Wal-Mart giới thiệu công cụ cạnh tranh giá mới


NEW YORK (AP)
Wal-Mart cho biết họ vừa trình làng trên mạng một công cụ khiến giúp so sánh giá cả của 80,000 sản phẩm họ bán, với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu khám phá thấy giá một món hàng rẻ hơn ở nơi khác, khách hàng sẽ được bồi hoàn sai biệt đó dưới hình thức credit của tiệm.Một cửa tiệm Wal-Mart tại Duarte, California. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Cuối tháng trước, Wal-Mart bắt đầu chương trình có tên “Saving Catcher” trên trang mạng của họ, tại bảy thị trường lớn gồm Dallas, San Diego, và Atlanta.

Công cụ này so sánh giá quảng cáo tại các nơi bán lẻ, ngoại trừ đối thủ bán hàng trên mạng như Amazon.com.

Hành động của Wal-Mart, vốn từ lâu đánh gục các đối thủ, không những làm thay đổi cách thức mua sắm của người ta, mà còn làm thay đổi cách định giá của các nơi bán lẻ khác.

Nói chung, người Mỹ ngày nay, ngày càng dùng smartphone hoặc tablet để so giá trong khi đang xếp hàng chờ trả tiền.

Người mua sắm thường quen làm như vậy đến nỗi các tiệm bán lẻ cỡ bự như Target và Best Buy phải bắt đầu chương trình bán đúng giá như các đối thủ khác, nhưng khách hàng phải tự tìm hiểu để so sánh về giá cả lấy.

Ở đây, Wal-Mart làm tất cả việc này cho khách hàng của họ.

Citibank cách đây hai năm đã từng có một chương chình tương tự, khi gửi lại cho thân chủ xài thẻ tín dụng của họ một ngân phiếu của số tiền sai biệt, nếu họ khám phá một giá thấp hơn từ một nơi bán lẻ trên mạng.

Wal-Mart là nhà buôn lẻ truyền thống đầu tiên đưa ra chương trình này, và nếu thành công, những nơi khác có thể cũng sẽ theo chân. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế, và kêu gọi Hà Nội trả tự do tất cả tù nhân lương tâm.

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ