Chính phủ đóng cửa, nhiều công ty cũng đóng cửa theo

 

FORT WORTH, Texas (NV)Công ty Lockheed Martin hôm Thứ Sáu loan báo, cho 3,000 nhân viên nghỉ không ăn lương, bắt đầu từ Thứ Hai.

Theo Reuters, kế hoạch này tương tự như của nhiều công ty khác, khi họ nói rằng họ, cũng sẽ cho công nhân về nhà.Mô hình một chiếc máy bay không người lái do hãng Lockheed Martin chế tạo. Công ty này cho biết sẽ cho 3,000 nhân công nghỉ không lương vì chính phủ liên bang đóng cửa. (Hình: Getty Images)

Công ty khổng lồ chuyên thầu về quốc phòng này cho biết, số người được cho ngưng việc sẽ tăng mỗi tuần, nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa.

Công ty Lockheed nói, nhân viên nghỉ việc nằm trong số những người làm việc tại các cơ sở của chính phủ, hiện đang bị đóng cửa, và những người, mà công việc của họ đòi hỏi phải có sự thanh tra của chính phủ.

Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Marillyn Hewson phát biểu: “Tôi thật thất vọng, khi phải có quyết định như thế này. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm luật, hãy ngồi lại với nhau, để thông qua một dự luật ngân sách, để chính phủ liên bang làm việc trở lại.”

Việc chính phủ đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Ba, khiến khoảng 800,000 nhân viên liên bang “không cần thiết” phải tạm nghỉ.

United Technologies hồi đầu tuần cho biết, Thứ Hai tới, 2,000 công nhân làm việc tại cơ sở chế tạo trực thăng Black Hawk, sẽ được cho nghỉ. Con số này sẽ tăng lên hơn 5,000, vì gồm thêm người ở bộ phận làm động cơ Pratt & Whitney, một khi việc chính phủ đóng cửa vẫn còn tiếp tục.

Boeing nói, việc cung cấp máy bay 787 Dreamliner phải hoãn lại, vì thiếu giới chức thanh tra của chính phủ.

Cơ quan điều hành hàng không FAA hôm Thứ Tư loan báo, cho nghỉ 15,500 người trong số 46,000 nhân viên của họ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.

Không được cho uống thêm bia trên phi cơ, hành khách gây sự, bị bắt

Cảnh sát đã buộc phải kéo một hành khách ra khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines tại phi trường Miami tuần này sau khi ông ta có lời mắng chửi thô tục

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.