Chính phủ đóng cửa, nhiều công ty cũng đóng cửa theo

 

FORT WORTH, Texas (NV)Công ty Lockheed Martin hôm Thứ Sáu loan báo, cho 3,000 nhân viên nghỉ không ăn lương, bắt đầu từ Thứ Hai.

Theo Reuters, kế hoạch này tương tự như của nhiều công ty khác, khi họ nói rằng họ, cũng sẽ cho công nhân về nhà.Mô hình một chiếc máy bay không người lái do hãng Lockheed Martin chế tạo. Công ty này cho biết sẽ cho 3,000 nhân công nghỉ không lương vì chính phủ liên bang đóng cửa. (Hình: Getty Images)

Công ty khổng lồ chuyên thầu về quốc phòng này cho biết, số người được cho ngưng việc sẽ tăng mỗi tuần, nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa.

Công ty Lockheed nói, nhân viên nghỉ việc nằm trong số những người làm việc tại các cơ sở của chính phủ, hiện đang bị đóng cửa, và những người, mà công việc của họ đòi hỏi phải có sự thanh tra của chính phủ.

Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Marillyn Hewson phát biểu: “Tôi thật thất vọng, khi phải có quyết định như thế này. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm luật, hãy ngồi lại với nhau, để thông qua một dự luật ngân sách, để chính phủ liên bang làm việc trở lại.”

Việc chính phủ đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Ba, khiến khoảng 800,000 nhân viên liên bang “không cần thiết” phải tạm nghỉ.

United Technologies hồi đầu tuần cho biết, Thứ Hai tới, 2,000 công nhân làm việc tại cơ sở chế tạo trực thăng Black Hawk, sẽ được cho nghỉ. Con số này sẽ tăng lên hơn 5,000, vì gồm thêm người ở bộ phận làm động cơ Pratt & Whitney, một khi việc chính phủ đóng cửa vẫn còn tiếp tục.

Boeing nói, việc cung cấp máy bay 787 Dreamliner phải hoãn lại, vì thiếu giới chức thanh tra của chính phủ.

Cơ quan điều hành hàng không FAA hôm Thứ Tư loan báo, cho nghỉ 15,500 người trong số 46,000 nhân viên của họ. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm

Hạ Viện Florida từ chối thảo luận cấm sử dụng súng trường

Hạ Viện Florida do đảng Cộng Hòa kiểm soát hôm Thứ Ba từ chối thảo luận một dự luật cấm sử dụng súng trường.

Mỹ nói Bắc Hàn hủy cuộc họp với PTT Mike Pence vào phút chót

Phó Tổng Thống Mike Pence sẵn sàng có một cuộc họp lịch sử với các giới chức Bắc Hàn trong thời gian có mặt ở Nam Hàn để dự Thế Vận Hội Mùa Đông.