TNS Lou Correa trình nghị quyết ‘Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Ðen’


SACRAMENTO, California (NV) –
Như thông lệ hằng năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vừa đệ trình lên Thượng Viện California nghị quyết quy định từ ngày 23 đến ngày 30 Tháng Tư, 2012 là “Black April Memorial Week” (Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Ðen), thông cáo báo chí văn phòng ông cho biết
.










Một buổi lễ tưởng niệm Tháng Tư Ðen tại Tượng Ðài Việt Mỹ, Westminster. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)


Cũng theo thông báo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vận động được bốn dân cử thuộc lưỡng đảng tại lưỡng viện Quốc Hội làm đồng tác giả nghị quyết này. Ðó là Thượng Nghị Sĩ Tom Harman, Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal, Dân Biểu Alan Mansoor và Dân Biểu Jose Solorio.


Các vị dân cử này đều đại diện cho những địa hạt có nhiều cử tri Việt Nam vùng Nam California.


“Hàng trăm ngàn người chiến sĩ Việt và Mỹ cũng như đồng bào Việt Nam đã hy sinh hoặc bị thương trong chiến tranh Việt Nam. Ngày hôm nay, nhiều người Việt Nam sống rải rác trên toàn thế giới nhưng vẫn tiếp tục quyết tâm tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam. Chúng ta, những cư dân của tiểu bang California đang sống trong tự do, nên dành thời gian mỗi năm vào ngày 30 Tháng Tư để tưởng nhớ các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong chiến tranh tại Việt Nam,” ông Lou Correa cho biết lý do đệ trình nghị quyết.


Ông cho biết tiếp: “Quan trọng hơn nữa là sự kiện này giúp giới trẻ Việt Nam và người Mỹ hiểu biết hơn về biến cố 30 Tháng Tư, nhất là trong giai đoạn hiện nay với nhiều hoạt động lớn rộng của cộng đồng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.”


Ngoài quy định “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Ðen,” nghị quyết cũng kêu gọi cư dân tiểu bang California quyết tâm ủng hộ nguyên tắc nhân quyền, tự do cá nhân, và sự bảo vệ dưới luật pháp của một thế giới công bằng và dân chủ.


Một điều quan trọng đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được ghi rõ trong nghị quyết là “Chúng ta phải dạy cho con em chúng ta và các thế hệ tương lai những bài học quan trọng về lý tưởng tự do và dân chủ từ Chiến Tranh Việt Nam cũng như sự ra đi của người Việt Nam tỵ nạn.”


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT