Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Bên trong một siêu thị Aldi. (Hình: AP)

CHICAGO, Illinois (NV) — Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ “lấy ngoài lề đường- curbside pickup” để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm đã đặt mua, mà không phải bước chân vào trong tiệm, theo tổng giám đốc công ty Aldi US, ông Jason Hart.

Theo bản tin của Business Insider, công ty Aldi khởi sự thử nghiệm chương trình đặt mua thực phẩm qua mạng rồi được đem đến giao tại nhà ở một số thành phố chọn lọc từ năm ngoái, qua hợp tác với công ty Instacart.

Tuy nhiên chương trình này hiện phát triển chậm và cũng chỉ mới thấy ở một số ít thị trường, gồm cả Atlanta và Chicago.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư 8 Tháng Tám tuần qua, ông Hart nói công ty Aldi sẽ mở rộng hợp tác với Instacart và dần dần sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng ở tất cả mọi chợ Aldi tại Hoa Kỳ.

Công ty Aldi cũng tính khởi sự thử nghiệm dịch vụ “curbside pickup”.

Theo chương trình này, khách hàng mua thực phẩm qua mạng rồi lái xe đến tiệm, nơi đây nhân viên sẽ giúp đưa các túi thực phẩm này vào xe cho họ.

Ông Hart không cho biết khi nào việc thử nghiệm dịch vụ này sẽ bắt đầu.

Công ty Aldi đang từ từ gia tăng đầu tư vào việc giao hàng tại nhà hoặc tại tiệm, trong khi có cạnh tranh gay gắt từ các công ty khác như Walmart, Kroger và Amazon trong lãnh vực mua thực phẩm qua mạng.

Công ty Walmart dự trù sẽ cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà từ hơn 800 tiệm của họ ở Hoa Kỳ trước cuối năm nay. Công ty cũng sẽ có dịch vụ cho khách hàng đến lấy thực phẩm mà họ đã đặt mua trước qua mạng tại hơn 1,500 tiệm.

Công ty Kroger đang theo sát nút Walmart trong lãnh vực này. Họ đang có gần 900 tiệm cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà và sẽ mở rộng chương trình đến lấy thực phẩm đã đặt mua ra khoảng 1600 chợ trong năm nay, so với con số 1,100 chợ lúc này.

Công ty Amazon cũng đang trong tiến trình chuẩn bị khởi sự việc giao thực phẩm từ các tiệm Whole Foods trên khắp Hoa Kỳ và tuần qua loan báo bắt đầu dịch vụ đến lấy hàng “curbside pickup” tại một số địa điểm, chỉ trong vòng 30 phút sau khi khách hàng đặt mua. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...