San Francisco cấm thoát y nơi công cộng

SAN FRANCISCO – Một thành phố có tiếng là phóng khoáng, luôn luôn cho phép hầu như mọi thứ, cuối cùng bỗng cảm thấy trần truồng là chuyện quá đáng. Hôm Thứ Ba, Hội Ðồng Thành Phố San Francisco bỏ phiếu với tỉ số 6-5, thông qua luật cấm thoát y nơi công cộng, theo tin của ABC News.

Người chống đối đề luật cấm khỏa thân tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chính San Francisco, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)


Lập tức sau đó, một số người phản đối bằng cách cởi hết đồ ngay trong phòng hội.


Ông Gerhardt Clarke, 55 tuổi, cư dân Oakland, đội nón kết, chỉ mặc quần lót và vớ trắng, hò hét đòi bãi nhiệm Nghị Viên Scott Wiener, tác giả của dự luật.


Tuần trước, các nhà vận động lo đánh phủ đầu trước bằng cách đệ đơn kiện, hầu ngăn thành phố đừng thi hành luật này và đòi hỏi quyền được thoát y.


Nhiều người khác cảm thấy buồn cho thành phố vốn tự hào là cởi mở. Anh Taylor Whitfield, 25 tuổi, phát biểu: “Chúng ta thường bảo rằng hai người đàn ông hôn nhau mà để cho trẻ em trông thấy là điều không hay, nhưng bây giờ ai cũng công nhận đó là chuyện bình thường. Chuyện xảy ra hôm nay quả là một bước thụt lùi.”


Luật cấm được đề nghị vì ngày càng có nhiều đơn than phiền về một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân, thường xuyên tụ tập trần truồng tại khu vực nổi tiếng Castro District, nơi tập trung của giới đồng tính nam.


Luật này, khi bắt đầu có hiệu lực, cấm người từ năm tuổi trở lên để lộ chỗ kín ở nơi công cộng, ngoại trừ trong các cuộc diễn hành và lễ hội có giấy phép chấp thuận của thành phố.


Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $100. Tiền phạt trở thành gấp đôi nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng 12 tháng. Ðến lần thứ ba sẽ là $500, đồng thời có thể bị truy tố tội tiểu hình. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Ngày càng nhiều di dân Ấn Độ tìm cách vào Hoa Kỳ qua ngả Mexico

Trong một chuyến viếng thăm mới đây tại nhà tù liên bang ở thành phố Victorville, tiểu bang California, Dân Biểu Hoa Kỳ Mark Takano (Dân Chủ, California) đã vô cùng ngạc nhiên khi biết

Bị than phiền, San Francisco lập đội đi dọn ‘mìn’ trên vỉa hè

Trong một thành phố mà tình trạng vỉa hè dơ bẩn tồi tệ là điều bị cư dân than phiền nhiều nhất, tòa thị chánh San Francisco mới đây đã phải quyết định thành lập một đội chuyên đi

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.