Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Bên trong một siêu thị Aldi. (Hình: AP)

CHICAGO, Illinois (NV) — Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ “lấy ngoài lề đường- curbside pickup” để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm đã đặt mua, mà không phải bước chân vào trong tiệm, theo tổng giám đốc công ty Aldi US, ông Jason Hart.

Theo bản tin của Business Insider, công ty Aldi khởi sự thử nghiệm chương trình đặt mua thực phẩm qua mạng rồi được đem đến giao tại nhà ở một số thành phố chọn lọc từ năm ngoái, qua hợp tác với công ty Instacart.

Tuy nhiên chương trình này hiện phát triển chậm và cũng chỉ mới thấy ở một số ít thị trường, gồm cả Atlanta và Chicago.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư 8 Tháng Tám tuần qua, ông Hart nói công ty Aldi sẽ mở rộng hợp tác với Instacart và dần dần sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng ở tất cả mọi chợ Aldi tại Hoa Kỳ.

Công ty Aldi cũng tính khởi sự thử nghiệm dịch vụ “curbside pickup”.

Theo chương trình này, khách hàng mua thực phẩm qua mạng rồi lái xe đến tiệm, nơi đây nhân viên sẽ giúp đưa các túi thực phẩm này vào xe cho họ.

Ông Hart không cho biết khi nào việc thử nghiệm dịch vụ này sẽ bắt đầu.

Công ty Aldi đang từ từ gia tăng đầu tư vào việc giao hàng tại nhà hoặc tại tiệm, trong khi có cạnh tranh gay gắt từ các công ty khác như Walmart, Kroger và Amazon trong lãnh vực mua thực phẩm qua mạng.

Công ty Walmart dự trù sẽ cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà từ hơn 800 tiệm của họ ở Hoa Kỳ trước cuối năm nay. Công ty cũng sẽ có dịch vụ cho khách hàng đến lấy thực phẩm mà họ đã đặt mua trước qua mạng tại hơn 1,500 tiệm.

Công ty Kroger đang theo sát nút Walmart trong lãnh vực này. Họ đang có gần 900 tiệm cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tại nhà và sẽ mở rộng chương trình đến lấy thực phẩm đã đặt mua ra khoảng 1600 chợ trong năm nay, so với con số 1,100 chợ lúc này.

Công ty Amazon cũng đang trong tiến trình chuẩn bị khởi sự việc giao thực phẩm từ các tiệm Whole Foods trên khắp Hoa Kỳ và tuần qua loan báo bắt đầu dịch vụ đến lấy hàng “curbside pickup” tại một số địa điểm, chỉ trong vòng 30 phút sau khi khách hàng đặt mua. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”