PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Khách tham dự buổi dùng thử sản phẩm SodaStream ở Beverly Hills, California. (Hình: John Sciulli/Getty Images for SodaStream USA )

NEW YORK, New York (NV) — Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water, soda) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Thỏa thuận này nằm trong kế hoạch lâu dài của đại công ty PepsiCo, chuyên về nước giải khát và các món ăn vặt, là phải đa dạng hóa sản phẩm, không chỉ trông nhờ vào các loại nước soda có đường.

Công ty SodaStream, có trụ sở đặt tại Israel, trong những năm gần đây đã chiếm lãnh được thị trường nước uống có ga (soda) không đường, vốn đang ngày càng được ưa chuộng.

Công ty này bán một loại máy, nhỏ đủ để đặt trên quầy bếp, giúp người tiêu thụ tự làm ra nước soda từ nước máy. Ai muốn có thêm mùi vị khác cũng có thể cho các chất này vào nước uống của mình, tùy theo sở thích.

Nhà máy sản xuất SodaStream ở thành phố Rahat, vùng Nam Israel. (Hình: AP Photo/Dan Balilty)

Việc mua công ty SodaStream là quyết định quan trọng mới nhất của Tổng Giám Đốc và cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị công ty PepsiCo, bà Indra Nooyi.

Bà Nooyi vừa loan báo sẽ rời khỏi chức Tổng Giám Đốc vào Tháng Mười tới đây.

“PepsiCo và SodaStream là sự kết hợp lý tưởng,” bà Nooyi nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

“SodaStream cho người tiêu thụ có khả năng tự chế biến các thức uống ngon miệng, trong khi cũng giảm thiểu các chất thải trong sản xuất,” bản thông cáo nói tiếp.

Công ty PepsiCo sẽ trả $144 cho mỗi cổ phiếu SodaStream, trị giá $129.85 khi thị trường chứng khoán đóng cửa hôm Thứ Sáu tuần qua.

Công ty SodaStream bán sản phẩm của họ ở hơn 80,000 tiệm tại 45 quốc gia. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.