Cảnh sát California tìm cô gái mất tích sau khi bắn chết nghi can

SOLVANG, California (AP) Giới hữu trách tiếp tục tìm kiếm trong khu vực rộng lớn một thiếu nữ bị mất tích, với hy vọng cô gái này còn sống sót sau khi nghi can bắt cóc cô bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát.


Cảnh sát quận Santa Barbara phong tỏa một con đường tại Solvang sau khi đuổi theo một chiếc xe nghi ngờ, 26 Tháng Năm. (Hình: AP Photo Mike Eliason/Santa Barbara County Fire Department via AP)

Fernando Castro, 19 tuổi, kẻ đi trên chiếc xe bị truy tầm sau khi xảy ra vụ cô Pearl Pinson, 15 tuổi, bị bắt cóc, đã nổ súng bắn vào nhân viên cảnh sát tại một khu nhà tiền chế ở quận Santa Barbara hôm Thứ Năm, cách nơi cô bị bắt cóc một ngày trước đó khoảng 300 miles (chừng 480 km), theo lời cảnh sát trưởng quận Solano County, ông Thomas Ferrara.

Mấy giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra, người ta vẫn chưa tìm thấy cô Pinson. Nhà chức trách đã vội vã mở cuộc tìm kiếm sau khi có nhân chứng báo cáo nghe một cô gái la cầu cứu trong lúc có người đàn ông kéo cô qua một cầu vượt xa lộ ở thành phố Vallejo vào sáng ngày Thứ Tư.

“Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, và chúng tôi hy vọng cô ta còn sống,” ông Ferrara nói.


Bé gái Pearl Pinson. (Hình: Santa Barbara County Sheriff’s Office via AP)

Giới hữu trách nói hai người này có biết nhau, nhưng nhấn mạnh là họ tin rằng cô Pinson bị ép buộc theo Castro.

Sở cảnh sát nói rằng các cảnh sát viên ở Santa Barbara nhìn thấy chiếc xe Saturn do Castro lái ở Vallejo tại một nơi cách đó chừng 300 miles về phía Nam vào chiều ngày Thứ Năm.

Khi cảnh sát đuổi theo, người lái nổ súng bắn vào họ, sau đó ngừng xe, nhảy ra và chạy vào một căn nhà tiền chế ở thành phố Solvang. Castro sau đó lấy một chiếc xe từ căn nhà này và tiếp tục bắn vào cảnh sát khi chạy trốn cho tới khi bị giết.

Giới hữu trách lo ngại rằng Pinson gặp nguy hiểm trầm trọng sau khi nhân chứng cho hay nhìn thấy cô kêu cứu, mặt chảy máu, trong khi bị một người cầm súng kéo đi. Nhân chứng cho hay khi chạy đi gọi nhân viên công lực thì nghe thấy tiếng súng nổ. Cảnh sát nói họ thấy có vết máu và điện thoại của Pinson tại hiện trường. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

Kinh tế khó khăn, nhiều lính Venezuela đào ngũ, chống chính phủ

Số quân nhân Venezuela bị bắt vì có thái độ chống đối chính quyền hay đào ngũ đang tăng cao ở quốc gia này.