10 điều nên thực hiện cho căn nhà trong mùa Xuân

(RealtyTimes.com) – Sau mùa Ðông lạnh lẽo, chúng ta ai cũng biết sẽ phải dọn dẹp sạch sẽ vào mùa Xuân. Nếu bạn sẵn sàng để bắt tay vào việc, sau đây là vài lời khuyên cho công việc làm sạch vào mùa Xuân, cùng với một vài công việc khác mà bạn nên làm cho căn nhà của bạn.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

1-Bán bớt

Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, đó là lúc để mở một vụ bán “garage sale.” Hãy thu thập mọi món đồ lặt vặt mà bạn không thích hoặc cần nữa và bày bán trước nhà xe hay trên sân cỏ phía trước nhà. Rất có thể bạn sẽ kiếm được ít tiền nhờ bán chiếc ghế cũ, xấu xí đó, chiếc ghế mà bạn cảm thấy ngượng nếu phải đặt trong phòng khách.

2-Hiến tặng

Hãy đem mọi thứ không bán được tới một hội từ thiện tại địa phương. Không những bạn sẽ làm một hành vi tốt cho người nghèo, nhưng việc hiến tặng của bạn cũng được khấu trừ thuế.

3-Vứt bỏ

Nếu bạn có những món lớn không thể bán hoặc hiến tặng, bạn không phải sống với chúng trong khi chúng chiếm hết chỗ trong nhà để xe của bạn. Hãy tống khứ chúng đi. Nhiều thành phố có lịch trình chở đi loại rác lớn mỗi năm một lần, trong khi những thành phố khác có những địa điểm để bạn có thể đem tới bỏ mà không phải trả tiền. Hãy kiểm tra với thành phố địa phương của bạn để chọn giải pháp.

4-Làm sạch

Ý niệm làm sạch trong mùa Xuân không phải liên quan đến công việc bình thường của bạn như hút và quét bụi. Bây giờ là lúc tiến sâu hơn. Hãy di chuyển đồ đạc và làm sạch phía dưới và phía sau. Ðó là vài nơi bám bụi nổi tiếng. Hãy cuốn những bức mành lên và làm sạch các cửa sổ, và cả bức mành nữa.

5-Cọ rửa

Bây giờ là thời điểm tốt cho những thứ cần thêm một chút cố gắng. Hãy loại vĩnh viễn những vết kỳ lạ mà bạn thấy trong phòng tắm. Cọ rửa chiếc máy giặt. Ðúng, cọ rửa máy giặt làm cho nó giặt sạch hơn.

6-Tổ chức

Nếu bạn đã không ngó ngàng tới những tủ chứa quần áo, bây giờ là lúc bạn để mắt tới. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ tìm thấy trong đó những gì mà bạn đã mất (hoặc quên.) Và dọn dẹp các tủ chứa đồ của bạn cũng là một đường lối tốt để tìm những món để bán và hiến tặng như đã đề cập ở trên.

7-Làm mới

Nếu chiếc ghế xấu xí đó đã không bán được trong vụ bán “garage sale.” Có lẽ bạn có thể làm cho nó đẹp trở hơn với một ít sơn hoặc vải. Với một ít thì giờ và cố gắng, bạn có thể thực sự tạo nên một món đồ mới và được ưa thích.

8-Trồng cây

Mùa Xuân là thời gian để sửa soạn cho khu vườn của bạn. Hãy tính đến chuyện trồng hoa và một vài loại rau, là những thứ phát triển tốt trong mùa Xuân.

9-Làm mới

Màu sơn của một món đồ từ cả chục năm nay đã cũ kỹ, đã đến lúc bạn cho nó một lớp sơn mới.

10-Cải tiến

Cuối cùng dịp mua sắm mùa Xuân đã tới. Bạn có thể nghĩ tới chuyện thay một số vật dụng cũ và lỗi thời bằng những thứ tân tiến hơn. Dù bạn đang nghĩ tới chuyện dọn nhà, nên nhớ rằng bạn cũng nên làm cho căn nhà của bạn sẵn sàng để bán. Do đó, trên căn bản, bạn sẽ không thể tránh né hoàn toàn công việc cọ rửa đó! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.