Wal-Mart giới thiệu công cụ cạnh tranh giá mới


NEW YORK (AP)
Wal-Mart cho biết họ vừa trình làng trên mạng một công cụ khiến giúp so sánh giá cả của 80,000 sản phẩm họ bán, với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu khám phá thấy giá một món hàng rẻ hơn ở nơi khác, khách hàng sẽ được bồi hoàn sai biệt đó dưới hình thức credit của tiệm.Một cửa tiệm Wal-Mart tại Duarte, California. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Cuối tháng trước, Wal-Mart bắt đầu chương trình có tên “Saving Catcher” trên trang mạng của họ, tại bảy thị trường lớn gồm Dallas, San Diego, và Atlanta.

Công cụ này so sánh giá quảng cáo tại các nơi bán lẻ, ngoại trừ đối thủ bán hàng trên mạng như Amazon.com.

Hành động của Wal-Mart, vốn từ lâu đánh gục các đối thủ, không những làm thay đổi cách thức mua sắm của người ta, mà còn làm thay đổi cách định giá của các nơi bán lẻ khác.

Nói chung, người Mỹ ngày nay, ngày càng dùng smartphone hoặc tablet để so giá trong khi đang xếp hàng chờ trả tiền.

Người mua sắm thường quen làm như vậy đến nỗi các tiệm bán lẻ cỡ bự như Target và Best Buy phải bắt đầu chương trình bán đúng giá như các đối thủ khác, nhưng khách hàng phải tự tìm hiểu để so sánh về giá cả lấy.

Ở đây, Wal-Mart làm tất cả việc này cho khách hàng của họ.

Citibank cách đây hai năm đã từng có một chương chình tương tự, khi gửi lại cho thân chủ xài thẻ tín dụng của họ một ngân phiếu của số tiền sai biệt, nếu họ khám phá một giá thấp hơn từ một nơi bán lẻ trên mạng.

Wal-Mart là nhà buôn lẻ truyền thống đầu tiên đưa ra chương trình này, và nếu thành công, những nơi khác có thể cũng sẽ theo chân. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’

Trường hợp của bà Thương khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi vì lâu nay người ta chỉ nghe khái niệm “dân oan,” còn bà là người của Bộ Quốc Phòng mà cũng “kêu oan” thì thật hi hữu.

TT Trump ủng hộ ý kiến nâng tuổi tối thiểu lên 21 để mua súng

Tổng Thống Donald Trump trong các bản tweet gửi ra vào sáng ngày Thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc có thêm một số biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, gồm cả việc nâng tuổi tối thiểu từ 18 lên 21 để có thể mua một số loại súng.