North Carolina: Phụ nữ đấu súng, bắn chết kẻ cướp trong nhà

Nơi xảy ra nổ súng ở Lincoln County, North Carolina (Hình:WBTV)

LINCOLNTON, North Carolina (NV) – Hai kẻ giả là người đi đến từng nhà tại North Carolina để mời mua súng rồi nhân cơ hội cướp của, trưa Thứ Bảy tuần qua, gặp phải khắc tinh tại thành phố Lincolnton, khi một phụ nữ nghe tiếng động bất thường từ trong phòng ngủ tiến ra nổ súng xối xả, theo bản tin tờ báo địa phương Charlotte Observer.

Chỉ trong ít giây, một trong hai nghi can, Marion Palmer Yarborough, 51 tuổi, gục chết, và người thứ nhì bỏ chạy, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lincoln County, cho tờ báo Gaston Gazette hay.

Cảnh sát không tiết lộ tên người phụ nữ nổ súng, và các điều tra viên nói với tờ Gazette họ tin rằng phụ nữ này sẽ không bị truy tố, vì đây là trường hợp tự vệ chính đáng.

Theo tờ Charlotte Observer, vụ này xảy ra lúc 2 giờ 45 phút trưa Thứ Bảy khi hai người đàn ông gõ cửa căn nhà mobile home này, bản tin của đài truyền hình địa phương WBTV cho biết. Hai người này nói là họ đi bán súng dạo, theo gia đình trong nhà nói với WBTV.

Tuy nhiên, khi một người đàn ông trong nhà ra mở cửa thì cảm thấy nghi ngờ và có cuộc cãi cọ sau đó, các giới chức cảnh sát Lincoln County nói với đài WBTV.

Hai nghi can chĩa súng, đẩy nạn nhân vào trong nhà, bắt nằm xuống đất, và đó là lúc người phụ nữ từ trong phòng ngủ phía sau tiến ra, với khẩu súng lục trên tay và khai hỏa.

Hai nghi can cũng bắn trả, gây ra cuộc đấu súng cả trong lẫn ngoài căn nhà. Yarborough bị bắn chết tại chỗ, theo tờ Gazette.

Nghi can còn lại bỏ chạy lên xe do một phụ nữ lái và đến nay chưa bị bắt. (V.Giang)

Bà Heather Wilson, nữ tân bộ trưởng mới của không lực Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.