PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Khách tham dự buổi dùng thử sản phẩm SodaStream ở Beverly Hills, California. (Hình: John Sciulli/Getty Images for SodaStream USA )

NEW YORK, New York (NV) — Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water, soda) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Thỏa thuận này nằm trong kế hoạch lâu dài của đại công ty PepsiCo, chuyên về nước giải khát và các món ăn vặt, là phải đa dạng hóa sản phẩm, không chỉ trông nhờ vào các loại nước soda có đường.

Công ty SodaStream, có trụ sở đặt tại Israel, trong những năm gần đây đã chiếm lãnh được thị trường nước uống có ga (soda) không đường, vốn đang ngày càng được ưa chuộng.

Công ty này bán một loại máy, nhỏ đủ để đặt trên quầy bếp, giúp người tiêu thụ tự làm ra nước soda từ nước máy. Ai muốn có thêm mùi vị khác cũng có thể cho các chất này vào nước uống của mình, tùy theo sở thích.

Nhà máy sản xuất SodaStream ở thành phố Rahat, vùng Nam Israel. (Hình: AP Photo/Dan Balilty)

Việc mua công ty SodaStream là quyết định quan trọng mới nhất của Tổng Giám Đốc và cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị công ty PepsiCo, bà Indra Nooyi.

Bà Nooyi vừa loan báo sẽ rời khỏi chức Tổng Giám Đốc vào Tháng Mười tới đây.

“PepsiCo và SodaStream là sự kết hợp lý tưởng,” bà Nooyi nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

“SodaStream cho người tiêu thụ có khả năng tự chế biến các thức uống ngon miệng, trong khi cũng giảm thiểu các chất thải trong sản xuất,” bản thông cáo nói tiếp.

Công ty PepsiCo sẽ trả $144 cho mỗi cổ phiếu SodaStream, trị giá $129.85 khi thị trường chứng khoán đóng cửa hôm Thứ Sáu tuần qua.

Công ty SodaStream bán sản phẩm của họ ở hơn 80,000 tiệm tại 45 quốc gia. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Thực phẩm và năng lượng: Mỗi người cần bao nhiêu calorie?

Thiếu năng lượng đưa tới kém tăng trưởng từ lúc bé thơ cho tới tuổi dậy thì, thiếu sinh lực cho sức lao động, giảm khả năng miễn dịch.