Chiếc Volvo đời 1966 chạy được 3 triệu dặm

NEW YORK (NV)Hồi giữa Tháng Chín, một người đàn ông ở Long Island, New York, với chiếc Volvo màu đỏ đời 1966, vừa đạt được kỷ lục mới.

Theo NBC, khi đang chạy trên xa lộ Seward Highway ở Alaska, đồng hồ chỉ tốc độ và khoảng cách trong xe ông Irvy Gordon nhảy lên con số 3 triệu dặm.

Alaska là một trong hai tiểu bang còn lại mà ông Gordon, 74 tuổi, một cựu giáo chức môn khoa học, chưa có dịp lái xe qua.

Ông Irvy Gordon và chiếc xe Volvo với 3 triệu dặm. (Hình: Getty Images)


Vào năm 2002, ông Gordon xuất hiện trên chương trình Today của NBC sau khi xe ông lập kỷ lục chạy được 2 triệu dặm.

Ðến lần này, vào hôm Thứ Ba, tức 11 năm sau, ông trở lại chương trình Today, có thêm một triệu dặm mới cho chiếc xe.

Ông Gordon cũng từng lập một kỷ lục thế giới vào năm 1998 về giải chạy được nhiều dặm nhất với một người duy nhất trên cùng một chiếc xe không dùng vào việc thương mại. Kỷ lục bấy giờ là 1.69 triệu dặm.

Nếu chiếc Volvo P1800 của ông Gordon là một phi thuyền con thoi, thì ắt hẳn nó có thể thực hiện được sáu lần đi từ trái đất đến mặt trăng và trở lại.

Ông Gordon mua mới chiếc Volvo vào năm 1966. Chỉ 10 năm sau, ông lái được 500,000 dặm, phần lớn nhờ mỗi ngày ông lái xe đi làm với lượt đi về tổng cộng 125 dặm.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi, từ khi bắt đầu mua chiếc xe, ông tốn hết bao nhiêu tiền cho nó, ông hóm hỉnh đáp: “Cứ một dặm là một đô la, nếu muốn tôi có thể ‘gả’ cho anh ngay tối nay.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!