Bị COVID-19 ‘dập,’ công ty Hồng Lan được Wells Fargo giúp chuyển tiền qua mạng

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đại dịch COVID-19 gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp ở khắp Hoa Kỳ, trong đó có nhiều cơ sở của người gốc Việt. Công ty chuyển tiền Hồng Lan cũng là một nạn nhân của đại dịch, nhưng may mắn được ngân hàng Wells Fargo giúp đỡ để mở dịch vụ chuyển tiền qua mạng, và vẫn làm việc được trong thời dịch.

Ông Jeff Hòa Trương nhìn trang web goitien247.com chưa hoàn chỉnh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Jeff Hòa Trương, tổng giám đốc của Hồng Lan, nói với nhật báo Người Việt: “Công ty Hồng Lan được thành lập năm 2001, hoạt động đến nay được gần 20 năm rồi. Hiện tại, chúng tôi có giấy phép làm việc ở 28 tiểu bang, có tổng cộng khoảng 200 đại lý và 15 chi nhánh.”

Ông tổng giám đốc cho biết từ Tháng Ba, khi đại dịch COVID-19 bùng phát và chính phủ bắt đầu ra lệnh đóng cửa, công ty Hồng Lan gặp nhiều khó khăn về chuyện làm ăn.

“Lúc đầu chúng tôi còn hoạt động bình thường được, nhưng sau đó khoảng hai tuần lễ thì dịch vụ của công ty từ 100% xuống con số không,” ông Jeff nói.

Ông cho biết công ty phải đóng cửa mấy tuần lễ, nhưng những văn phòng hay đại lý ở những tiểu bang chưa có dịch bệnh bùng phát vẫn mở cửa được vì nhu cầu chuyển tiền lúc nào cũng có.

Bảng hiệu của công ty Hồng Lan tại Little Saigon. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Tại các văn phòng thì chỉ có vài người chính, còn đa số nhân viên khác thì chúng tôi cho họ làm việc tại nhà,” ông Jeff cho biết.

Khi thấy một công ty lớn đang lâm vào tình cảnh khó khăn, ngân hàng Wells Fargo bắt đầu liên lạc với Hồng Lan để đưa ra một số biện pháp hỗ trợ.

Ông Jeff kể: “Nhân viên giao tế của Wells Fargo liên lạc, và đề nghị giúp chúng tôi mở một hệ thống gửi tiền qua mạng. Họ cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển kinh doanh làm việc với công ty tôi để phát triển dịch vụ gửi tiền mới.”

Theo ông, dịch vụ mới này sẽ giúp cộng đồng Việt Nam ở khắp nơi có thể dễ dàng gửi tiền đi nơi khác. Họ có thể làm trên máy điện toán tại nhà hoặc trên điện thoại.

Ông Jeff Hòa Trương, tổng giám đốc của Hồng Lan. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Các công ty chuyển tiền của người Việt Nam mình đến giờ vẫn còn hay làm việc theo phương thức cũ. Khách phải đến các văn phòng, chi nhánh hay đại lý rồi điền đơn và gửi tiền ngay tại quầy. Dịch vụ chuyển tiền qua mạng này sẽ giúp người gửi không cần đến nữa,” ông Jeff nói.

Ông tổng giám đốc cho biết: “Trang web chuyển tiền mới của chúng tôi có tên ‘goitien247.com.’ Dịch vụ này sẽ giúp cho những người không thể ra khỏi nhà để đến các văn phòng vẫn có thể gửi tiền được. Dịch vụ này sẽ mang đến nhiều tiện nghi cho khách hàng.”

Ông cho biết lý do đặt tên trang web mới là “goitien247.com” là vì khách có thể gửi tiền bất cứ lúc nào cũng được, 24 giờ trong suốt bảy ngày.

Tuy nhiên, khai trương một dịch vụ mới lúc nào cũng có trục trặc, cũng gặp nhiều khó khăn. Công ty Hồng Lan cũng phải gặp cảnh này khi mở dịch vụ chuyển tiền qua mạng.

Văn phòng Hồng Lan ở Little Saigon làm việc trong thời dịch COVID-19. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Về các khó khăn, ông Jeff chia sẻ: “Các công ty chuyển tiền lớn ở nước ngoài đã có dịch vụ này rồi, nhưng cộng đồng Việt Nam và công ty Hồng Lan thì chưa có dịch vụ gửi tiền qua mạng. Vì vậy, phần này đòi hỏi rất nhiều về kỹ thuật và an ninh mạng. Khi khách hàng gửi tiền qua mạng, họ phải dùng thẻ tín dụng, chuyển thẳng từ tài khoản ngân hàng qua cho người kia. Vì vậy, chúng tôi phải làm mọi cách để bảo mật các thông tin cá nhân quan trọng của họ, đúng với tiêu chuẩn của chính phủ Hoa Kỳ.”

Vì vậy, ông cho hay, công ty Hồng Lan và ngân hàng Wells Fargo đang làm việc chặt chẽ với nhau để hoàn thiện trang web gửi tiền mới.

Một điểm mà nhiều khách hàng rất quan tâm khi gửi tiền là cước phí. Ông Jeff cho hay khi gửi tiền qua dịch vụ mạng của Hồng Lan, khách hàng sẽ trả cước phí ít hơn so với đến gửi tiền tại văn phòng.

Không chỉ vậy, tiền còn vào thẳng tài khoản ngân hàng của người nhận. Nếu gửi về Việt Nam, khách có thể chuyển tiền đô la hoặc đổi thành tiền VND cho người nhận.

Bản đồ chi nhánh của Hồng Lan tại 28 tiểu bang Hoa Kỳ, nơi nào cũng gặp khó khăn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Hiện nay, trang web goitien247.com vẫn chưa hoàn thiện, còn một số trục trặc kỹ thuật, vì chưa chính thức hoạt động. Ông Jeff cho hay công ty đang làm việc với Wells Fargo và dự định khai trương trang web vào Tháng Mười năm nay.

Cuối cùng, ông cho rằng mình rất may mắn vì được sự giúp đỡ của một ngân hàng lớn để có thể tiếp tục phục vụ cộng đồng trong thời dịch đầy khó khăn. [đ.d.]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT