Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’

Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’
Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom của California hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ra lệnh thực hiện một cuộc cải tổ “từ trên xuống dưới” đối với Nha Lộ Vận (DMV), hiện đang gặp khó khăn qua việc phục vụ cư dân quá chậm chạp, vụng về trong việc ghi danh cử tri, và, mới đây nhất, có vấn đề trong việc cấp thẻ căn cước mới – Real ID.

Theo nhật báo The San Francisco Chronicle, ông Newsom đã bổ nhiệm bà Marybel Batjer, người đứng đầu Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California, làm lãnh đạo nhóm “DMV Reinvention Strike Team” mới thành lập trong sáu tháng tới.

Ông cũng ra lệnh Bộ Tài Chính gia tăng thanh tra DMV mà cựu Thống Đốc Jerry Brown bắt đầu hồi Tháng Chín năm ngoái.

Ông Newsom yêu cầu phải có tất cả kết quả thanh tra trong vòng 30 ngày tới.

“Dựa trên bất cứ tiêu chuẩn nào đi nữa, rõ ràng, DMV thường xuyên được quản trị quá kém, và thất bại trong việc thực thi nhiệm vụ chính của họ đối với khách hàng của tiểu bang và nhân viên tiểu bang mà họ mướn,” vị thống đốc cho biết qua một tuyên bố. “Đã đến lúc phải cải tổ toàn bộ và tôi rất mừng là bà Batjer đồng ý nhận trách nhiệm nặng nề này, thay mặt người dân đóng thuế ở California.”

Ngay cả trước khi ông Newsom ra tay, DMV đang bắt đầu có thay đổi lớn.

Cựu Giám Đốc Jean Shiomoto nghỉ hưu hồi cuối năm, để ông Bill Davidson làm quyền giám đốc DMV.

Ông Shiomoto để lại một cơ quan sử dụng kỹ thuật lỗi thời, nhưng lại có trách nhiệm mới, ví dụ như quản trị kỹ nghệ xe hơi tự động và cấp Real ID cho người dân.

Một trong những thách thức mới của DMV là ghi danh cử tri hồi Tháng Tư năm ngoái, mà kết quả là họ mắc lỗi, ghi danh lộn 23,000 người chưa được quyền đi bầu, làm Thống Đốc Jerry Brown phải ra lệnh thanh tra.

Trong khi đó, Bộ Nội An phải hoãn ba tháng cho California trong việc sử dụng Real ID vì DMV gặp khó khăn trong việc cấp thẻ.

Bà Batjer được Thống Đốc Brown bổ nhiệm lãnh đạo Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California từ Tháng Sáu, 2013.

Trước đó, bà từng là phó chủ tịch Caesars Entertainment Inc., là bộ trưởng dưới thời Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, và là chánh văn phòng cho Thống Đốc Kenny Guinn của tiểu bang Nevada. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.