Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Bên trong một siêu thị Aldi. (Hình: AP)

CHICAGO, Illinois (NV) — Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ “lấy ngoài lề đường- curbside pickup” để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm đã đặt mua, mà không phải bước chân vào trong tiệm, theo tổng giám đốc công ty Aldi US, ông Jason Hart.

Theo bản tin của Business Insider, công ty Aldi khởi sự thử nghiệm chương trình đặt mua thực phẩm qua mạng rồi được đem đến giao tại nhà ở một số thành phố chọn lọc từ năm ngoái, qua hợp tác với công ty Instacart.

Tuy nhiên chương trình này hiện phát triển chậm và cũng chỉ mới thấy ở một số ít thị trường, gồm cả Atlanta và Chicago.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư 8 Tháng Tám tuần qua, ông Hart nói công ty Aldi sẽ mở rộng hợp tác với Instacart và dần dần sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng ở tất cả mọi chợ Aldi tại Hoa Kỳ.

Công ty Aldi cũng tính khởi sự thử nghiệm dịch vụ “curbside pickup”.

Theo chương trình này, khách hàng mua thực phẩm qua mạng rồi lái xe đến tiệm, nơi đây nhân viên sẽ giúp đưa các túi thực phẩm này vào xe cho họ.

Ông Hart không cho biết khi nào việc thử nghiệm dịch vụ này sẽ bắt đầu.

Công ty Aldi đang từ từ gia tăng đầu tư vào việc giao hàng tại nhà hoặc tại tiệm, trong khi có cạnh tranh gay gắt từ các công ty khác như Walmart, Kroger và Amazon trong lãnh vực mua thực phẩm qua mạng.

Công ty Walmart dự trù sẽ cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà từ hơn 800 tiệm của họ ở Hoa Kỳ trước cuối năm nay. Công ty cũng sẽ có dịch vụ cho khách hàng đến lấy thực phẩm mà họ đã đặt mua trước qua mạng tại hơn 1,500 tiệm.

Công ty Kroger đang theo sát nút Walmart trong lãnh vực này. Họ đang có gần 900 tiệm cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà và sẽ mở rộng chương trình đến lấy thực phẩm đã đặt mua ra khoảng 1600 chợ trong năm nay, so với con số 1,100 chợ lúc này.

Công ty Amazon cũng đang trong tiến trình chuẩn bị khởi sự việc giao thực phẩm từ các tiệm Whole Foods trên khắp Hoa Kỳ và tuần qua loan báo bắt đầu dịch vụ đến lấy hàng “curbside pickup” tại một số địa điểm, chỉ trong vòng 30 phút sau khi khách hàng đặt mua. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.