Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’

Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’
Thống đốc California quyết cải tổ DMV ‘từ trên xuống dưới’

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom của California hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ra lệnh thực hiện một cuộc cải tổ “từ trên xuống dưới” đối với Nha Lộ Vận (DMV), hiện đang gặp khó khăn qua việc phục vụ cư dân quá chậm chạp, vụng về trong việc ghi danh cử tri, và, mới đây nhất, có vấn đề trong việc cấp thẻ căn cước mới – Real ID.

Theo nhật báo The San Francisco Chronicle, ông Newsom đã bổ nhiệm bà Marybel Batjer, người đứng đầu Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California, làm lãnh đạo nhóm “DMV Reinvention Strike Team” mới thành lập trong sáu tháng tới.

Ông cũng ra lệnh Bộ Tài Chính gia tăng thanh tra DMV mà cựu Thống Đốc Jerry Brown bắt đầu hồi Tháng Chín năm ngoái.

Ông Newsom yêu cầu phải có tất cả kết quả thanh tra trong vòng 30 ngày tới.

“Dựa trên bất cứ tiêu chuẩn nào đi nữa, rõ ràng, DMV thường xuyên được quản trị quá kém, và thất bại trong việc thực thi nhiệm vụ chính của họ đối với khách hàng của tiểu bang và nhân viên tiểu bang mà họ mướn,” vị thống đốc cho biết qua một tuyên bố. “Đã đến lúc phải cải tổ toàn bộ và tôi rất mừng là bà Batjer đồng ý nhận trách nhiệm nặng nề này, thay mặt người dân đóng thuế ở California.”

Ngay cả trước khi ông Newsom ra tay, DMV đang bắt đầu có thay đổi lớn.

Cựu Giám Đốc Jean Shiomoto nghỉ hưu hồi cuối năm, để ông Bill Davidson làm quyền giám đốc DMV.

Ông Shiomoto để lại một cơ quan sử dụng kỹ thuật lỗi thời, nhưng lại có trách nhiệm mới, ví dụ như quản trị kỹ nghệ xe hơi tự động và cấp Real ID cho người dân.

Một trong những thách thức mới của DMV là ghi danh cử tri hồi Tháng Tư năm ngoái, mà kết quả là họ mắc lỗi, ghi danh lộn 23,000 người chưa được quyền đi bầu, làm Thống Đốc Jerry Brown phải ra lệnh thanh tra.

Trong khi đó, Bộ Nội An phải hoãn ba tháng cho California trong việc sử dụng Real ID vì DMV gặp khó khăn trong việc cấp thẻ.

Bà Batjer được Thống Đốc Brown bổ nhiệm lãnh đạo Cơ Quan Vận Hành Chính Quyền California từ Tháng Sáu, 2013.

Trước đó, bà từng là phó chủ tịch Caesars Entertainment Inc., là bộ trưởng dưới thời Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, và là chánh văn phòng cho Thống Đốc Kenny Guinn của tiểu bang Nevada. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thiếu hiểu biết về địa ốc sẽ làm hại người mua lẫn bán nhà

Người mua nhà thường không nhận thấy những dấu hiệu hư hại nhỏ, như xây dựng cẩu thả, bảo trì kém, hoặc những nơi bị hao mòn.

Giá nhà tăng ít, nhưng giá thuê tăng mạnh

Giá nhà được ghi nhận một mức tăng hằng năm là 5.1% trong Tháng Mười Một, 2018, là mức tăng nhỏ nhất kể từ Tháng Tám, 2015, tức hơn ba năm.

5 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Hàn

Không chỉ có ban đêm mà các bước dưỡng da buổi sáng cũng cực kỳ quan trọng đối với phái nữ Hàn, và bạn có thể học hỏi để có làn da đẹp nhất.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.