10 điều nên thực hiện cho căn nhà trong mùa Xuân

(RealtyTimes.com) – Sau mùa Ðông lạnh lẽo, chúng ta ai cũng biết sẽ phải dọn dẹp sạch sẽ vào mùa Xuân. Nếu bạn sẵn sàng để bắt tay vào việc, sau đây là vài lời khuyên cho công việc làm sạch vào mùa Xuân, cùng với một vài công việc khác mà bạn nên làm cho căn nhà của bạn.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

1-Bán bớt

Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, đó là lúc để mở một vụ bán “garage sale.” Hãy thu thập mọi món đồ lặt vặt mà bạn không thích hoặc cần nữa và bày bán trước nhà xe hay trên sân cỏ phía trước nhà. Rất có thể bạn sẽ kiếm được ít tiền nhờ bán chiếc ghế cũ, xấu xí đó, chiếc ghế mà bạn cảm thấy ngượng nếu phải đặt trong phòng khách.

2-Hiến tặng

Hãy đem mọi thứ không bán được tới một hội từ thiện tại địa phương. Không những bạn sẽ làm một hành vi tốt cho người nghèo, nhưng việc hiến tặng của bạn cũng được khấu trừ thuế.

3-Vứt bỏ

Nếu bạn có những món lớn không thể bán hoặc hiến tặng, bạn không phải sống với chúng trong khi chúng chiếm hết chỗ trong nhà để xe của bạn. Hãy tống khứ chúng đi. Nhiều thành phố có lịch trình chở đi loại rác lớn mỗi năm một lần, trong khi những thành phố khác có những địa điểm để bạn có thể đem tới bỏ mà không phải trả tiền. Hãy kiểm tra với thành phố địa phương của bạn để chọn giải pháp.

4-Làm sạch

Ý niệm làm sạch trong mùa Xuân không phải liên quan đến công việc bình thường của bạn như hút và quét bụi. Bây giờ là lúc tiến sâu hơn. Hãy di chuyển đồ đạc và làm sạch phía dưới và phía sau. Ðó là vài nơi bám bụi nổi tiếng. Hãy cuốn những bức mành lên và làm sạch các cửa sổ, và cả bức mành nữa.

5-Cọ rửa

Bây giờ là thời điểm tốt cho những thứ cần thêm một chút cố gắng. Hãy loại vĩnh viễn những vết kỳ lạ mà bạn thấy trong phòng tắm. Cọ rửa chiếc máy giặt. Ðúng, cọ rửa máy giặt làm cho nó giặt sạch hơn.

6-Tổ chức

Nếu bạn đã không ngó ngàng tới những tủ chứa quần áo, bây giờ là lúc bạn để mắt tới. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ tìm thấy trong đó những gì mà bạn đã mất (hoặc quên.) Và dọn dẹp các tủ chứa đồ của bạn cũng là một đường lối tốt để tìm những món để bán và hiến tặng như đã đề cập ở trên.

7-Làm mới

Nếu chiếc ghế xấu xí đó đã không bán được trong vụ bán “garage sale.” Có lẽ bạn có thể làm cho nó đẹp trở hơn với một ít sơn hoặc vải. Với một ít thì giờ và cố gắng, bạn có thể thực sự tạo nên một món đồ mới và được ưa thích.

8-Trồng cây

Mùa Xuân là thời gian để sửa soạn cho khu vườn của bạn. Hãy tính đến chuyện trồng hoa và một vài loại rau, là những thứ phát triển tốt trong mùa Xuân.

9-Làm mới

Màu sơn của một món đồ từ cả chục năm nay đã cũ kỹ, đã đến lúc bạn cho nó một lớp sơn mới.

10-Cải tiến

Cuối cùng dịp mua sắm mùa Xuân đã tới. Bạn có thể nghĩ tới chuyện thay một số vật dụng cũ và lỗi thời bằng những thứ tân tiến hơn. Dù bạn đang nghĩ tới chuyện dọn nhà, nên nhớ rằng bạn cũng nên làm cho căn nhà của bạn sẵn sàng để bán. Do đó, trên căn bản, bạn sẽ không thể tránh né hoàn toàn công việc cọ rửa đó! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.