Chiếc Volvo đời 1966 chạy được 3 triệu dặm

NEW YORK (NV)Hồi giữa Tháng Chín, một người đàn ông ở Long Island, New York, với chiếc Volvo màu đỏ đời 1966, vừa đạt được kỷ lục mới.

Theo NBC, khi đang chạy trên xa lộ Seward Highway ở Alaska, đồng hồ chỉ tốc độ và khoảng cách trong xe ông Irvy Gordon nhảy lên con số 3 triệu dặm.

Alaska là một trong hai tiểu bang còn lại mà ông Gordon, 74 tuổi, một cựu giáo chức môn khoa học, chưa có dịp lái xe qua.

Ông Irvy Gordon và chiếc xe Volvo với 3 triệu dặm. (Hình: Getty Images)


Vào năm 2002, ông Gordon xuất hiện trên chương trình Today của NBC sau khi xe ông lập kỷ lục chạy được 2 triệu dặm.

Ðến lần này, vào hôm Thứ Ba, tức 11 năm sau, ông trở lại chương trình Today, có thêm một triệu dặm mới cho chiếc xe.

Ông Gordon cũng từng lập một kỷ lục thế giới vào năm 1998 về giải chạy được nhiều dặm nhất với một người duy nhất trên cùng một chiếc xe không dùng vào việc thương mại. Kỷ lục bấy giờ là 1.69 triệu dặm.

Nếu chiếc Volvo P1800 của ông Gordon là một phi thuyền con thoi, thì ắt hẳn nó có thể thực hiện được sáu lần đi từ trái đất đến mặt trăng và trở lại.

Ông Gordon mua mới chiếc Volvo vào năm 1966. Chỉ 10 năm sau, ông lái được 500,000 dặm, phần lớn nhờ mỗi ngày ông lái xe đi làm với lượt đi về tổng cộng 125 dặm.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi, từ khi bắt đầu mua chiếc xe, ông tốn hết bao nhiêu tiền cho nó, ông hóm hỉnh đáp: “Cứ một dặm là một đô la, nếu muốn tôi có thể ‘gả’ cho anh ngay tối nay.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.