Tuyết rơi, cơ hội kiếm tiền cho dịch vụ ủi tuyết và rửa xe

MAUMEE, Ohio (NV) – Cảnh tuyết đang rơi rất đẹp, nhưng nếu rơi quá nhiều, xe cộ không đi lại được.

“Ngoài kia tuyết rơi đầy” thì thơ mộng như lời nhạc nào đó, nhưng tuyết tan thì không khác gì bùn đen bám vào xe.

Xe pickup truck gắn đầu ủi tuyết tư nhân hoạt động. (Hình minh hoạ: Kevin Hagen/Getty Images)

Tuyết rơi suốt hai tuần ở các tiểu bang như Ohio và Michigan mọi người mệt mỏi, nhưng xe ủi tuyết tư nhân lại bận rộn làm việc kiếm tiền.

Tuyết tan, xe nào cũng như vừa lội bùn, nên các tiệm rửa xe không lúc nào vắng khách, ngoài việc rửa sạch, cần rửa lớp muối, giúp làm tuyết tan không đóng thành đá trên mặt đường, bám vào xe gây rỉ sét.

Ông Matt Holcomb, chủ một cơ sở dịch vụ ủi tuyết, tại thành phố Maumee, Ohio, kể lại: “Trước đây hai tuần, ế khách lắm.”

Rồi khi tuyết rơi nhiều, đến lúc tan chảy như bùn, “tuyết rơi cũng bận, tuyết tan xong cũng bận rộn suốt, từ đó đến nay, chưa từng thấy đông khách như vậy trong bốn năm qua,” ông Holcomb cười nói.

Máy cào tuyết đẩy tay. (Hình minh hoạ: Kayana Szymczak/Getty Images)

Làm việc không ngừng nghỉ trong suốt cả hai tuần lễ tuyết rơi, “vì các doanh nghiệp không thể nào mở cửa hoạt động nếu trước cửa và chỗ đậu xe bị tuyết phủ kín.”

Tuyết tan là cũng đến thời điểm kiếm tiền của các tiệm rửa xe.

“Tuyết rơi là lúc chúng tôi chuẩn bị tiếp khách, vì lúc đó đường rải muối, và đương nhiên, không ai muốn muối ăn mục chiếc xe của mình,” ông Alec Patton, quản lý tiệm rửa xe Expresso Car Wash giải thích.

“Ngày bận rộn nhất là ngày có ánh nắng mặt trời sau mỗi trận tuyết rơi,” ông Patton nói tiếp, “lúc đó tôi được gặp những người mà chưa bao giờ gặp hay được thấy những chiếc xe tưởng chừng không hiện hữu.” (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm