Phòng tập thể dục không giúp tăng trị giá căn nhà

Phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. (Hình minh họa: Mauro Pimentel/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Có một phòng tập thể dục tại nhà có thực sự gia tăng trị giá căn nhà của bạn hay không? Câu trả lời ngắn gọn là “Tuyệt đối không!”

Thay vào đó, hầu như chắc chắn phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. Hãy nghĩ tới nó như một hồ tắm.

Hết cuộc nghiên cứu này tới cuộc nghiên cứu khác đều cho rằng dù bạn sống ở Arizona với mùa Hè nóng như thiêu đốt, một hồ tắm sẽ không gia tăng trị giá thực sự của căn nhà, nó chỉ làm cho bạn có cảm tưởng là căn nhà tăng giá trị.

Tuy nhiên, vấn đề địa dư không quan trọng, có một hồ tắm khi nhiệt độ lên tới hơn 110 độ F cũng giống như bạn không phải lo ngại về chuyện phải lái xe tới phòng tập thể dục khi nhiệt độ xuống tới -5 độ F ở bên ngoài. Không có những bận tâm như vậy nếu bạn có phòng tập thể dục của riêng bạn!

Sự thật là khi có một phòng tập thể dục tại nhà, sự hấp dẫn của căn nhà sẽ gia tăng đối với một loại người mua nào đó. Chính yếu, đó chỉ là một sự phân biệt. Việc đầu tư sẽ chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn. Đó là một trong một vài thứ trong đời mà bạn có thể thực sự kiểm soát.

Để thiết lập một phòng tập thể dục lý tưởng, trước hết, có thể đó là một ý kiến tốt để khởi sự với một máy tập luyện cho hệ thống tim mạch, chẳng hạn một máy chạy bộ (Treadmill), máy leo cầu thang (Stairmaster), hay một máy tổng hợp (Elliptical machine) vừa để đi bộ, chạy hoặc leo cầu thang, vì cho tới nay chúng là những máy thông dụng nhất.

Loại xe đạp chạy tại chỗ cũng tốt nhưng ngồi lâu là điều mà hầu hết chúng ta đã trải qua trong một ngày. Một tấm thảm để tập yoga cũng là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn quyết định mua mới tất cả những dụng cụ này, được ước lượng tốn ít nhất $1,500 đối với các dụng cụ rẻ tiền. Để mua những dụng cụ đắt tiền, bạn sẽ phải tốn ít nhất gấp đôi số tiền đó. Nếu bạn mua những dụng cụ đã được sử dụng, phí tổn sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn bán nhà, đồ trang bị sáng bóng sẽ hấp dẫn hơn về mặt tâm lý đối với người mua. Như đã được đề cập, đó là một sai biệt lớn và điều đó có thể là sự khác biệt giữa một vụ bán nhà nhanh chóng và một vụ bán nhà kéo dài và tốn kém. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.