Cảnh sát California tìm cô gái mất tích sau khi bắn chết nghi can

SOLVANG, California (AP) Giới hữu trách tiếp tục tìm kiếm trong khu vực rộng lớn một thiếu nữ bị mất tích, với hy vọng cô gái này còn sống sót sau khi nghi can bắt cóc cô bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát.


Cảnh sát quận Santa Barbara phong tỏa một con đường tại Solvang sau khi đuổi theo một chiếc xe nghi ngờ, 26 Tháng Năm. (Hình: AP Photo Mike Eliason/Santa Barbara County Fire Department via AP)

Fernando Castro, 19 tuổi, kẻ đi trên chiếc xe bị truy tầm sau khi xảy ra vụ cô Pearl Pinson, 15 tuổi, bị bắt cóc, đã nổ súng bắn vào nhân viên cảnh sát tại một khu nhà tiền chế ở quận Santa Barbara hôm Thứ Năm, cách nơi cô bị bắt cóc một ngày trước đó khoảng 300 miles (chừng 480 km), theo lời cảnh sát trưởng quận Solano County, ông Thomas Ferrara.

Mấy giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra, người ta vẫn chưa tìm thấy cô Pinson. Nhà chức trách đã vội vã mở cuộc tìm kiếm sau khi có nhân chứng báo cáo nghe một cô gái la cầu cứu trong lúc có người đàn ông kéo cô qua một cầu vượt xa lộ ở thành phố Vallejo vào sáng ngày Thứ Tư.

“Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, và chúng tôi hy vọng cô ta còn sống,” ông Ferrara nói.


Bé gái Pearl Pinson. (Hình: Santa Barbara County Sheriff’s Office via AP)

Giới hữu trách nói hai người này có biết nhau, nhưng nhấn mạnh là họ tin rằng cô Pinson bị ép buộc theo Castro.

Sở cảnh sát nói rằng các cảnh sát viên ở Santa Barbara nhìn thấy chiếc xe Saturn do Castro lái ở Vallejo tại một nơi cách đó chừng 300 miles về phía Nam vào chiều ngày Thứ Năm.

Khi cảnh sát đuổi theo, người lái nổ súng bắn vào họ, sau đó ngừng xe, nhảy ra và chạy vào một căn nhà tiền chế ở thành phố Solvang. Castro sau đó lấy một chiếc xe từ căn nhà này và tiếp tục bắn vào cảnh sát khi chạy trốn cho tới khi bị giết.

Giới hữu trách lo ngại rằng Pinson gặp nguy hiểm trầm trọng sau khi nhân chứng cho hay nhìn thấy cô kêu cứu, mặt chảy máu, trong khi bị một người cầm súng kéo đi. Nhân chứng cho hay khi chạy đi gọi nhân viên công lực thì nghe thấy tiếng súng nổ. Cảnh sát nói họ thấy có vết máu và điện thoại của Pinson tại hiện trường. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.