Chính phủ đóng cửa, nhiều công ty cũng đóng cửa theo

 

FORT WORTH, Texas (NV)Công ty Lockheed Martin hôm Thứ Sáu loan báo, cho 3,000 nhân viên nghỉ không ăn lương, bắt đầu từ Thứ Hai.

Theo Reuters, kế hoạch này tương tự như của nhiều công ty khác, khi họ nói rằng họ, cũng sẽ cho công nhân về nhà.Mô hình một chiếc máy bay không người lái do hãng Lockheed Martin chế tạo. Công ty này cho biết sẽ cho 3,000 nhân công nghỉ không lương vì chính phủ liên bang đóng cửa. (Hình: Getty Images)

Công ty khổng lồ chuyên thầu về quốc phòng này cho biết, số người được cho ngưng việc sẽ tăng mỗi tuần, nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa.

Công ty Lockheed nói, nhân viên nghỉ việc nằm trong số những người làm việc tại các cơ sở của chính phủ, hiện đang bị đóng cửa, và những người, mà công việc của họ đòi hỏi phải có sự thanh tra của chính phủ.

Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Marillyn Hewson phát biểu: “Tôi thật thất vọng, khi phải có quyết định như thế này. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm luật, hãy ngồi lại với nhau, để thông qua một dự luật ngân sách, để chính phủ liên bang làm việc trở lại.”

Việc chính phủ đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Ba, khiến khoảng 800,000 nhân viên liên bang “không cần thiết” phải tạm nghỉ.

United Technologies hồi đầu tuần cho biết, Thứ Hai tới, 2,000 công nhân làm việc tại cơ sở chế tạo trực thăng Black Hawk, sẽ được cho nghỉ. Con số này sẽ tăng lên hơn 5,000, vì gồm thêm người ở bộ phận làm động cơ Pratt & Whitney, một khi việc chính phủ đóng cửa vẫn còn tiếp tục.

Boeing nói, việc cung cấp máy bay 787 Dreamliner phải hoãn lại, vì thiếu giới chức thanh tra của chính phủ.

Cơ quan điều hành hàng không FAA hôm Thứ Tư loan báo, cho nghỉ 15,500 người trong số 46,000 nhân viên của họ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.