San Francisco cấm thoát y nơi công cộng

SAN FRANCISCO – Một thành phố có tiếng là phóng khoáng, luôn luôn cho phép hầu như mọi thứ, cuối cùng bỗng cảm thấy trần truồng là chuyện quá đáng. Hôm Thứ Ba, Hội Ðồng Thành Phố San Francisco bỏ phiếu với tỉ số 6-5, thông qua luật cấm thoát y nơi công cộng, theo tin của ABC News.

Người chống đối đề luật cấm khỏa thân tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chính San Francisco, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)


Lập tức sau đó, một số người phản đối bằng cách cởi hết đồ ngay trong phòng hội.


Ông Gerhardt Clarke, 55 tuổi, cư dân Oakland, đội nón kết, chỉ mặc quần lót và vớ trắng, hò hét đòi bãi nhiệm Nghị Viên Scott Wiener, tác giả của dự luật.


Tuần trước, các nhà vận động lo đánh phủ đầu trước bằng cách đệ đơn kiện, hầu ngăn thành phố đừng thi hành luật này và đòi hỏi quyền được thoát y.


Nhiều người khác cảm thấy buồn cho thành phố vốn tự hào là cởi mở. Anh Taylor Whitfield, 25 tuổi, phát biểu: “Chúng ta thường bảo rằng hai người đàn ông hôn nhau mà để cho trẻ em trông thấy là điều không hay, nhưng bây giờ ai cũng công nhận đó là chuyện bình thường. Chuyện xảy ra hôm nay quả là một bước thụt lùi.”


Luật cấm được đề nghị vì ngày càng có nhiều đơn than phiền về một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân, thường xuyên tụ tập trần truồng tại khu vực nổi tiếng Castro District, nơi tập trung của giới đồng tính nam.


Luật này, khi bắt đầu có hiệu lực, cấm người từ năm tuổi trở lên để lộ chỗ kín ở nơi công cộng, ngoại trừ trong các cuộc diễn hành và lễ hội có giấy phép chấp thuận của thành phố.


Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $100. Tiền phạt trở thành gấp đôi nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng 12 tháng. Ðến lần thứ ba sẽ là $500, đồng thời có thể bị truy tố tội tiểu hình. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...