Cảnh sát California tìm cô gái mất tích sau khi bắn chết nghi can

SOLVANG, California (AP) Giới hữu trách tiếp tục tìm kiếm trong khu vực rộng lớn một thiếu nữ bị mất tích, với hy vọng cô gái này còn sống sót sau khi nghi can bắt cóc cô bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát.


Cảnh sát quận Santa Barbara phong tỏa một con đường tại Solvang sau khi đuổi theo một chiếc xe nghi ngờ, 26 Tháng Năm. (Hình: AP Photo Mike Eliason/Santa Barbara County Fire Department via AP)

Fernando Castro, 19 tuổi, kẻ đi trên chiếc xe bị truy tầm sau khi xảy ra vụ cô Pearl Pinson, 15 tuổi, bị bắt cóc, đã nổ súng bắn vào nhân viên cảnh sát tại một khu nhà tiền chế ở quận Santa Barbara hôm Thứ Năm, cách nơi cô bị bắt cóc một ngày trước đó khoảng 300 miles (chừng 480 km), theo lời cảnh sát trưởng quận Solano County, ông Thomas Ferrara.

Mấy giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra, người ta vẫn chưa tìm thấy cô Pinson. Nhà chức trách đã vội vã mở cuộc tìm kiếm sau khi có nhân chứng báo cáo nghe một cô gái la cầu cứu trong lúc có người đàn ông kéo cô qua một cầu vượt xa lộ ở thành phố Vallejo vào sáng ngày Thứ Tư.

“Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, và chúng tôi hy vọng cô ta còn sống,” ông Ferrara nói.


Bé gái Pearl Pinson. (Hình: Santa Barbara County Sheriff’s Office via AP)

Giới hữu trách nói hai người này có biết nhau, nhưng nhấn mạnh là họ tin rằng cô Pinson bị ép buộc theo Castro.

Sở cảnh sát nói rằng các cảnh sát viên ở Santa Barbara nhìn thấy chiếc xe Saturn do Castro lái ở Vallejo tại một nơi cách đó chừng 300 miles về phía Nam vào chiều ngày Thứ Năm.

Khi cảnh sát đuổi theo, người lái nổ súng bắn vào họ, sau đó ngừng xe, nhảy ra và chạy vào một căn nhà tiền chế ở thành phố Solvang. Castro sau đó lấy một chiếc xe từ căn nhà này và tiếp tục bắn vào cảnh sát khi chạy trốn cho tới khi bị giết.

Giới hữu trách lo ngại rằng Pinson gặp nguy hiểm trầm trọng sau khi nhân chứng cho hay nhìn thấy cô kêu cứu, mặt chảy máu, trong khi bị một người cầm súng kéo đi. Nhân chứng cho hay khi chạy đi gọi nhân viên công lực thì nghe thấy tiếng súng nổ. Cảnh sát nói họ thấy có vết máu và điện thoại của Pinson tại hiện trường. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump