OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Linh Nguyễn/Người Việt

Mặt đường Hazard hiện nay (hình trái) và mặt đường do dự án đề nghị. (Hình: OCTA)

WESTMINSTER, California (NV) – Cơ Quan Giao Thông Vận Tải Orange County (OCTA) ra thông cáo mời gọi cư dân cộng đồng tham dự và đóng góp ý kiến cho Dự Án Cải Tiến Đường Hazard (Hazard Avenue Improvement Project), lúc 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút tối Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, tại Phòng Thương Mại Westminster (phòng sinh hoạt cộng đồng Miriam Warne) ở số 14491 Beach Blvd., Westminster, CA 92683 (góc Beach và Hazard).

Đây là dự án quan trọng vì liên quan đến ba thành phố gồm Garden Grove, Santa Ana và Westminster.

Kêu gọi cư dân tham gia

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ là người đầu tiên xác định tầm quan trọng của các ý kiến mà cư dân có thể đóng góp trước khi dự án được OCTA thực hiện.

“Đây là lúc mà tất cả mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý. Dĩ nhiên là họ phải được hội đồng của các thành phố liên hệ thông qua, trong đó có Westminster,” vị thị trưởng gốc Việt khẳng định với nhật báo Người Việt, và ông lên tiếng kêu gọi đồng hương gốc Việt.

“Dự án đường Hazard này dài khoảng 5 dặm, xuyên qua ba thành phố và có khoảng 18 trường học trong một dặm đường, và có khoảng 90,000 cư dân trong vòng một dặm” là thông tin tóm tắt trên tờ quảng cáo mời họp.

Ích lợi của dự án

Theo dự án này, Cơ Quan OCTA cho biết những lợi ích mà dự án có thể đem lại, gồm gia tăng sự an toàn cho tất cả mọi người sử dụng phương tiện giao thông, giảm xe chạy quá tốc độ, gia tăng lưu thông và cải thiện phẩm chất đời sống.

Dự án Hazard sẽ làm những gì?

Dự án sẽ cung cấp một làn đường đi, một là để quẹo trái và thêm một làn đường xe đạp được bảo vệ (cho mỗi hướng đi). Từng khúc đường cho xe đậu trên đường không thay đổi. Đường xe đạp mới sẽ nằm giữa các chỗ đậu xe và lề đường.

Khi nào khởi công?

Sau khi thu thập ý kiến công chúng để làm tốt hơn dự án nguyên thủy, OCTA sẽ dùng ngân khoản có được để xây dựng dự án vào năm 2020 (đoạn đường giữa Euclid và Harbor dự trù khởi công vào năm 2019). Sự đóng góp ý kiến sẽ giúp dự án sau cùng được tốt đẹp hơn.

Những nơi nào sẽ sửa đường?

Ngân khoản đã được chấp thuận để cải tiến chặng đường 5 dặm của Hazard Avenue, giữa Goldenwest Street và Harbor Blvd, xuyên qua các thành phố Westminster, Garden Grove và Santa Ana. Có thể sẽ có đoạn đường cho xe đạp, nối về phía Đông, từ Harbor đến Santa Ana River; và hướng Nam trên đường N. Jackson Street và hướng Đông trên đường Fifth Street.

Sau khi cải tiến, Hazard Avenue sẽ ra sao?

-Một làn cho xe hơi chạy, cả hai hướng.

-Có chỗ cho xe đậu sát trên đường.

-Có đường chính giữa để quẹo.

-Có đường xe đạp riêng biệt cả hai hướng.

Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến, xin gọi (714) 667-9602 hay email: [email protected]. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngoại Trưởng CSVN Phạm Bình Minh thăm Đức nhằm nối lại quan hệ

Các báo của nhà nước ở Việt Nam cho hay Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao CSVN Phạm Bình Minh có chuyến thăm Đức trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai.

100 luật sư tham gia bảo vệ tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy

Ông Nguyễn Quang Tuy bị bắt để điều tra tội “chống người thi hành công vụ”. Luật Sư Phạm Công Út viết trên trang cá nhân rằng khoảng 100 tình nguyện tham gia bào chữa cho ông Tuy.

Tổng thống lâm thời Venezuela cho quân đội 3 ngày để từ bỏ Maduro

Chủ tịch Quốc Hội và cũng là tổng thống lâm thời Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư cho quân đội quốc gia này ba ngày để quyết định

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.