San Francisco cấm thoát y nơi công cộng

SAN FRANCISCO – Một thành phố có tiếng là phóng khoáng, luôn luôn cho phép hầu như mọi thứ, cuối cùng bỗng cảm thấy trần truồng là chuyện quá đáng. Hôm Thứ Ba, Hội Ðồng Thành Phố San Francisco bỏ phiếu với tỉ số 6-5, thông qua luật cấm thoát y nơi công cộng, theo tin của ABC News.

Người chống đối đề luật cấm khỏa thân tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chính San Francisco, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)


Lập tức sau đó, một số người phản đối bằng cách cởi hết đồ ngay trong phòng hội.


Ông Gerhardt Clarke, 55 tuổi, cư dân Oakland, đội nón kết, chỉ mặc quần lót và vớ trắng, hò hét đòi bãi nhiệm Nghị Viên Scott Wiener, tác giả của dự luật.


Tuần trước, các nhà vận động lo đánh phủ đầu trước bằng cách đệ đơn kiện, hầu ngăn thành phố đừng thi hành luật này và đòi hỏi quyền được thoát y.


Nhiều người khác cảm thấy buồn cho thành phố vốn tự hào là cởi mở. Anh Taylor Whitfield, 25 tuổi, phát biểu: “Chúng ta thường bảo rằng hai người đàn ông hôn nhau mà để cho trẻ em trông thấy là điều không hay, nhưng bây giờ ai cũng công nhận đó là chuyện bình thường. Chuyện xảy ra hôm nay quả là một bước thụt lùi.”


Luật cấm được đề nghị vì ngày càng có nhiều đơn than phiền về một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân, thường xuyên tụ tập trần truồng tại khu vực nổi tiếng Castro District, nơi tập trung của giới đồng tính nam.


Luật này, khi bắt đầu có hiệu lực, cấm người từ năm tuổi trở lên để lộ chỗ kín ở nơi công cộng, ngoại trừ trong các cuộc diễn hành và lễ hội có giấy phép chấp thuận của thành phố.


Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $100. Tiền phạt trở thành gấp đôi nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng 12 tháng. Ðến lần thứ ba sẽ là $500, đồng thời có thể bị truy tố tội tiểu hình. (T.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm

Hạ Viện Florida từ chối thảo luận cấm sử dụng súng trường

Hạ Viện Florida do đảng Cộng Hòa kiểm soát hôm Thứ Ba từ chối thảo luận một dự luật cấm sử dụng súng trường.

Mỹ nói Bắc Hàn hủy cuộc họp với PTT Mike Pence vào phút chót

Phó Tổng Thống Mike Pence sẵn sàng có một cuộc họp lịch sử với các giới chức Bắc Hàn trong thời gian có mặt ở Nam Hàn để dự Thế Vận Hội Mùa Đông.