Phân lời địa ốc lại thấp ở mức kỷ lục


NEW YORK –
Mức phân lời lý tưởng cho nợ địa ốc 30 năm lẫn 15 năm, vốn đã thấp kỷ lục, tuần này lại xuống thấp hơn nữa, theo tin của CNN.

Bảng treo bán ở một căn nhà tại Pasadena. Các chuyên gia cho rằng mức phân lời nợ địa ốc đang ở mức thấp nhất, có lợi cho việc mua nhà hoặc tái tài trợ cho chương trình ngắn hạn. (Hình: David McNew/Getty Images)


Mức phân lời cho 30 năm nay là 3.31% xuống từ 3.34% của tuần trước, theo Freddie Mac. Và 2.63% cho 15 năm, so với 2.65% của tuần trước.


Ông Keth Gumbinger, phó chủ tịch công ty mortgage information HSH Corp, cho rằng, tình trạng hiện thời thuận tiện cho người đang mượn nợ địa ốc, kể người mới mua nhà, để có thể vay nợ ngắn hạn.


Ông nói: “Nếu quí vị đang định mua hàng giá rẻ vào dịp Black Friday, quí vị cũng không tiết kiệm được bao nhiêu so với việc lợi dụng mức phân lời thấp hiện nay. Quí vị nên xét đến việc mua nhà hoặc tái tài trợ để vay nợ ngắn hạn thay cho nợ 30 năm.”


Tiền lời thấp rất có lợi cho thị trường nhà đất nhờ giảm được phí tổn hằng tháng cho người muốn làm chủ căn nhà. Ðiều mà sở hữu chủ thường quan tâm nhất khi tính toán, liệu họ có đủ sức mua nhà được không. Với giá nhà đang thấp hơn lúc cao điểm đến 30%, cộng với mức việc làm đang dần dần khả quan hơn, việc mua nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ, theo chỉ số về giá cả bất động sản S&P/Case-Shiller. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghị sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật theo đó bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần đã bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ, theo giới hữu trách.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ

CNN đưa đơn kiện TT Trump, đòi phải cho phóng viên trở lại Tòa Bạch Ốc

Hệ thống truyền hình CNN hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đã đưa đơn kiện chính phủ Trump, đòi phải cấp lại thẻ hành sự tại Tòa Bạch Ốc cho phóng viên của họ là ông Jim Acosta.

Amazon chính thức chọn New York là tổng hành dinh thứ nhì

Sau nhiều tuần lễ tràn ngập những lời đồn đoán, đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, chính thức loan báo sẽ thành lập hai khuôn viên

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.