Chiếc Volvo đời 1966 chạy được 3 triệu dặm

NEW YORK (NV)Hồi giữa Tháng Chín, một người đàn ông ở Long Island, New York, với chiếc Volvo màu đỏ đời 1966, vừa đạt được kỷ lục mới.

Theo NBC, khi đang chạy trên xa lộ Seward Highway ở Alaska, đồng hồ chỉ tốc độ và khoảng cách trong xe ông Irvy Gordon nhảy lên con số 3 triệu dặm.

Alaska là một trong hai tiểu bang còn lại mà ông Gordon, 74 tuổi, một cựu giáo chức môn khoa học, chưa có dịp lái xe qua.

Ông Irvy Gordon và chiếc xe Volvo với 3 triệu dặm. (Hình: Getty Images)


Vào năm 2002, ông Gordon xuất hiện trên chương trình Today của NBC sau khi xe ông lập kỷ lục chạy được 2 triệu dặm.

Ðến lần này, vào hôm Thứ Ba, tức 11 năm sau, ông trở lại chương trình Today, có thêm một triệu dặm mới cho chiếc xe.

Ông Gordon cũng từng lập một kỷ lục thế giới vào năm 1998 về giải chạy được nhiều dặm nhất với một người duy nhất trên cùng một chiếc xe không dùng vào việc thương mại. Kỷ lục bấy giờ là 1.69 triệu dặm.

Nếu chiếc Volvo P1800 của ông Gordon là một phi thuyền con thoi, thì ắt hẳn nó có thể thực hiện được sáu lần đi từ trái đất đến mặt trăng và trở lại.

Ông Gordon mua mới chiếc Volvo vào năm 1966. Chỉ 10 năm sau, ông lái được 500,000 dặm, phần lớn nhờ mỗi ngày ông lái xe đi làm với lượt đi về tổng cộng 125 dặm.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi, từ khi bắt đầu mua chiếc xe, ông tốn hết bao nhiêu tiền cho nó, ông hóm hỉnh đáp: “Cứ một dặm là một đô la, nếu muốn tôi có thể ‘gả’ cho anh ngay tối nay.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.