10 điều nên thực hiện cho căn nhà trong mùa Xuân

(RealtyTimes.com) – Sau mùa Ðông lạnh lẽo, chúng ta ai cũng biết sẽ phải dọn dẹp sạch sẽ vào mùa Xuân. Nếu bạn sẵn sàng để bắt tay vào việc, sau đây là vài lời khuyên cho công việc làm sạch vào mùa Xuân, cùng với một vài công việc khác mà bạn nên làm cho căn nhà của bạn.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

1-Bán bớt

Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, đó là lúc để mở một vụ bán “garage sale.” Hãy thu thập mọi món đồ lặt vặt mà bạn không thích hoặc cần nữa và bày bán trước nhà xe hay trên sân cỏ phía trước nhà. Rất có thể bạn sẽ kiếm được ít tiền nhờ bán chiếc ghế cũ, xấu xí đó, chiếc ghế mà bạn cảm thấy ngượng nếu phải đặt trong phòng khách.

2-Hiến tặng

Hãy đem mọi thứ không bán được tới một hội từ thiện tại địa phương. Không những bạn sẽ làm một hành vi tốt cho người nghèo, nhưng việc hiến tặng của bạn cũng được khấu trừ thuế.

3-Vứt bỏ

Nếu bạn có những món lớn không thể bán hoặc hiến tặng, bạn không phải sống với chúng trong khi chúng chiếm hết chỗ trong nhà để xe của bạn. Hãy tống khứ chúng đi. Nhiều thành phố có lịch trình chở đi loại rác lớn mỗi năm một lần, trong khi những thành phố khác có những địa điểm để bạn có thể đem tới bỏ mà không phải trả tiền. Hãy kiểm tra với thành phố địa phương của bạn để chọn giải pháp.

4-Làm sạch

Ý niệm làm sạch trong mùa Xuân không phải liên quan đến công việc bình thường của bạn như hút và quét bụi. Bây giờ là lúc tiến sâu hơn. Hãy di chuyển đồ đạc và làm sạch phía dưới và phía sau. Ðó là vài nơi bám bụi nổi tiếng. Hãy cuốn những bức mành lên và làm sạch các cửa sổ, và cả bức mành nữa.

5-Cọ rửa

Bây giờ là thời điểm tốt cho những thứ cần thêm một chút cố gắng. Hãy loại vĩnh viễn những vết kỳ lạ mà bạn thấy trong phòng tắm. Cọ rửa chiếc máy giặt. Ðúng, cọ rửa máy giặt làm cho nó giặt sạch hơn.

6-Tổ chức

Nếu bạn đã không ngó ngàng tới những tủ chứa quần áo, bây giờ là lúc bạn để mắt tới. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ tìm thấy trong đó những gì mà bạn đã mất (hoặc quên.) Và dọn dẹp các tủ chứa đồ của bạn cũng là một đường lối tốt để tìm những món để bán và hiến tặng như đã đề cập ở trên.

7-Làm mới

Nếu chiếc ghế xấu xí đó đã không bán được trong vụ bán “garage sale.” Có lẽ bạn có thể làm cho nó đẹp trở hơn với một ít sơn hoặc vải. Với một ít thì giờ và cố gắng, bạn có thể thực sự tạo nên một món đồ mới và được ưa thích.

8-Trồng cây

Mùa Xuân là thời gian để sửa soạn cho khu vườn của bạn. Hãy tính đến chuyện trồng hoa và một vài loại rau, là những thứ phát triển tốt trong mùa Xuân.

9-Làm mới

Màu sơn của một món đồ từ cả chục năm nay đã cũ kỹ, đã đến lúc bạn cho nó một lớp sơn mới.

10-Cải tiến

Cuối cùng dịp mua sắm mùa Xuân đã tới. Bạn có thể nghĩ tới chuyện thay một số vật dụng cũ và lỗi thời bằng những thứ tân tiến hơn. Dù bạn đang nghĩ tới chuyện dọn nhà, nên nhớ rằng bạn cũng nên làm cho căn nhà của bạn sẵn sàng để bán. Do đó, trên căn bản, bạn sẽ không thể tránh né hoàn toàn công việc cọ rửa đó! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.