Wal-Mart giới thiệu công cụ cạnh tranh giá mới


NEW YORK (AP)
Wal-Mart cho biết họ vừa trình làng trên mạng một công cụ khiến giúp so sánh giá cả của 80,000 sản phẩm họ bán, với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu khám phá thấy giá một món hàng rẻ hơn ở nơi khác, khách hàng sẽ được bồi hoàn sai biệt đó dưới hình thức credit của tiệm.Một cửa tiệm Wal-Mart tại Duarte, California. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Cuối tháng trước, Wal-Mart bắt đầu chương trình có tên “Saving Catcher” trên trang mạng của họ, tại bảy thị trường lớn gồm Dallas, San Diego, và Atlanta.

Công cụ này so sánh giá quảng cáo tại các nơi bán lẻ, ngoại trừ đối thủ bán hàng trên mạng như Amazon.com.

Hành động của Wal-Mart, vốn từ lâu đánh gục các đối thủ, không những làm thay đổi cách thức mua sắm của người ta, mà còn làm thay đổi cách định giá của các nơi bán lẻ khác.

Nói chung, người Mỹ ngày nay, ngày càng dùng smartphone hoặc tablet để so giá trong khi đang xếp hàng chờ trả tiền.

Người mua sắm thường quen làm như vậy đến nỗi các tiệm bán lẻ cỡ bự như Target và Best Buy phải bắt đầu chương trình bán đúng giá như các đối thủ khác, nhưng khách hàng phải tự tìm hiểu để so sánh về giá cả lấy.

Ở đây, Wal-Mart làm tất cả việc này cho khách hàng của họ.

Citibank cách đây hai năm đã từng có một chương chình tương tự, khi gửi lại cho thân chủ xài thẻ tín dụng của họ một ngân phiếu của số tiền sai biệt, nếu họ khám phá một giá thấp hơn từ một nơi bán lẻ trên mạng.

Wal-Mart là nhà buôn lẻ truyền thống đầu tiên đưa ra chương trình này, và nếu thành công, những nơi khác có thể cũng sẽ theo chân. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Cướp xong đất ‘vàng,’ CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp vườn rau Lộc Hưng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Video Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bangvideo
-Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.