Mỹ phí phạm phi cơ vận tải quân sự

DAYTON, Ohio (Dayton Daily News) – Một số phi cơ vận tải quân sự do Không Quân Mỹ đặt mua vừa xuất xưởng đã vào ngay khu tồn trữ ở sa mạc Arizona vì không có nhu cầu sử dụng, theo cuộc điều tra của tờ báo Dayton Daily News.Một chiếc C-27J Saprtan. (Hình: air-attack.com)


Khoảng một chục chiếc vận tải cơ C-27J Saprtan được đưa vào khu tồn trữ tại phi trường quân sự Davis-Monthan tại Tucson. Có năm chiếc khác dự trù sẽ hoàn tất vào Tháng Tư năm 2014 và cũng sẽ vào ngay nghĩa địa phi cơ này, trừ phi tìm ra nhu cầu sử dụng nào khác.

Không Quân Mỹ chi khoảng $567 triệu để mua 21 chiếc C-27J từ năm 2007, theo giới chức tại căn cứ Wright-Patterson Air Force Base. Có 16 chiếc đã được chuyển giao tính đến cuối Tháng Chín.

Không quân Mỹ đã phải mua các phi cơ này vì áp lực của các thượng nghị sĩ và dân biểu đại diện khu vực, theo cuộc điều tra.

Cựu Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng Norton Schwartz, hồi năm ngoái khi ra điều trần trước quốc hội cho hay muốn ngưng chương trình mua C-27J vì cắt giảm ngân sách quốc phòng. Ông nói rằng các phi cơ C-130 hiện có đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu và chỉ tốn $213 triệu mỗi chiếc cho thời gian sử dụng là 25 năm. Trong khi đó, giá một chiếc C-27J là $308 triệu. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...