Chính phủ đóng cửa, nhiều công ty cũng đóng cửa theo

 

FORT WORTH, Texas (NV)Công ty Lockheed Martin hôm Thứ Sáu loan báo, cho 3,000 nhân viên nghỉ không ăn lương, bắt đầu từ Thứ Hai.

Theo Reuters, kế hoạch này tương tự như của nhiều công ty khác, khi họ nói rằng họ, cũng sẽ cho công nhân về nhà.Mô hình một chiếc máy bay không người lái do hãng Lockheed Martin chế tạo. Công ty này cho biết sẽ cho 3,000 nhân công nghỉ không lương vì chính phủ liên bang đóng cửa. (Hình: Getty Images)

Công ty khổng lồ chuyên thầu về quốc phòng này cho biết, số người được cho ngưng việc sẽ tăng mỗi tuần, nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa.

Công ty Lockheed nói, nhân viên nghỉ việc nằm trong số những người làm việc tại các cơ sở của chính phủ, hiện đang bị đóng cửa, và những người, mà công việc của họ đòi hỏi phải có sự thanh tra của chính phủ.

Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Marillyn Hewson phát biểu: “Tôi thật thất vọng, khi phải có quyết định như thế này. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm luật, hãy ngồi lại với nhau, để thông qua một dự luật ngân sách, để chính phủ liên bang làm việc trở lại.”

Việc chính phủ đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Ba, khiến khoảng 800,000 nhân viên liên bang “không cần thiết” phải tạm nghỉ.

United Technologies hồi đầu tuần cho biết, Thứ Hai tới, 2,000 công nhân làm việc tại cơ sở chế tạo trực thăng Black Hawk, sẽ được cho nghỉ. Con số này sẽ tăng lên hơn 5,000, vì gồm thêm người ở bộ phận làm động cơ Pratt & Whitney, một khi việc chính phủ đóng cửa vẫn còn tiếp tục.

Boeing nói, việc cung cấp máy bay 787 Dreamliner phải hoãn lại, vì thiếu giới chức thanh tra của chính phủ.

Cơ quan điều hành hàng không FAA hôm Thứ Tư loan báo, cho nghỉ 15,500 người trong số 46,000 nhân viên của họ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.