Chiếc Volvo đời 1966 chạy được 3 triệu dặm

NEW YORK (NV)Hồi giữa Tháng Chín, một người đàn ông ở Long Island, New York, với chiếc Volvo màu đỏ đời 1966, vừa đạt được kỷ lục mới.

Theo NBC, khi đang chạy trên xa lộ Seward Highway ở Alaska, đồng hồ chỉ tốc độ và khoảng cách trong xe ông Irvy Gordon nhảy lên con số 3 triệu dặm.

Alaska là một trong hai tiểu bang còn lại mà ông Gordon, 74 tuổi, một cựu giáo chức môn khoa học, chưa có dịp lái xe qua.

Ông Irvy Gordon và chiếc xe Volvo với 3 triệu dặm. (Hình: Getty Images)


Vào năm 2002, ông Gordon xuất hiện trên chương trình Today của NBC sau khi xe ông lập kỷ lục chạy được 2 triệu dặm.

Ðến lần này, vào hôm Thứ Ba, tức 11 năm sau, ông trở lại chương trình Today, có thêm một triệu dặm mới cho chiếc xe.

Ông Gordon cũng từng lập một kỷ lục thế giới vào năm 1998 về giải chạy được nhiều dặm nhất với một người duy nhất trên cùng một chiếc xe không dùng vào việc thương mại. Kỷ lục bấy giờ là 1.69 triệu dặm.

Nếu chiếc Volvo P1800 của ông Gordon là một phi thuyền con thoi, thì ắt hẳn nó có thể thực hiện được sáu lần đi từ trái đất đến mặt trăng và trở lại.

Ông Gordon mua mới chiếc Volvo vào năm 1966. Chỉ 10 năm sau, ông lái được 500,000 dặm, phần lớn nhờ mỗi ngày ông lái xe đi làm với lượt đi về tổng cộng 125 dặm.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi, từ khi bắt đầu mua chiếc xe, ông tốn hết bao nhiêu tiền cho nó, ông hóm hỉnh đáp: “Cứ một dặm là một đô la, nếu muốn tôi có thể ‘gả’ cho anh ngay tối nay.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.