Cần biết trước khi sửa nhà

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm tiền khi sửa nhà. (Hình minh họa: heritagerealestate.org)

(realtytimes.com) – Tân trang căn nhà để làm mới và trông căn nhà hợp thời hơn. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần xem xét trước khi bắt tay vào việc này.

Mua vật liệu tốt 

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc và vấn đề những vật liệu đó có đứng vững theo thời gian hay không. Việc mua vật liệu tốt là điều cần thiết để bảo đảm rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả và rằng những cải tiến sẽ tồn tại trong nhiều thập niên. Nếu bạn không đủ sức để mua vật liệu tốt, bạn nên chờ cho tới khi tiết kiệm được thêm tiền. Bạn cũng nên tránh khởi công cho tới khi mọi vật liệu đã tới để bảo đảm công việc không bị trì hoãn.

Đo đạc chính xác 

Khi thực hiện những đo đạc, bạn có thể nghĩ rằng nửa inch hay một inch không khác nhau bao nhiêu, nhưng sự thiếu chính xác có thể đưa tới nhiều sai lầm hoặc trì hoãn. Nếu các vật liệu không tương xứng, nó sẽ làm cho căn nhà có vẻ rẻ tiền. Nếu bạn không tin tưởng với những đo đạc mà bạn thực  hiện, hãy xem xét việc thuê mướn một người chuyên môn để tránh phí phạm thời gian hoặc tiền bạc.

Biết ngân sách của bạn 

Biết trước ngân sách của bạn là điều cần thiết để tránh phải đi tắt hoặc trì hoãn dự án vì thiếu ngân khoản. Hãy thêm một khoản phụ trội 20% vào ngân sách của bạn cho các chi phí bất ngờ. Nên có những cuộc so sánh phí tổn. Hãy yêu cầu nhà thầu của bạn duyệt xét ngân sách của bạn để bảo đảm rằng bạn không quên một vài phí tổn liên hệ khi tân trang căn nhà của bạn.

Hãy thực tế 

Điều dễ dàng là có thể bạn mơ ước quá lớn khi đến lúc tái thiết kế căn nhà của bạn, vì những hình ảnh mà bạn thấy trong các tạp chí hoặc trên Internet. Tránh mơ ước quá lớn và luôn luôn ghi nhớ ngân sách của bạn khi thực hiện những quyết định để tránh chi tiêu nhiều hơn là bạn có thể đủ sức chi tiêu. Bạn có thể dễ dàng nhận được một bản ước tính bằng cách tham khảo các nhà chuyên môn tại địa phương.

Xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà 

Việc tân trang gây ra một sự bừa bộn khổng lồ trong nhà vì số bụi bặm tích tụ khi xây dựng. Đối với nhiều người, có thể họ không thể nấu nướng trong bếp hoặc sử dụng phòng tắm trong khi sống giữa sự bừa bộn. Hãy xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà để cảm thấy thoải mái hơn bằng cách dọn vào một khách sạn hoặc nhà của một người trong gia đình. Bạn cũng nên bao gồm phí tổn đi ăn ngoài nếu nhà bếp của bạn được sửa sang.

Viết mọi thứ lên giấy 

Tránh hiểu lầm khi làm việc với các nhà thầu của bạn bằng cách đặt mọi thứ trên giấy tờ để xem lại nếu bạn cần tới trong tương lai. Bạn không nên đặt mua một bồn tắm không đúng cỡ hoặc một tủ lạnh với màu không đúng ý bạn, bởi vì nhà thầu đã không nghe đúng lời bạn nói. Bạn có thể tránh việc chi tiêu nhiều hơn để trang trải những sai lầm nếu bạn có giấy tờ hỗ trợ.

Nên linh động về thời hạn 

Bạn có thể mất kiên nhẫn và sẵn sàng bắt đầu sử dụng nhà bếp hoặc phòng tắm mới của bạn, nhưng cần có thời gian để làm cho mọi thứ hoàn hảo trong khi tân trang căn nhà của bạn. Nên hiểu rằng bạn có thể không thể đáp ứng được hạn chót của bạn, và bạn nên kiên nhẫn thay vì thúc hối tiến trình. Bạn hãy trông đợi công việc cần thêm một thời gian vì những thay đổi được thực hiện hoặc những trì hoãn vì thời tiết.

Việc tân trang căn nhà của bạn là một dự án lớn đối với bất cứ người nào nhận lãnh khi bạn sẽ làm lại lối vào nhà hoặc nới rộng phòng khách. Bằng cách biết những gì bạn cần xem xét trước, công việc của bạn có thể dễ dàng hơn và ít chán nản từ đầu cho đến khi kết thúc. (N.N.)

Hàng không mẫu hạm Mỹ đến Đà Nẵng vào Tháng Ba

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.