Phòng tập thể dục không giúp tăng trị giá căn nhà

Phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. (Hình minh họa: Mauro Pimentel/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Có một phòng tập thể dục tại nhà có thực sự gia tăng trị giá căn nhà của bạn hay không? Câu trả lời ngắn gọn là “Tuyệt đối không!”

Thay vào đó, hầu như chắc chắn phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. Hãy nghĩ tới nó như một hồ tắm.

Hết cuộc nghiên cứu này tới cuộc nghiên cứu khác đều cho rằng dù bạn sống ở Arizona với mùa Hè nóng như thiêu đốt, một hồ tắm sẽ không gia tăng trị giá thực sự của căn nhà, nó chỉ làm cho bạn có cảm tưởng là căn nhà tăng giá trị.

Tuy nhiên, vấn đề địa dư không quan trọng, có một hồ tắm khi nhiệt độ lên tới hơn 110 độ F cũng giống như bạn không phải lo ngại về chuyện phải lái xe tới phòng tập thể dục khi nhiệt độ xuống tới -5 độ F ở bên ngoài. Không có những bận tâm như vậy nếu bạn có phòng tập thể dục của riêng bạn!

Sự thật là khi có một phòng tập thể dục tại nhà, sự hấp dẫn của căn nhà sẽ gia tăng đối với một loại người mua nào đó. Chính yếu, đó chỉ là một sự phân biệt. Việc đầu tư sẽ chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn. Đó là một trong một vài thứ trong đời mà bạn có thể thực sự kiểm soát.

Để thiết lập một phòng tập thể dục lý tưởng, trước hết, có thể đó là một ý kiến tốt để khởi sự với một máy tập luyện cho hệ thống tim mạch, chẳng hạn một máy chạy bộ (Treadmill), máy leo cầu thang (Stairmaster), hay một máy tổng hợp (Elliptical machine) vừa để đi bộ, chạy hoặc leo cầu thang, vì cho tới nay chúng là những máy thông dụng nhất.

Loại xe đạp chạy tại chỗ cũng tốt nhưng ngồi lâu là điều mà hầu hết chúng ta đã trải qua trong một ngày. Một tấm thảm để tập yoga cũng là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn quyết định mua mới tất cả những dụng cụ này, được ước lượng tốn ít nhất $1,500 đối với các dụng cụ rẻ tiền. Để mua những dụng cụ đắt tiền, bạn sẽ phải tốn ít nhất gấp đôi số tiền đó. Nếu bạn mua những dụng cụ đã được sử dụng, phí tổn sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn bán nhà, đồ trang bị sáng bóng sẽ hấp dẫn hơn về mặt tâm lý đối với người mua. Như đã được đề cập, đó là một sai biệt lớn và điều đó có thể là sự khác biệt giữa một vụ bán nhà nhanh chóng và một vụ bán nhà kéo dài và tốn kém. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.

Chân yếu không có lực

Thấp khớp gây ra thoái hóa khớp xương và viêm khớp gây ra chân đau, đi bất lực, còn do thận dương và thận âm suy mà gây ra.