Cần biết trước khi sửa nhà

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm tiền khi sửa nhà. (Hình minh họa: heritagerealestate.org)

(realtytimes.com) – Tân trang căn nhà để làm mới và trông căn nhà hợp thời hơn. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần xem xét trước khi bắt tay vào việc này.

Mua vật liệu tốt 

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc và vấn đề những vật liệu đó có đứng vững theo thời gian hay không. Việc mua vật liệu tốt là điều cần thiết để bảo đảm rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả và rằng những cải tiến sẽ tồn tại trong nhiều thập niên. Nếu bạn không đủ sức để mua vật liệu tốt, bạn nên chờ cho tới khi tiết kiệm được thêm tiền. Bạn cũng nên tránh khởi công cho tới khi mọi vật liệu đã tới để bảo đảm công việc không bị trì hoãn.

Đo đạc chính xác 

Khi thực hiện những đo đạc, bạn có thể nghĩ rằng nửa inch hay một inch không khác nhau bao nhiêu, nhưng sự thiếu chính xác có thể đưa tới nhiều sai lầm hoặc trì hoãn. Nếu các vật liệu không tương xứng, nó sẽ làm cho căn nhà có vẻ rẻ tiền. Nếu bạn không tin tưởng với những đo đạc mà bạn thực  hiện, hãy xem xét việc thuê mướn một người chuyên môn để tránh phí phạm thời gian hoặc tiền bạc.

Biết ngân sách của bạn 

Biết trước ngân sách của bạn là điều cần thiết để tránh phải đi tắt hoặc trì hoãn dự án vì thiếu ngân khoản. Hãy thêm một khoản phụ trội 20% vào ngân sách của bạn cho các chi phí bất ngờ. Nên có những cuộc so sánh phí tổn. Hãy yêu cầu nhà thầu của bạn duyệt xét ngân sách của bạn để bảo đảm rằng bạn không quên một vài phí tổn liên hệ khi tân trang căn nhà của bạn.

Hãy thực tế 

Điều dễ dàng là có thể bạn mơ ước quá lớn khi đến lúc tái thiết kế căn nhà của bạn, vì những hình ảnh mà bạn thấy trong các tạp chí hoặc trên Internet. Tránh mơ ước quá lớn và luôn luôn ghi nhớ ngân sách của bạn khi thực hiện những quyết định để tránh chi tiêu nhiều hơn là bạn có thể đủ sức chi tiêu. Bạn có thể dễ dàng nhận được một bản ước tính bằng cách tham khảo các nhà chuyên môn tại địa phương.

Xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà 

Việc tân trang gây ra một sự bừa bộn khổng lồ trong nhà vì số bụi bặm tích tụ khi xây dựng. Đối với nhiều người, có thể họ không thể nấu nướng trong bếp hoặc sử dụng phòng tắm trong khi sống giữa sự bừa bộn. Hãy xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà để cảm thấy thoải mái hơn bằng cách dọn vào một khách sạn hoặc nhà của một người trong gia đình. Bạn cũng nên bao gồm phí tổn đi ăn ngoài nếu nhà bếp của bạn được sửa sang.

Viết mọi thứ lên giấy 

Tránh hiểu lầm khi làm việc với các nhà thầu của bạn bằng cách đặt mọi thứ trên giấy tờ để xem lại nếu bạn cần tới trong tương lai. Bạn không nên đặt mua một bồn tắm không đúng cỡ hoặc một tủ lạnh với màu không đúng ý bạn, bởi vì nhà thầu đã không nghe đúng lời bạn nói. Bạn có thể tránh việc chi tiêu nhiều hơn để trang trải những sai lầm nếu bạn có giấy tờ hỗ trợ.

Nên linh động về thời hạn 

Bạn có thể mất kiên nhẫn và sẵn sàng bắt đầu sử dụng nhà bếp hoặc phòng tắm mới của bạn, nhưng cần có thời gian để làm cho mọi thứ hoàn hảo trong khi tân trang căn nhà của bạn. Nên hiểu rằng bạn có thể không thể đáp ứng được hạn chót của bạn, và bạn nên kiên nhẫn thay vì thúc hối tiến trình. Bạn hãy trông đợi công việc cần thêm một thời gian vì những thay đổi được thực hiện hoặc những trì hoãn vì thời tiết.

Việc tân trang căn nhà của bạn là một dự án lớn đối với bất cứ người nào nhận lãnh khi bạn sẽ làm lại lối vào nhà hoặc nới rộng phòng khách. Bằng cách biết những gì bạn cần xem xét trước, công việc của bạn có thể dễ dàng hơn và ít chán nản từ đầu cho đến khi kết thúc. (N.N.)

Hàng không mẫu hạm Mỹ đến Đà Nẵng vào Tháng Ba

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.

Tiền thưởng có thể được coi như lợi tức để vay tiền?

Bạn có đủ điều kiện để được vay một món thế chấp hay không phần lớn tùy thuộc vào lợi tức của bạn.

Những cách để tăng cường an ninh cho căn nhà

Bạn mới mua nhà và bạn muốn bảo đảm tài sản quan trọng nhất của bạn, tức căn nhà mới, được bảo vệ đầy đủ. Và dĩ nhiên bạn cũng cần bảo đảm rằng những người trong gia đình sẽ an toàn.

Rô-bô hút bụi hoạt động ra sao?

Theo các mạng chuyên thử nghiệm các vật dụng trong nhà thì rô-bô hút bụi tốt nếu nhà bạn tương đối không có nhiều dây nhợ chạy lung tung dưới đất và sàn bằng gỗ.

Bệnh hoa liễu

Các bệnh hoa liễu, tức là các bệnh lây qua đường sinh dục (sexually transmitted diseases - STDs), gần đây thường được gọi hơn là các nhiễm trùng lây qua hoạt động tính dục (sexually transmitted infections - STIs)

Bệnh trứng cá

Trứng cá là chứng viêm mãn tính của tuyến bã nhờn dưới chân lông. Càng tiết nhiều nội tiết tố nam, tuyến bã càng tiết ra nhiều chất nhờn làm cho ống dẫn của tuyến bã nhờn bị sưng, tích tụ dưới da...

Mì cá viên cà ri, món độc đáo ở Sài Gòn

Sài Gòn có nhiều quán mì của người Hoa và người Việt, món mì thường kèm với thịt heo, thịt gà..., nhưng món mì kèm với cá viên cà ri, thì chỉ duy nhất quán mì của anh Hùng, đã hấp dẫn thực khách trên mười lăm năm qua.