Cổ phiếu Tesla xuống mạnh nhất kể từ Tháng Chín, 2020

NEW YORK, New York (NV) – Cổ phiếu hãng xe điện Tesla xuống 8.55% trong ngày Thứ Hai, 22 Tháng Hai, khi giới đầu tư đánh cược vào đánh giá kinh tế sắp phục hồi sau đại dịch bằng cách chuyển tiền ra khỏi các công ty kỹ thuật.

Đây là một sự tụt giá cổ phiếu lớn nhất của Tesla tính từ Tháng Chín, 2020, xuống 10.34% vào lúc đó.

Tỷ phú Elon Musk, CEO công ty Tesla. (Hình: FREDERIC J. BROWN/AFP via Getty Images)

Cổ phiếu của những đại công ty kỹ thuật cũng xuống trong ngày Thứ Hai này như Apple, Amazon, và Microsoft cùng xuống 2%.

Nhìn chung, sàn giao dịch Nasdaq sụt 2.5% và Dow Jones phục hồi lại sau khi tuột 200 điểm trước khi đóng cửa.

Cổ phiếu Tesla đồng thời đi xuống vì Bitcoin xuống 6% trong ngày Thứ Hai.

Hồi đầu Tháng Hai, Tesla công bố mua $1.5 tỷ trị giá Bitcoin với lý do tạo sự đa dạng nguồn vốn và tăng khả năng linh hoạt tối đa khi đổi thành tiền mặt.

Bên cạnh đó, Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Chuyên gia Daniel Ives của công ty cố vấn tài chánh Wedbush Securities nhận định Tesla đang trên đà kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin hơn là bán xe trong năm 2020.

Do đó, không lạ khi thấy cổ phiếu Tesla xuống theo với Bitcoin trong ngày Thứ Hai, 22 Tháng Hai này.

Hồi đầu Tháng Giêng, ông chủ Elon Musk của Tesla bất chợt vượt qua mặt ông Jeff Bezos của Amzon trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản $188.5 tỷ.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng một tháng, ông Jeff Bezos đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới vượt qua ông Elon Musk theo dữ liệu từ Forbes.

Giá trị tài sản của ông Musk giảm $3.9 tỷ vào Thứ Ba, 16 Tháng Hai, khi cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức $796.22, giảm hơn 2.4%. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm