Trump có ý chọn ứng cử viên phó tổng thống là đối thủ Cộng Hòa

MIAMI, Florida (NV) – Donald Trump đang có ý định chọn phó tổng thống cùng liên danh với ông trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024, nếu ông được đề cử, là một trong những đối thủ Đảng Cộng Hòa đang tranh cử.

Ông Trump nói với đài Fox News hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Bảy, rằng người cùng ông đứng chung liên danh “có thể” sẽ là một trong những “người rất tài giỏi” đang tranh sự đề cử vòng sơ bộ với ông.

Cựu Tổng Thống Trump nhận xét rằng Vivek Ramaswamy “đã rất giỏi” và Thượng Nghị Sĩ Tim Scott là “một người tốt” nhưng dừng lại đó và không chỉ rõ ai sẽ là người Trump chọn.

Cuối tuần qua, ông Trump diễn thuyết tại một hội nghị tổ chức bởi nhóm chính trị cánh hữu Turning Point USA cùng với nhiều nhà lập pháp và bình luận gia chính trị cực hữu, có cả những gương mặt như Tucker Carlson và Matt Gaetz.

Trong bài nói chuyện dài lòng thòng hôm Thứ Bảy tấn công những cuộc điều tra và luận tội hình sự liên quan tới ông, Trump bảo Ron DeSantis, một trong những ứng cử viên Cộng Hòa sáng giá, “hãy quay về nhà ở Florida,” vì ông này bỏ bê công việc của văn phòng thống đốc mà lo tranh cử. (TTHN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT