Wal-Mart giới thiệu công cụ cạnh tranh giá mới


NEW YORK (AP)
Wal-Mart cho biết họ vừa trình làng trên mạng một công cụ khiến giúp so sánh giá cả của 80,000 sản phẩm họ bán, với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu khám phá thấy giá một món hàng rẻ hơn ở nơi khác, khách hàng sẽ được bồi hoàn sai biệt đó dưới hình thức credit của tiệm.Một cửa tiệm Wal-Mart tại Duarte, California. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Cuối tháng trước, Wal-Mart bắt đầu chương trình có tên “Saving Catcher” trên trang mạng của họ, tại bảy thị trường lớn gồm Dallas, San Diego, và Atlanta.

Công cụ này so sánh giá quảng cáo tại các nơi bán lẻ, ngoại trừ đối thủ bán hàng trên mạng như Amazon.com.

Hành động của Wal-Mart, vốn từ lâu đánh gục các đối thủ, không những làm thay đổi cách thức mua sắm của người ta, mà còn làm thay đổi cách định giá của các nơi bán lẻ khác.

Nói chung, người Mỹ ngày nay, ngày càng dùng smartphone hoặc tablet để so giá trong khi đang xếp hàng chờ trả tiền.

Người mua sắm thường quen làm như vậy đến nỗi các tiệm bán lẻ cỡ bự như Target và Best Buy phải bắt đầu chương trình bán đúng giá như các đối thủ khác, nhưng khách hàng phải tự tìm hiểu để so sánh về giá cả lấy.

Ở đây, Wal-Mart làm tất cả việc này cho khách hàng của họ.

Citibank cách đây hai năm đã từng có một chương chình tương tự, khi gửi lại cho thân chủ xài thẻ tín dụng của họ một ngân phiếu của số tiền sai biệt, nếu họ khám phá một giá thấp hơn từ một nơi bán lẻ trên mạng.

Wal-Mart là nhà buôn lẻ truyền thống đầu tiên đưa ra chương trình này, và nếu thành công, những nơi khác có thể cũng sẽ theo chân. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ ngưng tăng thuế nhập cảng trong lúc thương thảo với Trung Quốc

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

Kinh tế khó khăn, nhiều lính Venezuela đào ngũ, chống chính phủ

Số quân nhân Venezuela bị bắt vì có thái độ chống đối chính quyền hay đào ngũ đang tăng cao ở quốc gia này.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Cưỡng bách lao động, công ty điều hành nhà tù di trú bị kiện

Hai người từng bị giam trong nhà tù Otay Mesa Detention Center, dùng làm nơi giam giữ thành phần vi phạm luật di trú, do công ty tư nhân điều hành, sẽ được phép đưa đơn kiện