Có phải “Trời kêu ai nấy dạ”?

Thực hiện:

Bác sỹ Nguyễn Trần Hoàng

PV Thiên An/NV


Theo bác sỹ Nguyễn Trần Hoàng, cũng có chuyện ‘Trời kêu ai nấy dạ’. Ví dụ, người không bao giờ hút thuốc, cũng có khi bị ung thư phổi. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, người hút thuốc có tỷ lệ bị ung thư, bị bệnh tim mạch… cao hơn nhiều, so với người không hút thuốc. Vì vậy, đừng để cho ‘ông Trời’ gọi, khi đó chỉ biết ‘dạ’.Trong y khoa ‘nhân-quả’ rất rõ. Người sống lành mạnh, biết chăm sóc sức khoẻ cho bản thân mình, quan tâm đến người khác, và lạc quan, yêu đời, thì sẽ có sức khoẻ tốt hơn người sống bừa bãi, không màng đến sức khoẻ, và bỏ mặc cho Trời quyết định. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức mình, còn những chuyện không thể kiểm soát được thì đừng nên lo lắng. Kết thúc loạt chương trình nói về tâm thần, tuần này bác sỹ Nguyễn Trần Hoàng trình bày bài ‘Như nước nhỏ từng giọt’, kinh pháp do Hoà Thượng Thích Minh Châu dịch, Ns. Phạm Thế Mỹ phổ nhạc, như lời chia sẻ: đừng nhỏ những giọt ‘khổ’, ‘mê’, ‘si’, mà mỗi ngày hãy nhỏ những giọt ‘thiện’, ‘thương’, ‘yêu’, sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.