Chính phủ đóng cửa, nhiều công ty cũng đóng cửa theo

 

FORT WORTH, Texas (NV)Công ty Lockheed Martin hôm Thứ Sáu loan báo, cho 3,000 nhân viên nghỉ không ăn lương, bắt đầu từ Thứ Hai.

Theo Reuters, kế hoạch này tương tự như của nhiều công ty khác, khi họ nói rằng họ, cũng sẽ cho công nhân về nhà.Mô hình một chiếc máy bay không người lái do hãng Lockheed Martin chế tạo. Công ty này cho biết sẽ cho 3,000 nhân công nghỉ không lương vì chính phủ liên bang đóng cửa. (Hình: Getty Images)

Công ty khổng lồ chuyên thầu về quốc phòng này cho biết, số người được cho ngưng việc sẽ tăng mỗi tuần, nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa.

Công ty Lockheed nói, nhân viên nghỉ việc nằm trong số những người làm việc tại các cơ sở của chính phủ, hiện đang bị đóng cửa, và những người, mà công việc của họ đòi hỏi phải có sự thanh tra của chính phủ.

Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Marillyn Hewson phát biểu: “Tôi thật thất vọng, khi phải có quyết định như thế này. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm luật, hãy ngồi lại với nhau, để thông qua một dự luật ngân sách, để chính phủ liên bang làm việc trở lại.”

Việc chính phủ đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Ba, khiến khoảng 800,000 nhân viên liên bang “không cần thiết” phải tạm nghỉ.

United Technologies hồi đầu tuần cho biết, Thứ Hai tới, 2,000 công nhân làm việc tại cơ sở chế tạo trực thăng Black Hawk, sẽ được cho nghỉ. Con số này sẽ tăng lên hơn 5,000, vì gồm thêm người ở bộ phận làm động cơ Pratt & Whitney, một khi việc chính phủ đóng cửa vẫn còn tiếp tục.

Boeing nói, việc cung cấp máy bay 787 Dreamliner phải hoãn lại, vì thiếu giới chức thanh tra của chính phủ.

Cơ quan điều hành hàng không FAA hôm Thứ Tư loan báo, cho nghỉ 15,500 người trong số 46,000 nhân viên của họ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.