Nên tu bổ để phù hợp những căn nhà chung quanh

(CNNMoney) – Căn nhà của bạn có phải là căn nhà bị bỏ bê trong khu phố hay không? Nếu bạn đã sinh sống tại đó từ bao nhiêu năm nay mà không thực hiện nhiều cải tiến, có nhiều triển vọng là căn nhà của bạn bắt đầu trở nên lạc lõng so với những căn nhà khác trong khu phố của bạn.

Không bao giờ bạn nên vượt quá tiêu chuẩn bình thường của khu phố, nhưng chắc chắn bạn nên bắt kịp tiêu chuẩn đó.

(Hình minh họa: Mark Ralston/AFP/Getty Images)

Làm cho căn nhà của bạn bắt kịp những căn nhà khác không có nghĩa bạn phải thực hiện việc tân trang tốn kém hàng trăm ngàn đô la. Những dự án cỡ nhỏ nhằm giải quyết vài khiếm khuyết tiêu biểu của những căn nhà cũ có thể đem lại hai lợi ích: Chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm hấp dẫn khi đến lúc bán nhà, và biến nó thành một nơi dễ chịu hơn để bạn sinh sống.

Những cải tiến này đều tốn chưa tới $5,000:

Nới rộng các tủ quần áo của bạn

Những căn nhà được xây dựng trước giữa thập niên 1970 thường có chung một vấn nạn gây bực bội: không có nơi để chứa đồ lặt vặt. Những tủ chứa quần áo nhỏ là một khuyết điểm chính và thất vọng lớn làm cho những người mua nhà bỏ đi. Bạn hãy tận dụng những khoảng không gian này bằng cách lắp đặt một hệ thống tổ chức được trang bị thêm với các thanh ngang treo quần áo, kệ, giỏ chứa, và nhiều thứ khác, được bán tại các cửa hàng lớn cung cấp các vật liệu về nhà cửa (từ $50 trở lên cho mỗi tủ.) Bạn cũng có thể thuê mướn một nhà chuyên môn, như công ty California Closets, để lo việc lắp đặt, tốn từ $500 hay khoảng đó.

Hãy tìm chỗ để làm thêm tủ quần áo hoặc những nơi chứa đồ khác. Làm một tủ chứa quần áo cho một căn phòng có sẵn thường tốn chưa tới $2,000. Nếu bạn có một phòng ngủ với một cửa sổ ở khoảng giữa, bạn nên lắp đặt một tủ chứa đồ ở mỗi bên cửa sổ và làm một chỗ ngồi ở giữa, bên dưới cửa sổ.

Không có chỗ trống trong phòng ngủ? Bạn có thể phá bức tường để ăn thông với một căn phòng nhỏ hơn hoặc một nơi không được sử dụng có thể được biến đổi thành một tủ chứa đồ. Bạn có thể sẽ phải chi tiêu ít nhất $2,500.

Làm thoáng nhà bếp

Những nhà bếp ngày nay đóng vai một nơi được ưa chuộng cho gia đình và khách khứa tụ tập, nhưng điều đó không phải luôn luôn như vậy. Trước đây điều duy nhất diễn ra trong các nhà bếp là nấu nướng.
Trong những căn nhà cũ, bếp thường nhỏ và tách biệt.

Nếu bạn đang dự tính tân trang hoặc ít nhất sửa sang nhà bếp của bạn với các mặt bàn hoặc dụng cụ mới, bạn có thể nên mở rộng dự án để bao gồm việc phá bức tường ngăn cách nhà bếp với phòng ăn hoặc phòng khách.

Giả sử bạn không cần di chuyển các đường ống hoặc xây dựng cột chống mới cho kiến trúc, việc phá bức tường có thể sẽ tốn thêm từ $2,000 đến $5,000, kể cả chi phí để hoàn thiện sàn, trần, và các bức tường bị ảnh hưởng.

Ðưa máy giặt ra khỏi tầng hầm

Có thể bạn đã quen tống quần áo bẩn xuống những nơi nằm sâu dưới căn nhà của bạn, nhưng những người mua tương lai có thể sẽ không thiết tha với ý tưởng đó.

Việc lắp đặt một máy giặt và máy sấy ở tầng hai, sát với các phòng ngủ và phòng tắm, đang trở nên phổ biến.

Cách ít tốn kém nhất để làm điều này là chồng lên nhau hai chiếc máy giặt và máy sấy, loại chất đồ từ mặt trước, trong một góc tiếp giáp với phòng tắm, giúp giảm thiểu công việc lắp đặt đường ống. Phí tổn: khoảng $2,500, không kể máy móc. Hoặc giả sử bạn có một phòng ngủ nhỏ ít được sử dụng. Bạn có thể chia đôi và sửa sang căn phòng đó, sử dụng một nửa cho một phòng giặt và một nửa để làm một tủ chứa quần áo có thể bước vào được. Bạn nên dự trù chi tiêu một số tiền tối thiểu $4,000 cho việc biến đổi. (n.n.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130 – Phần 3

Hôn thú được dùng để chứng minh sự liên hệ Vợ Chồng. Hôn thú phải có giá trị luật pháp theo luật của nơi “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” ở và hôn nhân đó không trái với public policy (tức là chính sách chung) của Hoa Kỳ.

Trạm Không Gian Quốc Tế

Trước khi có Trạm Không Gian Quốc Tế (International Space Station) thì Hoa Kỳ đã có trạm không gian Skylab. Được phóng lên không gian vào ngày 14 Tháng Năm, 1973.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?