Những sai lầm khi bày trí nhà để bán

Cây giả, hoa giả, thực phẩm giả, màn hình TV và máy điện toán giả, và nhất là những tấm nệm hơi là những thứ nên tránh xa. (Hình minh họa: homejobplacements.org)

(realtor.com) – Chủ nhà nên bày trí căn nhà trước khi bán, để người mua nhà khi đến xem cảm thấy đó là một tổ ấm. Nếu được thực hiện đúng, nó có thể giảm thời gian căn nhà nằm trên thị trường và gia tăng số tiền mà bạn thu được.

Nhưng cũng có thể việc bày trí nhà sai, ngay cả khi bạn cho rằng bạn làm đúng.

1-Căn nhà được bày trí quá lố 

Mục tiêu của việc bày trí căn nhà là giúp người mua hình dung căn nhà có thể trông như thế nào một khi họ dọn vào. Vấn đề là truyền đạt cảm nghĩ đó một cách tế nhị, không phải là đập vào mắt người mua những thứ rõ ràng là được bày trí ngay khi họ bước vào cửa.

Bày trí nhà cũng giống như một người hát phụ họa. Với tính cách một ca sĩ phụ họa, họ không được át giọng ca sĩ chính.

Việc bày trí phải thúc đẩy việc bán nhà, không phải là có tác dụng trái ngược. Nên bày trí ở mức giản dị, với đồ đạc, vài món trang trí, và đồ vải để làm dịu khung cảnh. Đừng che phủ mọi ngóc ngách và chỗ nứt nẻ, dù bạn nghĩ trông sẽ khá hơn.

2-Trưng bày toàn đồ giả 

Làm cho một căn nhà có cảm tưởng như đang có người ở là điều tế nhị. Nhưng nếu người bày trí căn nhà của bạn đề nghị bạn trưng bày một đĩa trái cây giả hoặc bất cứ thứ nào có thể bơm hơi, hãy bỏ ngay ý tưởng đó.

Cây giả, hoa giả, thực phẩm giả, màn hình TV và máy điện toán giả, và nhất là những tấm nệm hơi là những thứ nên tránh xa. Mỗi khi người mua nhìn thấy những món đồ giả, họ được nhắc nhở rằng đây không phải là đồ thật, và đây không phải là căn nhà mới của họ.

Hãy quên đi những quả chuối nhân tạo và những cây cọ có lá bằng lụa.

3-Không bày trí theo tỉ lệ 

Nếu người bán nhà muốn tạo ảo tưởng rằng căn nhà của họ rộng rãi, họ có thể nghĩ rằng nên sử dụng những món đồ nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Trái lại, theo các chuyên viên, chiến thuật đó có thể thực ra làm một căn nhà có vẻ nhỏ đi. Thay vào đó, hãy bảo đảm đồ đạc và vật dụng cân xứng và tỉ lệ với căn phòng. Nói khác đi, nếu bạn có một phòng gia đình lớn với trần hình vòm, đừng chọn một chiếc sofa nhỏ, chỗ dựa lưng thấp và chiếc bàn cà phê nhỏ xíu.

Hơn nữa, người mua khi bước vào nhà nên cảm thấy như còn chỗ cho gia đình phát triển và giải trí. Nếu đồ đạc được sử dụng để bày trí quá nhỏ, điều đó chẳng khác gì bạn gây cảm tưởng rằng không đủ chỗ để sống trong căn nhà này.

4-Bày trí toàn thể căn nhà theo óc thẩm mỹ 

Dù bạn sẽ bán một căn nhà đã được tái tạo như thời Victoria, người mua có thể không muốn nhìn thấy những chiếc đèn dầu và những chiếc ghế dài đã bạc màu ở mọi phòng.

Bạn nên trưng bày đồ đạc sẽ chứng tỏ với những người mua rằng đồ đạc không ăn khớp với nhau cũng phù hợp với căn nhà.

Tuy nhiên, khi nghi ngờ, hãy chọn các món cổ điển, các sofa màu nhạt, và những món trang trí không bị thời gian làm lỗi thời. Mục tiêu của bạn là tạo cảm tưởng ấm cúng cho người mua, không phải là thiết lập một viện bảo tàng đồ cổ.

5-Đóng cửa im ỉm 

Bạn nên mở hết cửa là điều hầu như hiển nhiên, nhưng đôi khi chúng ta có thói quen đóng cửa.

Cho phép một người mua có thể đi khắp nhà là điều rất quan trọng. Đôi khi người mua không đi xem hết căn nhà bởi vì một cánh cửa bị đóng và họ cho rằng cánh cửa đó ăn thông với một phòng chứa đồ chứ không phải là một cầu thang đi tới tầng hầm hoặc tầng lầu.

Trước khi người môi giới địa ốc dẫn người tới coi nhà, hãy bảo đảm mọi cánh cửa đều mở và sẵn sàng cho người mua đi qua.

6-Màu sắc quá tẻ nhạt 

Không có gì sai với màu sắc cổ điển, nhưng nếu bạn cứ sử dụng màu trắng ngà hoặc vàng nhạt cho mọi thứ, bạn sẽ không làm cho căn nhà của bạn nổi bật so với những căn nhà khác.

Điều đó không có nghĩa màu sắc của bạn nên sặc sỡ. Nhưng căn nhà của bạn nên có một chút hấp dẫn độc đáo – với vài màu sắc nổi bật ở đâu đó, và một hoặc hai căn phòng trông không giống như những căn phòng khác trong nhà, hoặc ở bất cứ đâu.

Như vậy, một người mua sau khi đi coi hàng chục căn nhà trong một ngày, căn nhà của bạn sẽ làm cho họ dễ nhớ hơn. Đó cũng là mục tiêu của bạn để dễ bán nhà. (N.N.)

TT Trump sẵn lòng cứu xét việc Dreamers trở thành công dân Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.