng đây không phải là trọng tâm. Đề nghị của họ và việc thiếu sự minh bạch là một tín hiệu rõ ràng. Dường như họ muốn tập trung những việc khác hơn là theo đuổi mục tiêu để thắng trận.

“Sau khi TFC có tiếng tăm với danh hiệu vô địch ở cả trong nước và ngoại quốc, dường như tôi không còn cần thiết trong mục tiêu của họ. Tôi sẽ phải chấp nhận những điều kiện ít thuận lợi hơn để ở lại Toronto.”

Tiền đạo đội tuyển Italy khi đến Toronto FC trong năm 2015 được chào đón nồng nhiệt. Anh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của league trong năm đó, và hai năm sau đó đã giúp TFC đoạt danh hiệu vô địch ba giải đấu trong nước.

Tổng cộng, Giovinco đã ghi được 73 bàn thắng và 57 lần trợ giúp trong 125 lần ra sân tại giải league cả mùa chính thức và playoffs. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

This website uses cookies.