Phòng tập thể dục không giúp tăng trị giá căn nhà

Phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. (Hình minh họa: Mauro Pimentel/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Có một phòng tập thể dục tại nhà có thực sự gia tăng trị giá căn nhà của bạn hay không? Câu trả lời ngắn gọn là “Tuyệt đối không!”

Thay vào đó, hầu như chắc chắn phòng tập thể dục tại nhà sẽ làm cho một nhóm người mua không thích căn nhà của bạn. Hãy nghĩ tới nó như một hồ tắm.

Hết cuộc nghiên cứu này tới cuộc nghiên cứu khác đều cho rằng dù bạn sống ở Arizona với mùa Hè nóng như thiêu đốt, một hồ tắm sẽ không gia tăng trị giá thực sự của căn nhà, nó chỉ làm cho bạn có cảm tưởng là căn nhà tăng giá trị.

Tuy nhiên, vấn đề địa dư không quan trọng, có một hồ tắm khi nhiệt độ lên tới hơn 110 độ F cũng giống như bạn không phải lo ngại về chuyện phải lái xe tới phòng tập thể dục khi nhiệt độ xuống tới -5 độ F ở bên ngoài. Không có những bận tâm như vậy nếu bạn có phòng tập thể dục của riêng bạn!

Sự thật là khi có một phòng tập thể dục tại nhà, sự hấp dẫn của căn nhà sẽ gia tăng đối với một loại người mua nào đó. Chính yếu, đó chỉ là một sự phân biệt. Việc đầu tư sẽ chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn. Đó là một trong một vài thứ trong đời mà bạn có thể thực sự kiểm soát.

Để thiết lập một phòng tập thể dục lý tưởng, trước hết, có thể đó là một ý kiến tốt để khởi sự với một máy tập luyện cho hệ thống tim mạch, chẳng hạn một máy chạy bộ (Treadmill), máy leo cầu thang (Stairmaster), hay một máy tổng hợp (Elliptical machine) vừa để đi bộ, chạy hoặc leo cầu thang, vì cho tới nay chúng là những máy thông dụng nhất.

Loại xe đạp chạy tại chỗ cũng tốt nhưng ngồi lâu là điều mà hầu hết chúng ta đã trải qua trong một ngày. Một tấm thảm để tập yoga cũng là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn quyết định mua mới tất cả những dụng cụ này, được ước lượng tốn ít nhất $1,500 đối với các dụng cụ rẻ tiền. Để mua những dụng cụ đắt tiền, bạn sẽ phải tốn ít nhất gấp đôi số tiền đó. Nếu bạn mua những dụng cụ đã được sử dụng, phí tổn sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn bán nhà, đồ trang bị sáng bóng sẽ hấp dẫn hơn về mặt tâm lý đối với người mua. Như đã được đề cập, đó là một sai biệt lớn và điều đó có thể là sự khác biệt giữa một vụ bán nhà nhanh chóng và một vụ bán nhà kéo dài và tốn kém. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Sửa nhà khi gia đình có người tàn tật

Theo Cục Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau), trong năm 2000 có gần 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị tàn tật một mức độ nào đó.

Cháo ếch Singapore ở Sài Gòn

Từ mấy năm trở lại đây, các hàng quán cháo ếch Singapore xuất hiện ngày một nhiều tại Sài Gòn, thêm vào thực đơn của các nhà hàng, quán tiệm về các món ăn ngon lạ và độc đáo...

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.