Nên tu bổ để phù hợp những căn nhà chung quanh

(CNNMoney) – Căn nhà của bạn có phải là căn nhà bị bỏ bê trong khu phố hay không? Nếu bạn đã sinh sống tại đó từ bao nhiêu năm nay mà không thực hiện nhiều cải tiến, có nhiều triển vọng là căn nhà của bạn bắt đầu trở nên lạc lõng so với những căn nhà khác trong khu phố của bạn.

Không bao giờ bạn nên vượt quá tiêu chuẩn bình thường của khu phố, nhưng chắc chắn bạn nên bắt kịp tiêu chuẩn đó.

(Hình minh họa: Mark Ralston/AFP/Getty Images)

Làm cho căn nhà của bạn bắt kịp những căn nhà khác không có nghĩa bạn phải thực hiện việc tân trang tốn kém hàng trăm ngàn đô la. Những dự án cỡ nhỏ nhằm giải quyết vài khiếm khuyết tiêu biểu của những căn nhà cũ có thể đem lại hai lợi ích: Chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm hấp dẫn khi đến lúc bán nhà, và biến nó thành một nơi dễ chịu hơn để bạn sinh sống.

Những cải tiến này đều tốn chưa tới $5,000:

Nới rộng các tủ quần áo của bạn

Những căn nhà được xây dựng trước giữa thập niên 1970 thường có chung một vấn nạn gây bực bội: không có nơi để chứa đồ lặt vặt. Những tủ chứa quần áo nhỏ là một khuyết điểm chính và thất vọng lớn làm cho những người mua nhà bỏ đi. Bạn hãy tận dụng những khoảng không gian này bằng cách lắp đặt một hệ thống tổ chức được trang bị thêm với các thanh ngang treo quần áo, kệ, giỏ chứa, và nhiều thứ khác, được bán tại các cửa hàng lớn cung cấp các vật liệu về nhà cửa (từ $50 trở lên cho mỗi tủ.) Bạn cũng có thể thuê mướn một nhà chuyên môn, như công ty California Closets, để lo việc lắp đặt, tốn từ $500 hay khoảng đó.

Hãy tìm chỗ để làm thêm tủ quần áo hoặc những nơi chứa đồ khác. Làm một tủ chứa quần áo cho một căn phòng có sẵn thường tốn chưa tới $2,000. Nếu bạn có một phòng ngủ với một cửa sổ ở khoảng giữa, bạn nên lắp đặt một tủ chứa đồ ở mỗi bên cửa sổ và làm một chỗ ngồi ở giữa, bên dưới cửa sổ.

Không có chỗ trống trong phòng ngủ? Bạn có thể phá bức tường để ăn thông với một căn phòng nhỏ hơn hoặc một nơi không được sử dụng có thể được biến đổi thành một tủ chứa đồ. Bạn có thể sẽ phải chi tiêu ít nhất $2,500.

Làm thoáng nhà bếp

Những nhà bếp ngày nay đóng vai một nơi được ưa chuộng cho gia đình và khách khứa tụ tập, nhưng điều đó không phải luôn luôn như vậy. Trước đây điều duy nhất diễn ra trong các nhà bếp là nấu nướng.
Trong những căn nhà cũ, bếp thường nhỏ và tách biệt.

Nếu bạn đang dự tính tân trang hoặc ít nhất sửa sang nhà bếp của bạn với các mặt bàn hoặc dụng cụ mới, bạn có thể nên mở rộng dự án để bao gồm việc phá bức tường ngăn cách nhà bếp với phòng ăn hoặc phòng khách.

Giả sử bạn không cần di chuyển các đường ống hoặc xây dựng cột chống mới cho kiến trúc, việc phá bức tường có thể sẽ tốn thêm từ $2,000 đến $5,000, kể cả chi phí để hoàn thiện sàn, trần, và các bức tường bị ảnh hưởng.

Ðưa máy giặt ra khỏi tầng hầm

Có thể bạn đã quen tống quần áo bẩn xuống những nơi nằm sâu dưới căn nhà của bạn, nhưng những người mua tương lai có thể sẽ không thiết tha với ý tưởng đó.

Việc lắp đặt một máy giặt và máy sấy ở tầng hai, sát với các phòng ngủ và phòng tắm, đang trở nên phổ biến.

Cách ít tốn kém nhất để làm điều này là chồng lên nhau hai chiếc máy giặt và máy sấy, loại chất đồ từ mặt trước, trong một góc tiếp giáp với phòng tắm, giúp giảm thiểu công việc lắp đặt đường ống. Phí tổn: khoảng $2,500, không kể máy móc. Hoặc giả sử bạn có một phòng ngủ nhỏ ít được sử dụng. Bạn có thể chia đôi và sửa sang căn phòng đó, sử dụng một nửa cho một phòng giặt và một nửa để làm một tủ chứa quần áo có thể bước vào được. Bạn nên dự trù chi tiêu một số tiền tối thiểu $4,000 cho việc biến đổi. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.