10 điều nên thực hiện cho căn nhà trong mùa Xuân

(RealtyTimes.com) – Sau mùa Ðông lạnh lẽo, chúng ta ai cũng biết sẽ phải dọn dẹp sạch sẽ vào mùa Xuân. Nếu bạn sẵn sàng để bắt tay vào việc, sau đây là vài lời khuyên cho công việc làm sạch vào mùa Xuân, cùng với một vài công việc khác mà bạn nên làm cho căn nhà của bạn.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

1-Bán bớt

Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, đó là lúc để mở một vụ bán “garage sale.” Hãy thu thập mọi món đồ lặt vặt mà bạn không thích hoặc cần nữa và bày bán trước nhà xe hay trên sân cỏ phía trước nhà. Rất có thể bạn sẽ kiếm được ít tiền nhờ bán chiếc ghế cũ, xấu xí đó, chiếc ghế mà bạn cảm thấy ngượng nếu phải đặt trong phòng khách.

2-Hiến tặng

Hãy đem mọi thứ không bán được tới một hội từ thiện tại địa phương. Không những bạn sẽ làm một hành vi tốt cho người nghèo, nhưng việc hiến tặng của bạn cũng được khấu trừ thuế.

3-Vứt bỏ

Nếu bạn có những món lớn không thể bán hoặc hiến tặng, bạn không phải sống với chúng trong khi chúng chiếm hết chỗ trong nhà để xe của bạn. Hãy tống khứ chúng đi. Nhiều thành phố có lịch trình chở đi loại rác lớn mỗi năm một lần, trong khi những thành phố khác có những địa điểm để bạn có thể đem tới bỏ mà không phải trả tiền. Hãy kiểm tra với thành phố địa phương của bạn để chọn giải pháp.

4-Làm sạch

Ý niệm làm sạch trong mùa Xuân không phải liên quan đến công việc bình thường của bạn như hút và quét bụi. Bây giờ là lúc tiến sâu hơn. Hãy di chuyển đồ đạc và làm sạch phía dưới và phía sau. Ðó là vài nơi bám bụi nổi tiếng. Hãy cuốn những bức mành lên và làm sạch các cửa sổ, và cả bức mành nữa.

5-Cọ rửa

Bây giờ là thời điểm tốt cho những thứ cần thêm một chút cố gắng. Hãy loại vĩnh viễn những vết kỳ lạ mà bạn thấy trong phòng tắm. Cọ rửa chiếc máy giặt. Ðúng, cọ rửa máy giặt làm cho nó giặt sạch hơn.

6-Tổ chức

Nếu bạn đã không ngó ngàng tới những tủ chứa quần áo, bây giờ là lúc bạn để mắt tới. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ tìm thấy trong đó những gì mà bạn đã mất (hoặc quên.) Và dọn dẹp các tủ chứa đồ của bạn cũng là một đường lối tốt để tìm những món để bán và hiến tặng như đã đề cập ở trên.

7-Làm mới

Nếu chiếc ghế xấu xí đó đã không bán được trong vụ bán “garage sale.” Có lẽ bạn có thể làm cho nó đẹp trở hơn với một ít sơn hoặc vải. Với một ít thì giờ và cố gắng, bạn có thể thực sự tạo nên một món đồ mới và được ưa thích.

8-Trồng cây

Mùa Xuân là thời gian để sửa soạn cho khu vườn của bạn. Hãy tính đến chuyện trồng hoa và một vài loại rau, là những thứ phát triển tốt trong mùa Xuân.

9-Làm mới

Màu sơn của một món đồ từ cả chục năm nay đã cũ kỹ, đã đến lúc bạn cho nó một lớp sơn mới.

10-Cải tiến

Cuối cùng dịp mua sắm mùa Xuân đã tới. Bạn có thể nghĩ tới chuyện thay một số vật dụng cũ và lỗi thời bằng những thứ tân tiến hơn. Dù bạn đang nghĩ tới chuyện dọn nhà, nên nhớ rằng bạn cũng nên làm cho căn nhà của bạn sẵn sàng để bán. Do đó, trên căn bản, bạn sẽ không thể tránh né hoàn toàn công việc cọ rửa đó! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.