Nên tu bổ để phù hợp những căn nhà chung quanh

(CNNMoney) – Căn nhà của bạn có phải là căn nhà bị bỏ bê trong khu phố hay không? Nếu bạn đã sinh sống tại đó từ bao nhiêu năm nay mà không thực hiện nhiều cải tiến, có nhiều triển vọng là căn nhà của bạn bắt đầu trở nên lạc lõng so với những căn nhà khác trong khu phố của bạn.

Không bao giờ bạn nên vượt quá tiêu chuẩn bình thường của khu phố, nhưng chắc chắn bạn nên bắt kịp tiêu chuẩn đó.

(Hình minh họa: Mark Ralston/AFP/Getty Images)

Làm cho căn nhà của bạn bắt kịp những căn nhà khác không có nghĩa bạn phải thực hiện việc tân trang tốn kém hàng trăm ngàn đô la. Những dự án cỡ nhỏ nhằm giải quyết vài khiếm khuyết tiêu biểu của những căn nhà cũ có thể đem lại hai lợi ích: Chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm hấp dẫn khi đến lúc bán nhà, và biến nó thành một nơi dễ chịu hơn để bạn sinh sống.

Những cải tiến này đều tốn chưa tới $5,000:

Nới rộng các tủ quần áo của bạn

Những căn nhà được xây dựng trước giữa thập niên 1970 thường có chung một vấn nạn gây bực bội: không có nơi để chứa đồ lặt vặt. Những tủ chứa quần áo nhỏ là một khuyết điểm chính và thất vọng lớn làm cho những người mua nhà bỏ đi. Bạn hãy tận dụng những khoảng không gian này bằng cách lắp đặt một hệ thống tổ chức được trang bị thêm với các thanh ngang treo quần áo, kệ, giỏ chứa, và nhiều thứ khác, được bán tại các cửa hàng lớn cung cấp các vật liệu về nhà cửa (từ $50 trở lên cho mỗi tủ.) Bạn cũng có thể thuê mướn một nhà chuyên môn, như công ty California Closets, để lo việc lắp đặt, tốn từ $500 hay khoảng đó.

Hãy tìm chỗ để làm thêm tủ quần áo hoặc những nơi chứa đồ khác. Làm một tủ chứa quần áo cho một căn phòng có sẵn thường tốn chưa tới $2,000. Nếu bạn có một phòng ngủ với một cửa sổ ở khoảng giữa, bạn nên lắp đặt một tủ chứa đồ ở mỗi bên cửa sổ và làm một chỗ ngồi ở giữa, bên dưới cửa sổ.

Không có chỗ trống trong phòng ngủ? Bạn có thể phá bức tường để ăn thông với một căn phòng nhỏ hơn hoặc một nơi không được sử dụng có thể được biến đổi thành một tủ chứa đồ. Bạn có thể sẽ phải chi tiêu ít nhất $2,500.

Làm thoáng nhà bếp

Những nhà bếp ngày nay đóng vai một nơi được ưa chuộng cho gia đình và khách khứa tụ tập, nhưng điều đó không phải luôn luôn như vậy. Trước đây điều duy nhất diễn ra trong các nhà bếp là nấu nướng.
Trong những căn nhà cũ, bếp thường nhỏ và tách biệt.

Nếu bạn đang dự tính tân trang hoặc ít nhất sửa sang nhà bếp của bạn với các mặt bàn hoặc dụng cụ mới, bạn có thể nên mở rộng dự án để bao gồm việc phá bức tường ngăn cách nhà bếp với phòng ăn hoặc phòng khách.

Giả sử bạn không cần di chuyển các đường ống hoặc xây dựng cột chống mới cho kiến trúc, việc phá bức tường có thể sẽ tốn thêm từ $2,000 đến $5,000, kể cả chi phí để hoàn thiện sàn, trần, và các bức tường bị ảnh hưởng.

Ðưa máy giặt ra khỏi tầng hầm

Có thể bạn đã quen tống quần áo bẩn xuống những nơi nằm sâu dưới căn nhà của bạn, nhưng những người mua tương lai có thể sẽ không thiết tha với ý tưởng đó.

Việc lắp đặt một máy giặt và máy sấy ở tầng hai, sát với các phòng ngủ và phòng tắm, đang trở nên phổ biến.

Cách ít tốn kém nhất để làm điều này là chồng lên nhau hai chiếc máy giặt và máy sấy, loại chất đồ từ mặt trước, trong một góc tiếp giáp với phòng tắm, giúp giảm thiểu công việc lắp đặt đường ống. Phí tổn: khoảng $2,500, không kể máy móc. Hoặc giả sử bạn có một phòng ngủ nhỏ ít được sử dụng. Bạn có thể chia đôi và sửa sang căn phòng đó, sử dụng một nửa cho một phòng giặt và một nửa để làm một tủ chứa quần áo có thể bước vào được. Bạn nên dự trù chi tiêu một số tiền tối thiểu $4,000 cho việc biến đổi. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.