Chiếc Volvo đời 1966 chạy được 3 triệu dặm

NEW YORK (NV)Hồi giữa Tháng Chín, một người đàn ông ở Long Island, New York, với chiếc Volvo màu đỏ đời 1966, vừa đạt được kỷ lục mới.

Theo NBC, khi đang chạy trên xa lộ Seward Highway ở Alaska, đồng hồ chỉ tốc độ và khoảng cách trong xe ông Irvy Gordon nhảy lên con số 3 triệu dặm.

Alaska là một trong hai tiểu bang còn lại mà ông Gordon, 74 tuổi, một cựu giáo chức môn khoa học, chưa có dịp lái xe qua.

Ông Irvy Gordon và chiếc xe Volvo với 3 triệu dặm. (Hình: Getty Images)


Vào năm 2002, ông Gordon xuất hiện trên chương trình Today của NBC sau khi xe ông lập kỷ lục chạy được 2 triệu dặm.

Ðến lần này, vào hôm Thứ Ba, tức 11 năm sau, ông trở lại chương trình Today, có thêm một triệu dặm mới cho chiếc xe.

Ông Gordon cũng từng lập một kỷ lục thế giới vào năm 1998 về giải chạy được nhiều dặm nhất với một người duy nhất trên cùng một chiếc xe không dùng vào việc thương mại. Kỷ lục bấy giờ là 1.69 triệu dặm.

Nếu chiếc Volvo P1800 của ông Gordon là một phi thuyền con thoi, thì ắt hẳn nó có thể thực hiện được sáu lần đi từ trái đất đến mặt trăng và trở lại.

Ông Gordon mua mới chiếc Volvo vào năm 1966. Chỉ 10 năm sau, ông lái được 500,000 dặm, phần lớn nhờ mỗi ngày ông lái xe đi làm với lượt đi về tổng cộng 125 dặm.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi, từ khi bắt đầu mua chiếc xe, ông tốn hết bao nhiêu tiền cho nó, ông hóm hỉnh đáp: “Cứ một dặm là một đô la, nếu muốn tôi có thể ‘gả’ cho anh ngay tối nay.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...