Báo ‘lề phải’ tung hình phó bí thư Thành Ủy Sài Gòn ‘đi ăn nhậu’

Ông Tất Thành Cang (áo trắng) và chiếc xe công vụ. (Hình: Người Tiêu Dùng)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 12 Tháng Bảy, báo Người Tiêu Dùng bất ngờ tung bộ ảnh chụp Phó Bí Thư Thường Trực Thành Ủy Sài Gòn Tất Thành Cang “dùng xe công vụ biển xanh để đi nhậu.”

Loạt ảnh được công bố trong bối cảnh ông Cang được cho là “đang chờ án” trong vụ kỷ luật do sai phạm bán đất công khu Phước Kiển, huyện Nhà Bè với giá rẻ mạt cho công ty Quốc Cường Gia Lai.

Việc một tờ báo trực thuộc sự quản lý của nhà cầm quyền Việt Nam nhưng tung hình ảnh các giới chức cao cấp của thành phố lớn như Sài Gòn đi ăn nhậu được coi như chưa có tiền lệ.

Ông Cang được cho là người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ công ty Đầu Tư và Xây Dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) bán khu đất hơn 30 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho công ty Quốc Cường Gia Lai với giá chỉ 1,290,000 đồng ($56.7)/m2 hồi Tháng Sáu, 2017.

Trong bài báo có tựa đề ‘Đang bị đề nghị kỷ luật, ông Tất Thành Cang vẫn ‘nghênh ngang’ dùng xe công vụ dự tiệc nhậu linh đình,” tờ Người Tiêu Dùng tường thuật:

“Phó Bí Thư Cang tỏ ra rất phấn khởi, vui vẻ khi dùng xe công vụ biển xanh để đi ăn nhậu tại một nhà hàng sang trọng ở quận 3. Ông Cang dùng xe Toyota Camry (biển số xanh công vụ 50A 009.79) để dự bữa nhậu linh đình dài gần ba giờ trong đêm 11 Tháng Bảy.”

Chiếc xe hơi công vụ chở ông Tất Thành Cang đến bữa nhậu. (Hình: Báo Người Tiêu Dùng)

Ông Cang được báo này mô tả “uống tương đối nhiều, không cho thấy bất kỳ dấu hiệu lo lắng, mệt mỏi gì” và sau buổi nhậu thì “mặt rất đỏ.”

Theo tờ báo này, buổi tiệc “diễn ra thân mật với khoảng 30 khách mời là lãnh đạo các ban, ngành và tổng biên tập báo đài.”

Trong số đó có các nhân vật tham gia buổi ăn nhậu được tờ Người Tiêu Dùng nêu tên còn có ông Tăng Hữu Phong (phó bí thư Quận Ủy Tân Phú), ông Lê Trương Hải Hiếu (chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 12, con trai cựu bí thư Sài Gòn Lê Thanh Hải),…

Tờ báo nói “không rõ bữa nhậu này ‘dùng tiền nhà nước’ hay ‘do doanh nghiệp tài trợ.’”

Báo Người Tiêu Dùng cũng viết thêm rằng “đây là lần hiếm hoi” ông Cang công khai xuất hiện tại buổi nhậu đông người sau vụ bán đất công khu Phước Kiển khiến ông “nhiều lần vắng mặt tại các sự kiện.”

Báo Người Tiêu Dùng trực thuộc “Hội Tiêu Chuẩn & Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam” được biết đến là cơ quan truyền thông tham gia các vụ “xử lý khủng hoảng thương hiệu” ở Việt Nam.

Ông Tất Thành Cang (thứ 2 từ phải) và ông Lê Trương Hải Hiếu (thứ 3 từ phải) khi đến buổi ăn nhậu. (Hình: báo Người Tiêu Dùng)

Từ nhiều tháng nay, tờ báo được ghi nhận “kiên trì” đeo đuổi việc đưa một loạt tin có chiều hướng “cáo buộc, gây bất lợi” cho ông Cang trên mặt báo và trang Facebook cá nhân của các thành viên trong ban biên tập tờ báo này.

Hồi Tháng Tư, 2018, tấm ảnh ông Cang nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy trong lúc bị điều tra cũng là do báo Người Tiêu Dùng tung ra sau khi họ cử phóng viên “đeo bám” nhất cử nhất động của viên phó bí thư Sài Gòn trong thời điểm đó.

Có suy đoán rằng, đứng sau các bài báo này là các “đối thủ chính trị” của ông Cang, nhằm hạ uy tín của ông này trước công luận trong cuộc đua trở thành tân bí thư Sài Gòn một khi ông Nguyễn Thiện Nhân được Bộ Chính Trị đề bạt chức vụ khác.

Trong vụ kỷ luật quan chức dính vụ bán đất công khu Phước Kiển, đến nay chỉ có bà Thái Thị Bích Liên, thành ủy viên, chánh văn phòng Thành Ủy Sài Gòn “bị khiển trách” vì các “vi phạm, thiếu sót.”

Truyền thông “lề phải” cho hay, ông Cang hiện đang chờ Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương “xem xét xử lý theo quy định của đảng CSVN” vì những vi phạm đã được kết luận trong vụ này: “Quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng Bộ thành phố Sài Gòn và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình.”

Điều khiến công luận ngạc nhiên là trong lúc “đang chờ án,” ông Cang lại được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại của đảng” trong một buổi lễ được tổ chức long trọng ở Sài Gòn hôm 9 Tháng Bảy. Ngoài ông Cang, kỷ niệm chương này cũng được ghi nhận trao cho các ông Nguyễn Thiện Nhân, Lê Thanh Hải, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Phong… (T.K.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.

Hàng chục nhà bị cắt điện vì ‘bình luận kêu ca trên facebook’

Hàng chục nhà đã bị nhà cung cấp cắt điện để trừng phạt tội đã kêu ca trên facebook rằng có “nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện” tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng Tháp: Trong khi chờ mổ khám tử thi, ‘người chết’ bất ngờ sống lại

Anh Minh được bác sĩ của bệnh viện ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên cho gia đình chuyển về lo hậu sự. Tuy nhiên, anh may mắn được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện, cứu sống.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.