Cần biết trước khi sửa nhà

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm tiền khi sửa nhà. (Hình minh họa: heritagerealestate.org)

(realtytimes.com) – Tân trang căn nhà để làm mới và trông căn nhà hợp thời hơn. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần xem xét trước khi bắt tay vào việc này.

Mua vật liệu tốt 

Nhiều chủ nhà phạm sai lầm khi mua các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc và vấn đề những vật liệu đó có đứng vững theo thời gian hay không. Việc mua vật liệu tốt là điều cần thiết để bảo đảm rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả và rằng những cải tiến sẽ tồn tại trong nhiều thập niên. Nếu bạn không đủ sức để mua vật liệu tốt, bạn nên chờ cho tới khi tiết kiệm được thêm tiền. Bạn cũng nên tránh khởi công cho tới khi mọi vật liệu đã tới để bảo đảm công việc không bị trì hoãn.

Đo đạc chính xác 

Khi thực hiện những đo đạc, bạn có thể nghĩ rằng nửa inch hay một inch không khác nhau bao nhiêu, nhưng sự thiếu chính xác có thể đưa tới nhiều sai lầm hoặc trì hoãn. Nếu các vật liệu không tương xứng, nó sẽ làm cho căn nhà có vẻ rẻ tiền. Nếu bạn không tin tưởng với những đo đạc mà bạn thực  hiện, hãy xem xét việc thuê mướn một người chuyên môn để tránh phí phạm thời gian hoặc tiền bạc.

Biết ngân sách của bạn 

Biết trước ngân sách của bạn là điều cần thiết để tránh phải đi tắt hoặc trì hoãn dự án vì thiếu ngân khoản. Hãy thêm một khoản phụ trội 20% vào ngân sách của bạn cho các chi phí bất ngờ. Nên có những cuộc so sánh phí tổn. Hãy yêu cầu nhà thầu của bạn duyệt xét ngân sách của bạn để bảo đảm rằng bạn không quên một vài phí tổn liên hệ khi tân trang căn nhà của bạn.

Hãy thực tế 

Điều dễ dàng là có thể bạn mơ ước quá lớn khi đến lúc tái thiết kế căn nhà của bạn, vì những hình ảnh mà bạn thấy trong các tạp chí hoặc trên Internet. Tránh mơ ước quá lớn và luôn luôn ghi nhớ ngân sách của bạn khi thực hiện những quyết định để tránh chi tiêu nhiều hơn là bạn có thể đủ sức chi tiêu. Bạn có thể dễ dàng nhận được một bản ước tính bằng cách tham khảo các nhà chuyên môn tại địa phương.

Xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà 

Việc tân trang gây ra một sự bừa bộn khổng lồ trong nhà vì số bụi bặm tích tụ khi xây dựng. Đối với nhiều người, có thể họ không thể nấu nướng trong bếp hoặc sử dụng phòng tắm trong khi sống giữa sự bừa bộn. Hãy xem xét việc tạm thời dọn ra khỏi nhà để cảm thấy thoải mái hơn bằng cách dọn vào một khách sạn hoặc nhà của một người trong gia đình. Bạn cũng nên bao gồm phí tổn đi ăn ngoài nếu nhà bếp của bạn được sửa sang.

Viết mọi thứ lên giấy 

Tránh hiểu lầm khi làm việc với các nhà thầu của bạn bằng cách đặt mọi thứ trên giấy tờ để xem lại nếu bạn cần tới trong tương lai. Bạn không nên đặt mua một bồn tắm không đúng cỡ hoặc một tủ lạnh với màu không đúng ý bạn, bởi vì nhà thầu đã không nghe đúng lời bạn nói. Bạn có thể tránh việc chi tiêu nhiều hơn để trang trải những sai lầm nếu bạn có giấy tờ hỗ trợ.

Nên linh động về thời hạn 

Bạn có thể mất kiên nhẫn và sẵn sàng bắt đầu sử dụng nhà bếp hoặc phòng tắm mới của bạn, nhưng cần có thời gian để làm cho mọi thứ hoàn hảo trong khi tân trang căn nhà của bạn. Nên hiểu rằng bạn có thể không thể đáp ứng được hạn chót của bạn, và bạn nên kiên nhẫn thay vì thúc hối tiến trình. Bạn hãy trông đợi công việc cần thêm một thời gian vì những thay đổi được thực hiện hoặc những trì hoãn vì thời tiết.

Việc tân trang căn nhà của bạn là một dự án lớn đối với bất cứ người nào nhận lãnh khi bạn sẽ làm lại lối vào nhà hoặc nới rộng phòng khách. Bằng cách biết những gì bạn cần xem xét trước, công việc của bạn có thể dễ dàng hơn và ít chán nản từ đầu cho đến khi kết thúc. (N.N.)

Hàng không mẫu hạm Mỹ đến Đà Nẵng vào Tháng Ba

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."

Chi phí để tân trang nhà càng lúc càng cao

Việc tân trang nhà tiếp tục chiếm một phần đáng kể và đang gia tăng trong ngân sách gia đình, tốn kém hơn so với dự trù.