Nữ tướng Hải Quân Mỹ được đề cử chỉ huy Âu – Phi

NAPLES, Ý (NV) Nữ tướng cao cấp của Hải Quân Mỹ vừa được đề cử chỉ huy các đơn vị hải quân Mỹ ở Âu Châu và Phi Châu.

Bản tin của tờ Stars and Stripes cho hay nữ Ðô Ðốc Michelle Howard vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử chỉ huy các đơn vị hải quân ở Âu Châu và Phi Châu, với bộ chỉ huy đặt tại cảng Naples, Ý.


Ðô Ðốc Hải Quân Michelle Janine Howard vừa được đề cử chỉ huy các đơn vị Hải Quân Mỹ ở Âu Châu và Phi Châu. (Hình: Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

Nếu được sự chấp thuận của Quốc Hội, đây sẽ là một dấu mốc quan trọng trong đời binh nghiệp của Ðô Ðốc Howard. Bà trở thành nữ sĩ quan cao cấp nhất trong lịch sử Hải Quân Mỹ khi được gắn 4 sao, giữ chức vụ tư lệnh phó hành quân hạm đội. Bà Howard là nữ sĩ quan da đen đầu tiên chỉ huy một chiến hạm, chiếc tàu đổ bộ USS Rushmore, vào năm 1999.

Ðô Ðốc Howard sẽ thay thế Ðô Ðốc Mark Ferguson, người chuẩn bị nghỉ hưu. Bà cũng sẽ nhận quyền chỉ huy một trong những bộ chỉ huy hành quân của NATO là Bộ Chỉ Huy Liên Quân Naples, căn cứ đặt tại Lago Patria, nằm về phía Bắc Naples.

Hải Quân Mỹ đang gặp nhiều thử thách ở Âu Châu, với các cuộc đối đầu ngày càng tăng với Nga, cuộc nội chiến ở Syria và các nhóm phiến quân lan rộng ra từ Phi Châu. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT