Bảy tay săn người lấy thưởng, bắn nhầm xe, bị truy tố tội sát nhân

Bảy kẻ săn người lấy thưởng bị bắt ở Clarksville, Tennessee (Hình: Sở Cảnh Sát Clarksville)

NASHVILLE, Tennessee (AP) – Bảy tay chuyên đi săn người lấy thưởng (bounty hunter) rượt đuổi lầm chiếc xe bên ngoài một tiệm Wal-Mart, bị truy tố tội sát nhân cấp 1 do giết chết một người đàn ông không võ trang và làm bị thương một người khác, theo cảnh sát Tennessee cho hay hôm Thứ Tư.

Việc truy tố xảy ra sau khi có cuộc rượt đuổi hỗn loạn ở thành phố Clarksville hôm 23 Tháng Tư, nơi cảnh sát cho biết các kẻ săn người lấy thưởng này bắn vào chiếc xe có chở bốn người và rượt đuổi họ trong bảy dặm.

Không một người nào trong chiếc xe này bị trát truy lùng của tòa.

Ông Jim Knoll, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng các tay săn người ở Clarksville lùng kiếm kẻ khác và không có dấu hiệu gì là có nạn nhân nào võ trang hoặc bắn trả vào các bị cáo.

Các tay săn người lấy thưởng, chuyên làm việc cho các công ty đóng tiền tại ngoại hậu tra để bắt lại những người bỏ trốn hoặc vi phạm các quy định khi nhờ đóng tiền chuộc ra tù, không được sử dụng võ khí gây chết người, ngoại trừ trường hợp tự vệ.

Người bị giết là Jalen Johnson, 24 tuổi, có ba con, sống ở Clarksville.

Cậu của Johnson, ông Toni Jenkins, cho báo chí hay cháu của ông và ba người đàn ông khác trong xe không biết tại sao có người chặn xe của họ bên ngoài tiệm Wal-Mart. Sợ đây là thành phần băng đảng, họ lái xe phóng chạy.

Tất cả những người bị truy tố đều sống ở Clarksville, một thành phố nằm cách Nashville chừng 50 dặm về phía Tây Bắc. (V.Giang)

35 người chết vì nổ mỏ than tại Iran

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Học sinh trung học ở Parkland gây quỹ được $3.7 triệu trong 3 ngày

Học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, gây quỹ được $3.7 triệu trong ba ngày vừa qua, theo CNN.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Ngân hàng ở Omaha ngưng cấp thẻ tín dụng cho NRA

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ ngưng cung cấp thẻ tín dụng cho Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) sau khi có phản ứng của khách hàng.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.