Phân lời địa ốc lại thấp ở mức kỷ lục


NEW YORK –
Mức phân lời lý tưởng cho nợ địa ốc 30 năm lẫn 15 năm, vốn đã thấp kỷ lục, tuần này lại xuống thấp hơn nữa, theo tin của CNN.

Bảng treo bán ở một căn nhà tại Pasadena. Các chuyên gia cho rằng mức phân lời nợ địa ốc đang ở mức thấp nhất, có lợi cho việc mua nhà hoặc tái tài trợ cho chương trình ngắn hạn. (Hình: David McNew/Getty Images)


Mức phân lời cho 30 năm nay là 3.31% xuống từ 3.34% của tuần trước, theo Freddie Mac. Và 2.63% cho 15 năm, so với 2.65% của tuần trước.


Ông Keth Gumbinger, phó chủ tịch công ty mortgage information HSH Corp, cho rằng, tình trạng hiện thời thuận tiện cho người đang mượn nợ địa ốc, kể người mới mua nhà, để có thể vay nợ ngắn hạn.


Ông nói: “Nếu quí vị đang định mua hàng giá rẻ vào dịp Black Friday, quí vị cũng không tiết kiệm được bao nhiêu so với việc lợi dụng mức phân lời thấp hiện nay. Quí vị nên xét đến việc mua nhà hoặc tái tài trợ để vay nợ ngắn hạn thay cho nợ 30 năm.”


Tiền lời thấp rất có lợi cho thị trường nhà đất nhờ giảm được phí tổn hằng tháng cho người muốn làm chủ căn nhà. Ðiều mà sở hữu chủ thường quan tâm nhất khi tính toán, liệu họ có đủ sức mua nhà được không. Với giá nhà đang thấp hơn lúc cao điểm đến 30%, cộng với mức việc làm đang dần dần khả quan hơn, việc mua nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ, theo chỉ số về giá cả bất động sản S&P/Case-Shiller. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.