San Francisco cấm thoát y nơi công cộng

SAN FRANCISCO – Một thành phố có tiếng là phóng khoáng, luôn luôn cho phép hầu như mọi thứ, cuối cùng bỗng cảm thấy trần truồng là chuyện quá đáng. Hôm Thứ Ba, Hội Ðồng Thành Phố San Francisco bỏ phiếu với tỉ số 6-5, thông qua luật cấm thoát y nơi công cộng, theo tin của ABC News.

Người chống đối đề luật cấm khỏa thân tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chính San Francisco, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)


Lập tức sau đó, một số người phản đối bằng cách cởi hết đồ ngay trong phòng hội.


Ông Gerhardt Clarke, 55 tuổi, cư dân Oakland, đội nón kết, chỉ mặc quần lót và vớ trắng, hò hét đòi bãi nhiệm Nghị Viên Scott Wiener, tác giả của dự luật.


Tuần trước, các nhà vận động lo đánh phủ đầu trước bằng cách đệ đơn kiện, hầu ngăn thành phố đừng thi hành luật này và đòi hỏi quyền được thoát y.


Nhiều người khác cảm thấy buồn cho thành phố vốn tự hào là cởi mở. Anh Taylor Whitfield, 25 tuổi, phát biểu: “Chúng ta thường bảo rằng hai người đàn ông hôn nhau mà để cho trẻ em trông thấy là điều không hay, nhưng bây giờ ai cũng công nhận đó là chuyện bình thường. Chuyện xảy ra hôm nay quả là một bước thụt lùi.”


Luật cấm được đề nghị vì ngày càng có nhiều đơn than phiền về một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân, thường xuyên tụ tập trần truồng tại khu vực nổi tiếng Castro District, nơi tập trung của giới đồng tính nam.


Luật này, khi bắt đầu có hiệu lực, cấm người từ năm tuổi trở lên để lộ chỗ kín ở nơi công cộng, ngoại trừ trong các cuộc diễn hành và lễ hội có giấy phép chấp thuận của thành phố.


Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $100. Tiền phạt trở thành gấp đôi nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng 12 tháng. Ðến lần thứ ba sẽ là $500, đồng thời có thể bị truy tố tội tiểu hình. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.