2 trực thăng Lục Quân Mỹ đụng nhau ở Alaska, 3 binh sĩ thiệt mạng

HEALY, Alaska (NV) – Hai chiếc trực thăng Lục Quân Mỹ đụng nhau rồi rớt ở Alaska hôm Thứ Năm, 16 Tháng Tư, làm ba quân nhân thiệt mạng và một người khác bị thương, giới chức loan báo, theo ABC News.

Hai chiếc trực thăng AH-64 Apache đang trên đường trở về căn cứ sau buổi huấn luyện bay thì đụng nhau và rớt gần Healy, Căn Cứ Hỗn Hợp Elmendorf-Richardson cho hay.

Trực thăng AH-64 Apache của Lục Quân Mỹ. (Hình minh họa: by Fadel Senna/AFP via Getty Images)

Hai quân nhận được xác nhận thiệt mạng ở hiện trường và một quân nhân qua đời trên đường đi bệnh viện cấp cứu, căn cứ này cho biết. Một quân nhân thứ tư đang được điều trị chấn thương ở bệnh viện.

Hai chiếc trực thăng này thuộc một lữ đoàn tại Fort Wainwright ở Fairbanks, theo giới chức.

“Đây là mất mát rất lớn với gia đình và đồng đội những quân nhân này, cũng như với sư đoàn,” Trung Tướng Brian Eifler, chỉ huy Sư Đoàn Không Kỵ Số 11, ra thông báo cho hay.

“Chúng tôi chia buồn và cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và người thân của họ, và chúng tôi sẵn sàng cung cấp mọi phương tiện, nhân lực của Lục Quân để giúp đỡ họ.”

“Cộng đồng Fort Wainwright là một trong những cộng đồng quân sự chặt chẽ nhất mà tôi thấy suốt 32 năm trong quân ngũ,” ông Eifler cho biết thêm.

“Tôi chắc chắn họ sẽ đoàn kết với nhau trong thời gian khó khăn đặc biệt này để an ủi gia đình những người ngã xuống.”

Vụ này đang được điều tra. Healy cách Fairbanks khoảng 110 dặm lái xe.

Tháng Ba năm nay, chín quân nhân thiệt mạng sau khi hai chiếc trực thăng Black Hawk của Lục Quân rớt khi đang bay huấn luyện ở Trigg County, Kentucky, giới chức Lục Quân thông báo. (Th.Long) [kn]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT