WOODCLIFF LAKE, New Jersey (NV) – Hãng sản xuất xe sang Đức BMW lần thứ ba thu hồi Toyota Supra, lần này là vì một lỗi liên quan đến đèn pha xe hơi.
Trang Tin CNET vào ngày 16 Tháng Mười Hai dẫn nguồn tin từ hồ sơ của BMW gửi đến Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết có 177 chiếc Toyota Supra đời 2020 có thể bị lỗi này.
Các kỹ sư của BMW hợp tác với hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota để làm sống lại Toyota Supra, kiểu xe huyền thoại một thời, cụ thể là Toyota A90 Supra có nhiều bộ phận của BMW Z4 bên trong.
Ngoài 177 chiếc Toyota Supra, BMW còn thu hồi 68 chiếc BMW Z4 và BMW 330i cũng liên quan đến lỗi này.
Tổng cộng BMW thu hồi 245 chiếc xe hơi trong đợt này. Theo CNET, đèn pha xe hơi bị lỗi không phát sáng sẽ làm tăng khả năng xảy ra đụng xe. Các đại lý xe hơi sẽ kiểm tra và sửa lỗi này cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.
Trước đó, vào Tháng Mười, 2019, BMW cũng thu hồi bảy chiếc Toyota Supra đời 2020 có thể bị lỗi ở hệ thống “seatbelt” do hãng xe sang Đức chịu trách nhiệm sản xuất.

Không lâu sau đó, BMW tiếp tục thu hồi Toyota Supra và thêm cả BMW, Rolls-Royce Cullinan, Phantom vì một lỗi có thể xảy ra với camera phía sau (back-up camera).
Trong đợt thu hồi mới nhất này, bắt đầu từ ngày 17 Tháng Giêng, 2020, BMW sẽ liên lạc với những khách hàng có xe có thể bị lỗi. Các chủ xe sẽ nhận được thư thông báo đến tận nhà. (C. Thành)
[jwplayer 7SbAu8ag-YzmDPLlM]












































































