Cha để súng cướp cò, giết chết con 7 tuổi

 


MERCER, Pennsylvania (AP) – Một người đàn ông vô ý làm cướp cò khẩu súng cầm tay, viên đạn trúng vào ngực đứa con trai 7 tuổi đang ngồi ở băng sau xe, khiến em bé chết tại chỗ hôm Thứ Bảy.



Một khẩu súng Smith & Wesson .357 magnum trưng bày cho khách hàng mướn tại Los Angeles Gun Club hôm 7 tháng 12, 2012. Người chơi súng thường thuê về dùng thử trước khi quyết định mua. (Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)


Ông Joseph V. Loughrey, 44 tuổi, khai với cảnh sát rằng, ông định đem súng đến bán lại ở Twigs Reloading Den, tại East Lackawannock Township, cách Pittsburg 60 dặm về phía Bắc. Ông cho biết đã lấy băng đạn ra ở tại nhà, nhưng không biết viên đạn vẫn còn sót trong nòng.


Cảnh sát nói rằng, người cha đặt khẩu súng trường vào chỗ an toàn ở thùng sau xe truck, rồi trong khi loay hoay với khẩu súng cầm tay thì bị cướp cò. Cảnh sát đang xem lại cuộn video an ninh đặt ở tiệm, hy vọng tìm ra manh mối.


Cảnh sát viên Eric Hermick nói rõ ràng đây là một tai nạn vì súng phát nổ khi ông Loughrey vừa đặt xuống.


Ông Hermick cho biết người cha rất khổ sở, hoàn toàn hợp tác với cảnh sát và tin rằng mình có thể bị truy tố nhưng điều đó còn tùy thuộc vào văn phòng biện lý.


Nếu bị truy tố, ông có thể bị tội ngộ sát do bất cẩn, không kiểm soát kỹ xem đạn còn sót trong nòng hay không. (T.P.)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT