Mạng lưới ‘dân chơi’ xe off-road giúp người bị kẹt trên xa lộ

PORTLAND, Oregon (NV) – Một mạng lưới bao gồm những người yêu thích các loại xe đi mọi địa hình (off-road) đã nỗ lực giúp hàng trăm chiếc xe bị kẹt trong tuyết trên các xa lộ Oregon trong những ngày vừa qua một cách hoàn toàn miễn phí.

Tất cả mọi sự giúp đỡ đều nhờ ứng dụng Offroad Portal được tạo ra bởi kỹ sư nhu liệu Alvaro Fontan, đồng thời cũng là một “anh hùng xa lộ” chuộng các loại xe off-road.

Trong ngày tuyết xe tải 18 bánh cũng cần sự giúp đỡ của nhóm Offroad Portal. (Hình: Offroad Portal)

Ông Fontan nói với đài KOIN 6 News rằng việc tạo ra ứng dụng này để giúp cộng đồng chơi xe off-road giúp đỡ những người bị trục trặc trên đường và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Mạng lưới đã tạo kết nối khoảng 1,000 thành viên được trang bị đầy đủ trên khắp tiểu bang Oregon và miền Nam Washington có thể được điều động khi có yêu cầu giúp đỡ.

Bất kỳ ai cũng có thể gửi yêu cầu đến ứng dụng Offroad Portal hoặc bằng cách nhắn tin yêu cầu và vị trí GPS đến số 503-877-5263.

Cứu xe bị kẹt trong tuyết. (Hình: Offroad Portal)

Ông cho biết những người trong mạng lưới không hoạt động gần các thành phố lớn mà chủ yếu ở vùng ngoại ô, và khu vực nông thôn.

Họ không muốn ảnh hưởng đến kỹ nghệ kéo xe quanh thành phố, nên chỉ hoạt động ở những vùng mà các người kéo xe không đến.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, họ đã phá lệ vì trận bão tuyết dữ dội ở Oregon khiến hàng trăm người bị kẹt trong lạnh giá cần sự giúp đỡ kịp thời.

Đào bớt tuyết bám chặt bánh xe. (Hình: Offroad Portal)

Chỉ trong vài ngày từ Thứ Năm, 11 Tháng Hai đến Chủ Nhật, 14 Tháng Hai, nhóm Offroad Portal đã giải cứu 396 chiếc xe tổng cộng, trong số đó có tới 17 chiếc pickup truck.

“Bệnh viện Providence cũng liên lạc với chúng tôi để đưa đón các nhân viên y tế trong những ngày tuyết giá không thể tự lái xe,” kỹ sư Fontan kể. “Chúng tôi cũng đem thuốc men, xăng, củi và thực phẩm cho những người cao niên không thể tự lái xe.”

Offroad Portal là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động thông qua quyên góp. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm