North Carolina: Phụ nữ đấu súng, bắn chết kẻ cướp trong nhà

Nơi xảy ra nổ súng ở Lincoln County, North Carolina (Hình:WBTV)

LINCOLNTON, North Carolina (NV) – Hai kẻ giả là người đi đến từng nhà tại North Carolina để mời mua súng rồi nhân cơ hội cướp của, trưa Thứ Bảy tuần qua, gặp phải khắc tinh tại thành phố Lincolnton, khi một phụ nữ nghe tiếng động bất thường từ trong phòng ngủ tiến ra nổ súng xối xả, theo bản tin tờ báo địa phương Charlotte Observer.

Chỉ trong ít giây, một trong hai nghi can, Marion Palmer Yarborough, 51 tuổi, gục chết, và người thứ nhì bỏ chạy, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lincoln County, cho tờ báo Gaston Gazette hay.

Cảnh sát không tiết lộ tên người phụ nữ nổ súng, và các điều tra viên nói với tờ Gazette họ tin rằng phụ nữ này sẽ không bị truy tố, vì đây là trường hợp tự vệ chính đáng.

Theo tờ Charlotte Observer, vụ này xảy ra lúc 2 giờ 45 phút trưa Thứ Bảy khi hai người đàn ông gõ cửa căn nhà mobile home này, bản tin của đài truyền hình địa phương WBTV cho biết. Hai người này nói là họ đi bán súng dạo, theo gia đình trong nhà nói với WBTV.

Tuy nhiên, khi một người đàn ông trong nhà ra mở cửa thì cảm thấy nghi ngờ và có cuộc cãi cọ sau đó, các giới chức cảnh sát Lincoln County nói với đài WBTV.

Hai nghi can chĩa súng, đẩy nạn nhân vào trong nhà, bắt nằm xuống đất, và đó là lúc người phụ nữ từ trong phòng ngủ phía sau tiến ra, với khẩu súng lục trên tay và khai hỏa.

Hai nghi can cũng bắn trả, gây ra cuộc đấu súng cả trong lẫn ngoài căn nhà. Yarborough bị bắn chết tại chỗ, theo tờ Gazette.

Nghi can còn lại bỏ chạy lên xe do một phụ nữ lái và đến nay chưa bị bắt. (V.Giang)

Bà Heather Wilson, nữ tân bộ trưởng mới của không lực Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Thi thể 1 phụ nữ bị chặt từng mảnh, bỏ trong bãi đổ rác ở Georgia

Hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám giới chức công lực tại quận Bartow County, tiểu bang Georgia phổ biến một số tin tức mới về vụ thi thể một phụ nữ bị chặt ra làm nhiều khúc rồi vứt

Bà 65 tuổi âm mưu giết mẹ để lấy tiền cho ‘người tình’ quen trên mạng

Một vụ lừa tình trên mạng đã giúp các điều tra viên khám phá việc một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina đang có âm mưu giết bà mẹ 88 tuổi để có thể tiếp tục gửi tiền cho

Bắt đầu ‘thấm đòn’ vì thuế quan, Mỹ-Trung tái thương thảo mậu dịch

Trung Quốc và Hoa Kỳ vừa loan báo sẽ có lại các cuộc họp cấp thấp vào cuối tháng này để giải quyết tình trạng tranh chấp mậu dịch đang có nguy cơ vượt ra ngoài tầm kiểm soát,

Hơn 300 tờ báo phản đối vụ TT Trump nói truyền thông ‘tin giả’

Hơn 300 tờ báo cùng đăng những bài xã luận hôm Thứ Năm, phản đối những phát biểu Tổng Thống Donald Trump chống lại giới truyền thông trong những ngày qua...

FBI bắt một thành viên al-Qaeda và ISIS đã được tị nạn ở Hoa Kỳ

Một người tị nạn Iraq, được cho vào định cư ở Hoa Kỳ, vừa bị bắt hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám ở vùng Bắc California theo một trát tòa từ Baghdad, theo đó cáo buộc người này từng giết

Hệ thống siêu thị Kroger thử nghiệm xe giao hàng tự lái

Công ty siêu thị Kroger tuần này sẽ khởi sự thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở khu vực bên ngoài thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona.