2 nghi can bắn chết cậu bé 6 tuổi trên xa lộ 55 bị truy tố

ORANGE, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County công bố truy tố hai nghi can bắn chết cậu bé 6 tuổi trên xa lộ 55 hồi Tháng Năm trong phiên tòa hôm Thứ Ba, 8 Tháng Sáu.

Theo nhật báo The Orange County Register, hai bị cáo có tên Marcus Anthony Eriz, 24 tuổi, và Wynne Lee, 23 tuổi.

Chánh Biện Lý Todd Spitzer (thứ hai từ trái) xác nhận tìm thấy xe và súng của hai nghi can tai cuộc họp báo hôm Thứ Hai, 7 Tháng Sáu. (Hình: Leonard Ortiz/The Orange County Register via AP)

Bị cáo Eriz bị truy tố tội giết người và nổ súng vào xe có người bên trong, còn bị tăng bản án vì nổ súng gây thương tích hoặc làm người khác mất mạng.

Bị cáo Lee thì bị truy tố tội đồng phạm, và tội tiểu hình giấu súng trong xe hơi.

Trước đó, Sở Cảnh Sát California (California Highway Patrol – CHP) thông báo tìm được chiếc xe và khẩu súng của hai bị cáo.

Chánh Biện Lý Todd Spitzer nói về vụ bắn: “Chuyện này có thể xảy ra với bất cứ ai. Tôi cũng từng đưa ngón giữa khi lái xe. Tôi biết cộng đồng đang rất đau buồn vì cái chết của cậu bé.”

Hai nghi can bị bắt lúc 1 giờ 30 phút trưa Chủ Nhật, 6 Tháng Sáu, tại chung cư ở Costa Mesa.

Nhân viên công lực nhận được thông tin và đi theo hai nghi can về nhà, và bắt giữ chỉ một ngày sau tang lễ của cậu bé Aiden Leos.

Cảnh sát tìm thấy chiếc xe Volkswagen Golf SportWagen và khẩu súng tại một địa điểm khác, nhưng các giới chức không nói rõ tìm thấy ở đâu và vào lúc nào.

Nhân viên công lực và Nha Lộ Vận (DMV) California cho biết chiếc xe đó do cha của nghi can Wynne Lee đứng tên.

Sau đó, họ cho hay hai nghi can giấu xe ở nhà bà nội của nghi can Eriz, nhưng bà không hề có liên quan đến vụ án này. Nghi can nói dối để nhờ bà giữ giùm chiếc xe.

Theo OC Register, nhiều nguồn tin cho biết nghi can Eriz giấu khẩu súng trong chỗ làm ở khu Inland Empire tại San Bernardino County.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết vào ngày 21 Tháng Năm, nghi can Lee là người lái xe, còn nghi can Eriz là người nổ súng, bắn chết cậu bé Aiden Leos.

Lúc đó, hai nghi can cắt qua trước mặt xe của cô Joanna Cloonan, mẹ của nạn nhân, trên xa lộ 55 khi cô đang chở con đi học. Thấy xe trước mặt lái nguy hiểm, cô đưa ngón giữa vì tức giận.

Sau đó, hai nghi can chạy ra phía sau xe của cô Cloonan, và nghi can Eriz nổ súng ít nhất một phát. Một viên đạn xuyên qua cốp xe và trúng cậu bé đang ngồi trên ghế cho trẻ em ở phía sau. Cậu bé qua đời ở bệnh viện hôm đó.

Một tuần sau, CHP đưa ra hình ảnh chiếc xe và nhận được nhiều thông tin từ công chúng, giúp bắt giữ được hai nghi can.

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết hai nghi can đang bị giam ở nhà tù của quận hạt, với tiền tại ngoại $1 triệu mỗi người. (TL) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT