Những sai lầm khi bày trí nhà để bán

Cây giả, hoa giả, thực phẩm giả, màn hình TV và máy điện toán giả, và nhất là những tấm nệm hơi là những thứ nên tránh xa. (Hình minh họa: homejobplacements.org)

(realtor.com) – Chủ nhà nên bày trí căn nhà trước khi bán, để người mua nhà khi đến xem cảm thấy đó là một tổ ấm. Nếu được thực hiện đúng, nó có thể giảm thời gian căn nhà nằm trên thị trường và gia tăng số tiền mà bạn thu được.

Nhưng cũng có thể việc bày trí nhà sai, ngay cả khi bạn cho rằng bạn làm đúng.

1-Căn nhà được bày trí quá lố 

Mục tiêu của việc bày trí căn nhà là giúp người mua hình dung căn nhà có thể trông như thế nào một khi họ dọn vào. Vấn đề là truyền đạt cảm nghĩ đó một cách tế nhị, không phải là đập vào mắt người mua những thứ rõ ràng là được bày trí ngay khi họ bước vào cửa.

Bày trí nhà cũng giống như một người hát phụ họa. Với tính cách một ca sĩ phụ họa, họ không được át giọng ca sĩ chính.

Việc bày trí phải thúc đẩy việc bán nhà, không phải là có tác dụng trái ngược. Nên bày trí ở mức giản dị, với đồ đạc, vài món trang trí, và đồ vải để làm dịu khung cảnh. Đừng che phủ mọi ngóc ngách và chỗ nứt nẻ, dù bạn nghĩ trông sẽ khá hơn.

2-Trưng bày toàn đồ giả 

Làm cho một căn nhà có cảm tưởng như đang có người ở là điều tế nhị. Nhưng nếu người bày trí căn nhà của bạn đề nghị bạn trưng bày một đĩa trái cây giả hoặc bất cứ thứ nào có thể bơm hơi, hãy bỏ ngay ý tưởng đó.

Cây giả, hoa giả, thực phẩm giả, màn hình TV và máy điện toán giả, và nhất là những tấm nệm hơi là những thứ nên tránh xa. Mỗi khi người mua nhìn thấy những món đồ giả, họ được nhắc nhở rằng đây không phải là đồ thật, và đây không phải là căn nhà mới của họ.

Hãy quên đi những quả chuối nhân tạo và những cây cọ có lá bằng lụa.

3-Không bày trí theo tỉ lệ 

Nếu người bán nhà muốn tạo ảo tưởng rằng căn nhà của họ rộng rãi, họ có thể nghĩ rằng nên sử dụng những món đồ nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Trái lại, theo các chuyên viên, chiến thuật đó có thể thực ra làm một căn nhà có vẻ nhỏ đi. Thay vào đó, hãy bảo đảm đồ đạc và vật dụng cân xứng và tỉ lệ với căn phòng. Nói khác đi, nếu bạn có một phòng gia đình lớn với trần hình vòm, đừng chọn một chiếc sofa nhỏ, chỗ dựa lưng thấp và chiếc bàn cà phê nhỏ xíu.

Hơn nữa, người mua khi bước vào nhà nên cảm thấy như còn chỗ cho gia đình phát triển và giải trí. Nếu đồ đạc được sử dụng để bày trí quá nhỏ, điều đó chẳng khác gì bạn gây cảm tưởng rằng không đủ chỗ để sống trong căn nhà này.

4-Bày trí toàn thể căn nhà theo óc thẩm mỹ 

Dù bạn sẽ bán một căn nhà đã được tái tạo như thời Victoria, người mua có thể không muốn nhìn thấy những chiếc đèn dầu và những chiếc ghế dài đã bạc màu ở mọi phòng.

Bạn nên trưng bày đồ đạc sẽ chứng tỏ với những người mua rằng đồ đạc không ăn khớp với nhau cũng phù hợp với căn nhà.

Tuy nhiên, khi nghi ngờ, hãy chọn các món cổ điển, các sofa màu nhạt, và những món trang trí không bị thời gian làm lỗi thời. Mục tiêu của bạn là tạo cảm tưởng ấm cúng cho người mua, không phải là thiết lập một viện bảo tàng đồ cổ.

5-Đóng cửa im ỉm 

Bạn nên mở hết cửa là điều hầu như hiển nhiên, nhưng đôi khi chúng ta có thói quen đóng cửa.

Cho phép một người mua có thể đi khắp nhà là điều rất quan trọng. Đôi khi người mua không đi xem hết căn nhà bởi vì một cánh cửa bị đóng và họ cho rằng cánh cửa đó ăn thông với một phòng chứa đồ chứ không phải là một cầu thang đi tới tầng hầm hoặc tầng lầu.

Trước khi người môi giới địa ốc dẫn người tới coi nhà, hãy bảo đảm mọi cánh cửa đều mở và sẵn sàng cho người mua đi qua.

6-Màu sắc quá tẻ nhạt 

Không có gì sai với màu sắc cổ điển, nhưng nếu bạn cứ sử dụng màu trắng ngà hoặc vàng nhạt cho mọi thứ, bạn sẽ không làm cho căn nhà của bạn nổi bật so với những căn nhà khác.

Điều đó không có nghĩa màu sắc của bạn nên sặc sỡ. Nhưng căn nhà của bạn nên có một chút hấp dẫn độc đáo – với vài màu sắc nổi bật ở đâu đó, và một hoặc hai căn phòng trông không giống như những căn phòng khác trong nhà, hoặc ở bất cứ đâu.

Như vậy, một người mua sau khi đi coi hàng chục căn nhà trong một ngày, căn nhà của bạn sẽ làm cho họ dễ nhớ hơn. Đó cũng là mục tiêu của bạn để dễ bán nhà. (N.N.)

TT Trump sẵn lòng cứu xét việc Dreamers trở thành công dân Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."

Chi phí để tân trang nhà càng lúc càng cao

Việc tân trang nhà tiếp tục chiếm một phần đáng kể và đang gia tăng trong ngân sách gia đình, tốn kém hơn so với dự trù.