DERRY, New Hampshire (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 23 Tháng Mười, đã đùa rằng chỉ có Chúa Giê-su Kitô mới có thể thu hút được sự ủng hộ cần thiết từ các đảng viên Cộng Hòa tại Hạ Viện để đủ phiếu trở thành chủ tịch Hạ Viện, theo trang tin The Hill.
Tại một cuộc họp báo ở New Hampshire, ông Trump nhấn mạnh sự khó khăn của mức ngưỡng mất bốn phiếu. Để đắc cử trở thành chủ tịch Hạ Viện phải đạt 217 phiếu ủng hộ. Đảng Cộng Hoà hiện chiếm đa số với 221 vị dân biểu, một ứng cử viên thuộc đảng này không thể trở thành chủ tịch Hạ Viện nếu có hơn bốn người bác.

“Ngưỡng bốn phiếu đó là rất khó khăn. Một điều rất khó khăn, bất kể đó là ai”, ông Trump nhận xét và khôi hài “Chỉ có một người có thể làm được điều đó. Bạn có biết đó là ai không? Chúa Giê-su Kitô.”
“Nếu Chúa Giê-su giáng xuống và nói ‘Ta muốn làm chủ tịch Hạ Viện’, thì Ngài sẽ đạt được một cách dễ dàng. Ngoài ra, tôi chưa thấy bất kỳ ai có thể làm được,” cựu tổng thống tiếp tục diễu.
Ông Trump, người dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng Hòa năm 2024, đã không ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào vào chức chủ tịch Hạ Viện, thay vào đó ông ca ngợi tất cả họ là “những người tuyệt vời.”
Lời khôi hài về Chúa Giê-su của ông Trump thể hiện việc nhìn nhận chiến lược dành sự ủng hộ cho Dân Biểu Jim Jordan (Cộng Hoà-Ohio), một thành phần MAGA nhiệt tình nhất, của cựu tổng thống thất bại hoàn toàn.
Hồi đầu tháng này, Dân Biểu Mark Alford (Cộng Hoà-Missouri) cũng dùng hình ảnh Chúa để so sánh tình trạng khủng hoảng của đảng Cộng Hoà khi nói rằng ngay cả khi Chúa Giê-su Kitô được đưa ra làm ứng cử viên, Ngài cũng không đạt được 217 phiếu bầu cần thiết. (MPL)

















































































