Tổng Thống Tân Cử Trump: “Mọi người đều có bảo hiểm sức khỏe”

Tổng Thống Tân Cử Donald Trump và nhà báo Steve Harvey nói chuyện với truyền thông tại Trump Tower - New York ngày 13 Tháng Giêng, 2017 (Hình: BRYAN R. SMITH/AFP/Getty Images)

WASHINGTON (NV) – Tổng Thống Tân Cử Donald Trump trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Washington Post hồi cuối tuần qua, cho hay ông sắp hoàn tất một kế hoạch nhằm thay thế chương trình y tế công cộng của Tổng Thống Barack Obama với mục tiêu là “bảo hiểm sức khỏe cho mọi người,” trong khi cũng cho biết sẽ buộc các công ty dược phẩm phải thương thuyết trực tiếp với chính phủ về giá cả trong chương trình Medicare và Medicaid.

Bản tin của tờ Washington Post nói rằng ông Trump từ chối không cho biết chi tiết trong cuộc phỏng vấn tối ngày Thứ Bảy 14 Tháng Giêng qua điện thoại, nhưng bất cứ đề nghị nào từ phía ông Trump chắc chắn sẽ là chủ điểm của các nỗ lực phía đảng Cộng Hòa nhằm thay đổi chương trình y tế do Tổng Thống Obama đưa ra trước đây.

Chương trình của ông Trump nhiều phần sẽ gặp các câu hỏi từ phía đảng Cộng Hòa, vốn trong nhiều năm qua bác bỏ việc can dự sâu hơn của chính phủ vào hệ thống y tế công cộng, cũng như từ phía đảng Dân Chủ, đang coi ý tưởng của ông là gây nguy hại cho chương trình bảo hiểm sức khỏe của hàng chục triệu người dân Mỹ.

Mục tiêu mở rộng số người được bảo hiểm sức khỏe trong khi giảm chi phí y tế công cộng cho đến nay vẫn là điều trái ngược và đến nay người ta vẫn chưa biết là tân chính phủ sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

Ông Trump cho biết ông trông đợi phía đảng Cộng Hòa tại quốc hội phải nhanh chóng và cùng có hành động trong những tuần sắp tới, không chỉ về vấn đề Obamacare mà còn là các vấn đề quan trọng khác, kể cả cắt giảm thuế và khởi sự xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico, theo tờ Washington Post.

Ông Trump cảnh cáo phía Cộng Hòa rằng nếu trong đảng có sự chia rẽ hay trì trệ kế hoạch của ông, ông sẽ sử dụng quyền hạn của tổng thống, cũng như Twitter, để thúc đẩy việc đạt được những mục tiêu do ông đề ra.

“Quốc Hội không thể nào ‘lạnh cẳng’ vì người dân sẽ không để điều này xảy ra,” ông Trump cho tờ Washington Post hay. (V.Giang)

Trăm ngàn người kéo về Washington D.C trong lễ nhậm chức của ông Trump

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tim Trump

  Tin vui, tin vui, tin vui, cám ơn tổng thống. Hy vọng ông sẽ đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại

  • Hornet

   Trump, một người ăn đàng sóng,nói đàng gió !!!

   • Ga Noi

    So what? At least he loves American. Not like Obama, he did everything to benifit his people ” muslim”

  • Ga Noi

   We have hope in Trump

 • mann

  Cho dù có là Tổng Thống thì cũng có giới hạn của Tổng Thống, sao lại lấy Twitter ra để đe dọa ?? Nghe ông Trump nói mà tui tức cười ghê. Twitter?? Really ??

  Tựa bài để “Tổng Thống Tân Cử Trump hứa hẹn: “Mọi người đều có bảo hiểm sức khỏe” “, tui tính nói đây là tin tốt của ông Trump & để coi ông ta thật sự sẽ làm như thế nào nhưng khi đọc tới cái phần Twitter làm cho tui buồn cười tới quên mất

 • phong suong

  Ông nầy đả lớn tuổi thấy làm kinh doanh chưa nổi bật,chưa có nhiều người biết đến ổng nên ổng nhảy qua làm chính trị làm tổng thống cho xôm tụ,bây giờ thì tưng bừng khai trương,hăng hái,vui lắm nhưng chắc chắn sẽ bị âm thầm rút lui dẹp tiệm khi hết 4 năm hoặc trước khi hết nhiệm kỳ 4 năm.

  • Tran Hanh

   Bạn phong suong mới ở VN qua đây định cư hả nên chưa nghe qua Ông Trump? Ông ấy mới được dân chúng bầu làm Tổng Thống nước Mỹ đấy bạn.

 • Hy vọng hổng có bệnh

  Make America Great Again or Make America Sick Again ??

  • Ga Noi

   Great again 🙂

 • Viet Tran

  Cuộc chơi còn vài ngày nữa mới chính thức bắt đầu. Còn rất nhiều trò ngoạn mục và giật gân nữa sẽ xảy ra trong thời gian tới. Hãy chờ xem thế giới này sẽ đi về đâu.

 • Thi Thi

  Ông Trump ơi, ai biểu ông hạ đo ván bà Clinton của tui để bả không được làm tổng thống. Tui ghét ông ghê. Tui không cần biết ông giỏi hay dở, tui ghét ông. Còn 3 ngày nữa, nếu ông rút lui để bả lên làm tổng thống thì lúc đó thiên hạ sẽ nể ông lắm.

  • Ga Noi

   Hillary thua la dung. Ba rat gioi nhung cung rat nguy hiem va “doc hai” nua

 • Thu Phương

  Ông Trump thứ sáu này 1/20/17 mới nhận chức mà sao bạn LIEN đã biết thành tích của ổng rồi? Phong Suong mới ở Việt Nam qua đâu biết ông Trump là ai!!!

 • Hồng Anh Đặng

  Sinh Le quá đúng luôn.