Chương trình bảo hiểm lụt của liên bang lỗ nặng

Chương trình bảo hiểm lụt mắc nợ Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ hàng tỷ đô la. (Hình minh họa: iii.org)

(realtor.com) – Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Toàn Quốc đã bị sa lầy bởi những khiếu nại đòi bồi thường trị giá hàng tỷ đô la, và Quốc Hội đang tìm cách để cứu vớt.

Chương trình của liên bang – chương trình bảo hiểm hiểm lụt duy nhất được cung cấp cho hầu hết các chủ nhà ở Mỹ – theo dự trù sẽ hết hạn vào Thứ Sáu tuần này, 19 Tháng Giêng.

Người ta hy vọng Quốc Hội sẽ thông qua một sự gia hạn ngắn, như đã thực hiện vài lần kể từ mùa Thu. Nhưng nếu Quốc Hội không làm được như vậy, chính phủ sẽ phải ngưng bán hoặc tái tục bảo hiểm lụt, điều sẽ đưa tới sự tan vỡ của hàng ngàn thỏa thuận mua bán nhà, bởi vì các nhà cho vay thế chấp đòi hỏi phải có bảo hiểm cho các bất động sản trong những vùng có thể bị lụt.

Và chương trình này có những vấn nạn dài hạn, lớn hơn, và theo dự đoán sẽ trở nên tệ hơn khi sự thay đổi khí hậu làm mực nước biển dâng lên và gia tăng rủi ro xảy ra những trận bão có sức tàn phá như những trận bão Harvey, Irma, và Maria vào năm ngoái.

Chương trình bảo hiểm lụt mắc nợ Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ hàng tỷ đô la, hậu quả của những thiệt hại chồng chất kể từ khi trận cuồng phong Katrina tàn phá Louisiana vào năm 2005.

Món nợ Ngân Khố đã tăng lên tới gần $25 tỷ, nhưng Tổng Thống Donald Trump mới đây đã ký một dự luật xí xóa $16 tỷ trong món nợ đó. Nhưng hàng tỷ lỗ lã nữa được dự trù sẽ diễn ra vì hậu quả của những trận bão trong năm 2017, đẩy món nợ lên một lần nữa.

Chương trình của liên bang phục vụ khoảng 5.1 triệu gia đình. Những gia đình này trả lệ phí bảo hiểm trung bình $700 một năm, nhưng cũng có những gia đình phải trả hàng ngàn tiền bảo hiểm cho những căn nhà có nguy cơ lụt lội cao.

Chính phủ liên bang bắt đầu cung cấp bảo hiểm lụt vào năm 1968. Vào lúc đó, các công ty bảo hiểm tư đã tránh né rủi ro về lụt, điều mà họ coi như rất khó tiên liệu. Chương trình này, là một phần thuộc Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA), đã có thể tự chống đỡ trong nhiều năm – cho tới khi xảy ra trận cuồng phong Katrina.

Sau trận cuồng phong Katrina, những trận bão lớn hầu như không ngừng diễn ra – kể cả vài trận cuồng phong tệ gây thiệt hại nhiều nhất đánh vào nước Mỹ trong năm 2017 – đã làm chương trình sa lầy.

Vấn nạn căn bản có vẻ giản dị: chương trình, tài trợ khoảng 20% các hợp đồng bảo hiểm, không thu đủ để trang trải những thiệt hại. Quốc Hội đã thông qua một dự luật vào năm 2012 để tăng lệ phí bảo hiểm, nhưng sau khi các chủ nhà trong những vùng lụt kêu rêu, một số những vụ gia tăng đó đã bị đảo ngược.

Hiện giờ, Quốc Hội có ý kiến mới về chuyện làm thế nào để giải quyết những khó khăn của chương trình. Hạ Viện mới đây đã thông qua một dự luật sẽ tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm số tiền trả cho các hãng bảo hiểm tư đã bán và phục vụ các hợp đồng bảo hiểm (nhưng không gánh chịu sự rủi ro thực sự). Dự luật của Hạ Viện cũng khuyến khích các hãng bảo hiểm tư gia nhập thị trường, cải thiện việc lập bản đồ những nơi dễ bị lụt, và đặt ra những mức gia tăng tối đa hàng năm đối với lệ phí bảo hiểm của chủ nhà.

Thượng Viện vẫn chưa thông qua dự luật, nhưng một nhóm nghị sĩ thuộc cả hai đảng thuộc các tiểu bang ven biển – kể cả Florida và New Jersey – đã đề nghị một dự luật sẽ tiếp tục cho phép chương trình bảo hiểm lụt hoạt động trong sáu năm. Cũng như dự luật của Hạ Viện, dự luật của Thượng Viện sẽ cắt giảm số tiền trả cho các công ty bảo hiểm tư đã bán và phục vụ các hợp đồng bảo hiểm lụt.

Không như dự luật của Hạ Viện, đề nghị của Thượng Viện sẽ không khuyến khích các hãng bảo hiểm tư gia nhập thị trường. Những người chỉ trích ý kiến đó sợ rằng các công ty tư nhân sẽ lấy mất những hợp đồng ít rủi ro nhất, để lại những rủi ro lớn hơn cho chính phủ.

Phòng Ngân Sách Quốc Hội mới đây đã ước lượng rằng chương trình của liên bang đã hoạt động nhờ vay nợ khoảng $1 tỷ mỗi năm. Sự thiếu hụt phần lớn xuất phát từ những vùng duyên hải. Trong những vùng nội địa, các chủ nhà có bảo hiểm lụt trả lệ phí nhiều hơn là thu về trong những đơn đòi bồi thường, trong khi những chủ nhà ở ven biển, tính trung bình, nhận nhiều hơn so với số tiền họ đóng góp vào chương trình. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.