North Carolina: Phụ nữ đấu súng, bắn chết kẻ cướp trong nhà

Nơi xảy ra nổ súng ở Lincoln County, North Carolina (Hình:WBTV)

LINCOLNTON, North Carolina (NV) – Hai kẻ giả là người đi đến từng nhà tại North Carolina để mời mua súng rồi nhân cơ hội cướp của, trưa Thứ Bảy tuần qua, gặp phải khắc tinh tại thành phố Lincolnton, khi một phụ nữ nghe tiếng động bất thường từ trong phòng ngủ tiến ra nổ súng xối xả, theo bản tin tờ báo địa phương Charlotte Observer.

Chỉ trong ít giây, một trong hai nghi can, Marion Palmer Yarborough, 51 tuổi, gục chết, và người thứ nhì bỏ chạy, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lincoln County, cho tờ báo Gaston Gazette hay.

Cảnh sát không tiết lộ tên người phụ nữ nổ súng, và các điều tra viên nói với tờ Gazette họ tin rằng phụ nữ này sẽ không bị truy tố, vì đây là trường hợp tự vệ chính đáng.

Theo tờ Charlotte Observer, vụ này xảy ra lúc 2 giờ 45 phút trưa Thứ Bảy khi hai người đàn ông gõ cửa căn nhà mobile home này, bản tin của đài truyền hình địa phương WBTV cho biết. Hai người này nói là họ đi bán súng dạo, theo gia đình trong nhà nói với WBTV.

Tuy nhiên, khi một người đàn ông trong nhà ra mở cửa thì cảm thấy nghi ngờ và có cuộc cãi cọ sau đó, các giới chức cảnh sát Lincoln County nói với đài WBTV.

Hai nghi can chĩa súng, đẩy nạn nhân vào trong nhà, bắt nằm xuống đất, và đó là lúc người phụ nữ từ trong phòng ngủ phía sau tiến ra, với khẩu súng lục trên tay và khai hỏa.

Hai nghi can cũng bắn trả, gây ra cuộc đấu súng cả trong lẫn ngoài căn nhà. Yarborough bị bắn chết tại chỗ, theo tờ Gazette.

Nghi can còn lại bỏ chạy lên xe do một phụ nữ lái và đến nay chưa bị bắt. (V.Giang)

Bà Heather Wilson, nữ tân bộ trưởng mới của không lực Mỹ

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.