Cựu Ngoại Trưởng Rice vào ủy ban football đại học

 

IRVING, Texas (NV)Cựu Ngoại Trưởng Condoleezza Rice vừa được chọn vào một ủy ban gồm 13 thành viên phụ trách tuyển chọn các đội football hay nhất trong vòng đấu loại trực tiếp các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Theo CNN, ngoài vị cựu ngoại trưởng, ủy ban vòng đấu loại trực tiếp College Football Playoff còn bao gồm cựu cầu thủ quarterback của NFL Archie Manning.Cựu Ngoại Trưởng Condoleezza Rice. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images for TIME)

Ông Bill Hancock, giám đốc điều hành của College Football Playoff, cho biết các thành viên này, được các thành viên ủy ban bỏ phiếu đồng thuận, có nhiệm vụ theo dõi vòng đấu loại trực tiếp giữa các đội football đại học sắp tới.

Ðứng đầu ủy ban này là ông Jeff Long, giám đốc thể thao của đại học University of Arkansas, và ông sẽ cùng 12 thành viên khác tuyển chọn bốn đội chơi hay nhất để tranh giải quốc gia sau mùa bóng 2014.

Thông cáo báo chí của College Football Playoff cho biết, tổng cộng, 13 thành viên này có 230 năm kinh nghiệm đối với môn football đại học.

Theo ông Jon Wilner, một phóng viên thể thao, nhiệm kỳ của 13 thành viên này sẽ kéo dài trong 3 năm, mặc dù có một số có thể chọn rời khỏi ủy ban sớm hơn.

Bà Condoleezza Rice hiện là giáo sư Ðại Học Stanford ở California, chuyên ngành về nước Nga. Bà từng là ngoại trưởng và cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng Thống George W. Bush. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Khám phá văn hóa Bhutan (1/2)

Video Thế giới trong tầm tay: Khám phá văn hóa Bhutan (Phần 1)video
Phải chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân, cảm nhận văn hóa và truyền thống, bạn mới hiểu vì sao Bhutan lại hiền hòa, bình yên như thế.

Khám phá văn hóa Bhutan (2/2)

video
Phải chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân, cảm nhận văn hóa và truyền thống, bạn mới hiểu vì sao Bhutan lại hiền hòa, bình yên như thế.

Xe lửa tông đám đông tham dự lễ hội ở Ấn Độ, ít nhất 58 người chết, 200 bị thương

Cảnh sát Ấn Độ cho biết có ít nhất 58 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi bị xe lửa tông tại một lễ hội tôn giáo ở vùng Bắc Ấn Độ.

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm rưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Video Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’video
-Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Giải độc đắc của Mega Millions lên gần $1 tỷ

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Video Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvaniavideo
-Biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon