Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng Lexus giữ vị trí đầu danh sách những hiệu xe 'tin cậy' nhất 2019 với trung bình 106 trục trặc trên 100 xe. (Hình: Manny Carabel/Getty Images)

COSTA MESA, California (NV) – Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019. Danh sách này có được từ một nghiên cứu có uy tín hàng năm do J.D. Power thực hiện.

USA Today vào ngày 13 Tháng Hai cho biết danh sách năm nay có những điều đáng chú ý như hãng sản xuất xe Mỹ General Motors bị tụt lại phía sau, trong lúc các hãng sản xuất xe sang của Đức có những cải thiện rõ rệt.

Thương hiệu xe sang Lexus của hãng Toyota giành vị trí cao nhất trong danh sách này. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp Lexus làm được điều này.

Hãng Porsche của công ty mẹ Volkswagen giành vị trí thứ nhì cùng với Toyota. Trong lúc các hãng sản xuất xe của Mỹ Chevrolet và Buick đều thuộc General Motors chiếm giữ lần lượt vị trí thứ tư và thứ năm.

Nghiên cứu để đánh giá độ tin cậy của xe được J.D. Power thực hiện trong vòng 12 tháng qua, trên những chiếc xe 3 năm tuổi, tức là những xe có đời 2016.

Độ tin cậy là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn hiệu xe nào để mua của khách hàng. Độ tin cậy cũng có ảnh hưởng lớn đến giá cả của xe hơi khi chủ nhân xe muốn bán lại.

Hãng Porsche của công ty mẹ Volkswagen chia sẽ vị trí thứ hai trong danh sách cùng với Toyota. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

Các hãng sản xuất xe sang của Đức như Audi, BMW, Mercedes-Benz và Volkswagen đều cho thấy sự cải thiện, khi các hiệu xe này lần đầu tiên vượt qua mức trung bình trong đánh giá về độ tin cậy của J.D. Power trong lịch sử 30 năm của nghiên cứu.

Nghiên cứu về độ tin cậy của một hiệu xe xem xét số trục trặc trung bình trong 100 xe. Mức trung bình về độ tin cậy trong nghành công nghiệp xe hơi của J.D. Power là 136 trục trặc. Hãng Lexus giữ vị trí đầu danh sách với trung bình 106 trục trặc trên 100 xe.

USA Today dẫn lời J.D. Power cho biết các trục trặc thường gặp xảy ra ở chức năng nhận giọng nói, trục trặc transmission hay battery của xe.

15 hiệu xe xếp đầu danh sách về độ tin cậy cụ thể như sau: 1. Lexus: 106 trục trặc trên 100 xe; 2. Porsche: 108; cùng xếp thứ 2 là Toyota: 108; 4. Chevrolet: 115; 5. Buick: 118; 6. Mini: 119; 7. BMW: 122; 8. Audi: 124; cùng xếp thứ 8 là Hyundai: 124; 10. Kia: 126; 11. Infiniti: 128; 12. Volkswagen: 131; 13. Mercedes-Benz: 134; 14. Subaru: 136; 15. Nissan: 137.

USA Today cho biết danh sách này không bao gồm hiệu xe Tesla vì J.D. Power không có đủ các số liệu cần thiết cho việc nghiên cứu. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Sự thật về những món thế chấp không cần phí tổn hoàn tất

Khi bạn nghe nói tới một món vay không cần trả phí tổn hoàn tất, nên nhớ rằng mọi nhà cho vay đều có thể đề nghị một món vay như vậy.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...