BIG BEAR, California (NV) – Christopher Dorner, cựu cảnh sát viên Los Angeles, người bị tình nghi giết chết ba người và làm bị thương hai người khác để trả thù vụ ông bị sa thải hồi năm 2008, vừa bị cảnh sát phát hiện trên vùng núi ở Big Bear, California, hôm Thứ Ba sau khi nghi can xông vào một căn nhà, trói vợ chồng chủ nhà, và lấy xe của họ, nguồn tin cảnh sát cho biết.

Cảnh sát bao vây căn nhà ở Big Bear được cho là có nghi can Christopher Dorner bên trong. (Hình: AP Photo/The Sun, Rachel Luna)
Khi bị phát hiện, nghi can có đấu súng với cảnh sát, làm hai cảnh sát viên bị thương.
Hiện nghi can vẫn cố thủ trong căn nhà.
Cảnh sát liên bang cho biết trong hồ sơ tòa là nghi can có thể đã thoát sang Tijuana, Mexico, và được đưa vào danh sát tội phạm đào tẩu nguy hiểm nhất hiện nay.
Trong khi đó, Trung Úy Andy Neiman thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles cho báo The Los Angeles Times biết họ đang xem xét một băng video có thể cho thấy nghi can mua một bộ đồ lặn ở một tiệm Sport Chalet ở Torrance vài ngày trước khi thực hiện vụ giết người hàng loạt.
Cảnh sát Los Angeles xác nhận người trong băng video chính là Christopher Dorner. Nghi can trả từ $5 tới $10 để nạp đầy bình dưỡng khí, nguồn tin cho biết. Các nhà điều tra cũng đang xem xét các hóa đơn bán hàng của tiệm.
Các nhân viên công lực vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nghi can và khám xét một số căn nhà ở Las Vegas và Point Loma.
Một người quen với nghi can, do các nhà điều tra tìm ra được, cho biết có thể Christopher Dorner được một ai đó giúp ẩn nấp trong lúc nghi can đang bị truy lùng.
Christopher Dorner, 33 tuổi, trốn khỏi tầm theo dõi của cảnh sát từ hôm tối Thứ Tư tuần trước, sau khi bị tình nghi giết chết một cặp nam nữ ở Irvine và phạm một số tội ác khác sau đó.
Hồ sơ tòa cho thấy có thể nghi can được một người tên “J.Y.” giúp đỡ.
Thông báo truy tìm nghi can được đưa ra ở California và Nevada, trong khi giới chức an ninh biên giới cũng được báo động.
Cơ Quan An Ninh Giao Thông Liên Bang cũng thông báo yêu cầu tất cả phi công và các nhân viên hàng không để ý kỹ xem có phát hiện Christopher Dorner ở đâu để báo cho họ.
Thành phố Los Angeles treo giải thưởng $1 triệu cho ai cung cấp thông tin bắt nghi can. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Los Angeles hứa sẽ điều tra vụ Christopher Dorner bị sa thải trước đây. (Ð.D.)





















































































































































